
‘MRT go INTER’ ในที่สุดมันก็เกิดขึ้นจริง! จุดเริ่มต้น มาจากการที่ “มาร์ช - อาร์ - เต๋า - อินเตอร์” ถ่ายซิทคอม “สุภาพบุรุษสุดซอย” ด้วยกันมานานจนเกิดเป็นความสนิทสนมรักกันเหมือนพี่น้องจริงๆ ที่คลานตามกันมา เลยชวนกันทำซิงเกิลพิเศษ พร้อมคอนเซปต์ชื่อวง ‘MRT go INTER’
ที่เป็นอักษรนำหน้าภาษาอังกฤษตัวแรก ของพี่ชาย 3 คน “มาร์ช - อาร์ - เต๋า” และ เติมชื่อน้องสาวคนเล็ก อินเตอร์ เข้าไป จนกลายเป็น ‘MRT go INTER’ กับการทำซิงเกิลแรกในนามศิลปินกรุ๊ปน้องใหม่ กับเพลง R-A-K (รอ - อะ - กอ) ได้ เติร์ด Tilly Birds มาเป็นโปรดิวเซอร์ พร้อมรับหน้าที่เขียนเนื้อร้อง ทำนองเพลงนี้ด้วย และ ฮาย ธันวา มาคุมร้องในห้องอัดให้เพลงออกมาสนุกสนาน น่ารักตามโจทย์มุมมองความรักในแบบฉบับ 4 คน “มาร์ช - อาร์ - เต๋า - อินเตอร์”
เต๋า-เศรษฐพงศ์ เพียงพอ ขอเป็นตัวแทนพี่น้องทั้ง 4 คน กล่าวว่า "โปรเจกต์นี้เราคุยกันเล่นๆ เมื่อ 3 ปีที่แล้ว จนเกิดประโยคที่ว่า “งั้นเรามาลองทำกันดูไหม?” พวกเราก็เลยติดต่อ คุณเติร์ด Tilly Birds มาทำเพลงนี้ให้ ควบทุกตำแหน่ง ตั้งแต่โปรดิวเซอร์ เขียนเนื้อร้อง และ ทำนองเพลง โดยได้ ฮาย ธันวา มาช่วยคุมร้องครับ พอเข้าห้องอัด เอ้ย มันเริ่มจริงจัง งั้นเราต้องถ่าย MV แล้วล่ะ จนเป็นที่มาของการถ่าย MV ตัวเพลง R-A-K (รอ - อะ - กอ) จะเป็น T-POP ดนตรีแนวป็อป ฟังง่าย ติดหู มีจังหวะ มีท่อนฮุคให้เต้นตาม ซึ่งตัวพี่อาร์ ถือเป็นการกลับมาจับไมค์ อีกครั้ง ก็พลิกจากแนวร็อค มาเป็นป็อป แถมต้องมาออกสเต็ปเต้นเป็นบอยแบนด์ เรียกว่าลบภาพเก่าๆ ของพี่อาร์เลยครับ และสำหรับมาร์ชเองก็ไม่เคยร้องเพลง ไม่เคยเต้นเช่นกัน ก็น่าจะแปลกใหม่สำหรับ 2 คนนี้ครับ ส่วนผมกับอินเตอร์ก่อนหน้านี้เคยออกซิงเกิลด้วยกันมาแล้ว ก็ไม่มีอะไรที่ต้องหนักใจ ส่วนเนื้อหาเพลงเราก็ได้แชร์มุมมองความรักให้เติร์ดฟัง ซึ่งในเพลงนี้จะสอดแทรกมุมมองความรักของเรา 4 คนไว้ในเพลง เลยออกมาเป็น เพลง R-A-K (รอ - อะ - กอ) กับการบอกรัก ที่ไม่กล้าพูดว่ารัก เพราะเวลาจะแสดงออกความรัก จะเขิน ไม่กล้าบอก พยายามเฉไฉทำอย่างอื่นให้เค้ารู้ว่ารัก แต่ว่าสุดท้าย พูดตรงๆ ว่า “รัก” ดีที่สุดครับ
อย่างการถ่ายทำ MV ครั้งนี้ แต่ละคนก็จะหาของ หาชุดที่บ่งบอกความเป็นตัวเองมาผสมผสาน หรือพวก Prop ประกอบฉากหลายๆ อย่างจะบ่งบอกความเป็นตัวตนของเรา ไม่ว่าจะเป็นของสะสมต่างๆ อย่าง พี่อาร์ก็จะเป็นพวกรองเท้า มาร์ชก็จะมีชุดแมนยูฯ น้องอินเตอร์ก็จะเป็นพวกตุ๊กตาต่างๆ ส่วนผมก็เป็นอุปกรณ์ตีกอล์ฟครับ เรียกว่า จัดเต็มเสื้อผ้า หน้าผม มันดูแล้วสนุกสนาน เหมือนได้เดินในสนามเด็กเล่น เพราะเนื้อหาเพลงนี้จะมีจังหวะที่สนุกสนาน เต้นตามได้ รับประกันทุกคนไม่เคยเห็นลุคของพวกเรา 4 คน ในแบบนี้ ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของพวกเรา ที่ได้มาทำอะไรสนุก ๆ กันแบบนี้ และเห็นพวกเราในแบบนี้ ฝากติดตามซิงเกิลพิเศษ R-A-K (รอ - อะ - กอ) ประมาณปลายเดือนมกราคม 2566 ด้วยนะครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'นักร้อง' ยื่นสอบ 'นายกฯ' เลื่อนใช้กม.อุ้มหายโดยมิชอบ
ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานเครือข่าย
'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112
หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด
'ฟลุ้ค ณธัช' ทำบุญฉลองวันเกิด พร้อมรับของขวัญจาก 'ยูโด ธรรม์ธัช'
เป็นการฉลองวันเกิดครบ 27 ปี ที่เริ่มต้นจากความอิ่มบุญอย่างเช่นทุกปี สำหรับ ฟลุ้ค-ณธัช ศิริพงษ์ธร ที่ปีนี้พิเศษสุด เพราะนอกจากจะชวนแฟนคลับไปทำบุญเลี้ยงอาหารเด็กพิการที่มูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ ในพระราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี แล้ว ยังร่วมกับแฟนคลับ จัดรถ Food Truck จำนวน 10 คัน เลี้ยงน้องๆ และมอบทุนจำนวนหนึ่งให้กับทางมูลนิธิอีกด้วย
'ERROR 99 - ไม้เมือง' ปล่อยเพลงส่งท้ายโปรเจกต์ Cover ศิลปินระดับตำนาน
หลังจากเปิดประเดิมโปรเจกต์ cover เพื่อชีวิต 2023 ไปด้วยศิลปินคุณภาพ จากทีม ฅ.ฅน เพื่อชีวิต นำทีมโดย แสน นากา ในเพลง “คนกับควาย” รัชนก ศรีโลพันธุ์ ในเพลง “เดือนเพ็ญ” แช่ม แช่มรัมย์ ในเพลง “เด็กปั๊ม” และเสถียร ทำมือ ในเพลง “คืนรัง” ที่ปล่อย MV ในรูปแบบ Virtual Concert อย่างยิ่งใหญ่ และได้รับเสียงตอบรับจากแฟนเพลงเป็นจำนวนมาก
'หมู สมภพ' โต้ข่าวเสียชีวิต เผยสาเหตุไม่ยอมเปิดตัวภรรยา
นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ หมู-สมภพ เบญจาธิกุล ที่วันนี้จะมาเปิดใจเคลียร์ข่าวลือ เสียชีวิตแล้ว พร้อมเผยเส้นทางความรักกับภรรยากว่า 55 ปีที่ไม่เคยเปิดตัวออกสื่อเลยแม้แต่ครั้งเดียว ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31
'ทิกเกอร์ อชิระ' ตั้งใจส่งภาษามือ ขอบคุณทุกความรักและการสนับสนุน
ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับมิวสิกวิดีโอ "ผิดหน้าที่ (Responsibility) Feat. อ๊ะอาย 4EVE" เพลงที่ 2 ของ ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ หรือ "TIGGER" ศิลปินสังกัด G’NEST (จีเนส) ในเครือ GMM Grammy ที่มียอดวิวบนยูทูปครบ 1 ล้านภายใน 1 สัปดาห์ และทะยานขึ้นสู่ 2 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย