แกรมมี่เปิดตัว 'ทิกเกอร์ เทริโอ' อย่างเป็นทางการ ปล่อยซิงเกิลแรก 'R U OK?'

สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลง #TPOP ไปเมื่อปีที่แล้ว กับการเปิดตัวศิลปินบอยกรุ๊ปมากความสามารถ PERSES (เพอร์เซส)

ล่าสุด G’NEST (จีเนส) ค่ายเพลงรุ่นใหม่ในสังกัด GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ประกาศเปิดตัวศิลปินเดบิวต์ลำดับที่ 2 “ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ” หรือ “TIGGER” ทายาทซุปเปอร์สตาร์จากยุค 90 “นิโคล เทริโอ” และ “แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม” ที่ผ่านการฝึกฝนในฐานะศิลปินฝึกหัดของ GMM Academy มานานเกือบ 3 ปี จนในที่สุดก็ได้ก้าวมาเป็นศิลปินเต็มตัว ในฐานะ Solo Artist หรือศิลปินเดี่ยวคนแรกของค่าย พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอ “R U OK?” เดบิวต์ซิงเกิลจากมินิอัลบั้มแรก “CRUSH” ออกมาให้แฟนๆได้ติดตามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทิกเกอร์ พูดถึงจุดเริ่มต้นของการเป็นศิลปินและเดบิวต์ซิงเกิลนี้ว่า “ผมเริ่มสนใจในเสียงดนตรี ตอนที่คุณแม่แนะนำให้ผมไปเรียนกีตาร์ หลังจากนั้นก็ชอบและเริ่มที่อยากจะเรียนรู้การเล่นเครื่องดนตรีชิ้นอื่นทั้ง กลอง, คีย์บอร์ด, เบส ด้วยตัวเอง โดยการใช้เวลาอยู่ใน Bedroom Studio เพื่อทำเพลงลง Youtube Channel : Tigger Theriault ของผมเองครับ ก่อนที่จะเข้ามาออดิชันและได้เป็นเทรนนีของ GMM Academy ระหว่างฝึกผมต้องเรียน ร้อง - เต้น - แรป และ Self Development หรือการพัฒนาศักยภาพตัวเองในทุกด้าน เพื่อก้าวเป็นศิลปินที่มีคุณภาพของแกรมมี่ ซึ่งกว่าจะผ่านบททดสอบมาได้ ผมต้องอดทนและทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอย่างหนักเลยครับ

ส่วนเพลง R U OK? ของผมที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ฟัง จะพูดถึงความรักความสัมพันธ์ของคน 2 คนที่เลิกรากันไป แต่ยังคงมีคำถามคาใจว่า ตั้งแต่จากกันไปเธอเป็นยังไงบ้าง? สบายดีมั้ย? แต่สำหรับฉัน มันโอเคมาก! เป็นการหักมุมในเนื้อเพลง ไม่ได้เป็นเพลงอกหัก แต่เป็นเพลง Move On ที่ Inspire ให้ทุกคนหันมารักตัวเองมากกว่า โดยแนวเพลงจะเป็นสไตล์ POP R&B ที่ได้ทำงานร่วมกับทีม Jam Factory นักแต่งเพลงทั้งจากฝั่งยุโรปและเอเชียผ่านระบบ Song Camp และทำเพลงร่วมกันกับ พี่ปณต คุณประเสริฐ วง Getsunova ที่นอกจากจะเป็น Executive Producer ของผมแล้ว ยังเป็นคนที่ช่วยเขียนเนื้อร้องให้เหมาะกับผมด้วย ขอบคุณพี่ปณตมากๆครับ และงานนี้ผมก็มีส่วนช่วยในเรื่องออกแบบการร้อง เพิ่มไลน์กีตาร์ เพิ่มไลน์เสียงประสานต่างๆเข้าไปในเพลง เพื่อให้เป็นสไตล์ของผมมากที่สุดด้วยครับ

ส่วนในพาร์ทของ MV จะเป็นการเล่าเรื่องราวของ MR.OK ที่มาแชร์ประสบการณ์ความรักของตัวเองที่ยัง Move On ไม่ได้ ในรายการทอล์กโชว์ที่ชื่อว่า “TIG TALK” ซึ่งคำว่า TIG ย่อมาจากชื่อของผม TIGGER และพิธีกรที่ดำเนินรายการนั้นก็คือผมเองครับ ที่ต้องคอย Cheer Up ให้มิสเตอร์โอเคที่ยังไม่โอเค ผ่านความผิดหวังครั้งนี้ไปให้ได้ แต่เรื่องราวของ MR.OK กลับทำให้ผมต้องหวนคิดทบทวนเรื่องราวความรักของตัวเองที่ผ่านมาด้วยเหมือนกัน รายการนี้จะจบลงยังไง ต้องลองไปติดตามดูกันนะครับ แถมตอนท้ายของ MV มีท่าเต้นท่อน Hook เพื่อเอาใจแฟนๆชาวโซเชียลให้ได้เต้นตามกันง่ายๆ ใครที่เต้นแล้วอย่าลืมติด #RUOKChallenge มาให้ดูกันด้วยนะ ขอฝาก R U OK? เดบิวต์ซิงเกิลแรกของทิกเกอร์ด้วยนะครับ”

สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “R U OK?” กันได้แล้วทาง Youtube : gnest_official 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'Ed Sheeran' ส่งซิงเกิล 'Eyes Closed' กับอัลบั้มใหม่ '-' (Subtract)

"Eyes Closed" เป็นเพลงที่ Ed Sheeran (เอ็ด ชีแรน) แต่งเอาไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อน เดิมทีเป็นเพลงอกหักมาก่อนแต่เนื้อเพลงได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเขาได้เผชิญกับความสูญเสียครั้งใหญ่ของคนสำคัญไป ซึ่งนั่นทำให้เขาได้กลับมาทบทวนและเปลี่ยนมุมมองให้กับเพลงนี้ในอัลบั้มล่าสุดอย่าง "-" (Subtract) อีกครั้ง

คู่รักเปลี่ยนชีวิต 'ดาว โอเกะ' เป็นคนใหม่ 'แกงส้ม' ช่วยแก้จุดบอดในใจ!

ดาว-ณัฐภัสสร สิมะเสถียร หรือ ดาว โอเกะ ศิลปิน-นักแสดง-ดีเจ. ผลงานคุณภาพ เผยความรักหวานในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์นี้ (1 เม.ย.) ทางช่อง MONO29 ว่าการมีคู่รักที่ดี จะส่งผลให้ชีวิตพัฒนาได้มากขึ้น

'เป้ อารักษ์' เผยสถานะหัวใจ ตอนนี้โสดขอโฟกัสเรื่องงาน

ศิลปินสุดเท่ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ เผยถึงสถานะของหัวใจ ในรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” วันศุกร์นี้ 31 มีนาคมนี้ ทางช่อง MONO29 ว่ายังไม่เปิดรับรักใคร แม้จะพร้อมมีครอบครัวแล้ว แต่ยังมีงานที่ต้องโฟกัสอยู่ เพราะหากแต่งงานกับใครแล้วก็ต้องอยู่ด้วยกันตลอดไป

'GOLF PRAWIT' ดึงตัวเทพวงการร็อก 'หมู Big Ass-โอม Bodyslam' ร่วมงาน

หลังจากปล่อยเพลงฮีลทุกหัวใจ ‘คนอ่อนแอ’ ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว วันนี้ Golf Prawit หรือ กอล์ฟ-ประวิทย์ เทพสงเคราะห์ ศิลปินผู้หลงใหลในดนตรีร็อกกลิ่นอายยุค 2000’s ขอส่งเพลงแทนใจคนที่รักหนักแน่นด้วยซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า ‘คำยืนยัน’

'วิทย์ AF1' นั่งแท่นบริหารค่ายเพลง เปิดตัวศิลปินวัย 15 ปี 'ขวัญข้าว นภัสนันท์'

สะกดสายตาผู้ชมกับงานเปิดตัวค่ายเพลงน้องใหม่ M2K ENTERTAINMENT (เอ็มทูเค เอ็นเตอร์เทนเม้นท์) บริหารโดย วิทย์ AF1 (พชรพล จั่นเที่ยง) แชมป์เวทีการประกวด รายการ “ทรู อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย” ซีซั่น 1 กับการคร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งในฐานะ ศิลปินนักร้อง, นักแสดง, นักแต่งเพลงคุณภาพ โดยใช้ประสบการณ์กว่า 20 ปี ทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจ ในการบริหารค่ายเพลง

F.HERO ศิลปินไทยคนแรกที่ได้ Artist Of The Month โดยสื่อออนไลน์เบอร์ต้นเอเชีย

F.HERO (ฟักกลิ้งฮีโร่) หรือ กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ศิลปินแร็ปเปอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย ทั้งยังควบตำแหน่งผู้บริหารแห่งค่าย High Cloud Entertainment ถูกเลือกให้เป็น Artist Of The Month ประจำเดือนมีนาคม 2566 โดย HipHopDX Asia