แกรมมี่เปิดตัว 'ทิกเกอร์ เทริโอ' อย่างเป็นทางการ ปล่อยซิงเกิลแรก 'R U OK?'

สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลง #TPOP ไปเมื่อปีที่แล้ว กับการเปิดตัวศิลปินบอยกรุ๊ปมากความสามารถ PERSES (เพอร์เซส)

ล่าสุด G’NEST (จีเนส) ค่ายเพลงรุ่นใหม่ในสังกัด GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ประกาศเปิดตัวศิลปินเดบิวต์ลำดับที่ 2 “ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ” หรือ “TIGGER” ทายาทซุปเปอร์สตาร์จากยุค 90 “นิโคล เทริโอ” และ “แมว-จิรศักดิ์ ปานพุ่ม” ที่ผ่านการฝึกฝนในฐานะศิลปินฝึกหัดของ GMM Academy มานานเกือบ 3 ปี จนในที่สุดก็ได้ก้าวมาเป็นศิลปินเต็มตัว ในฐานะ Solo Artist หรือศิลปินเดี่ยวคนแรกของค่าย พร้อมปล่อยมิวสิกวิดีโอ “R U OK?” เดบิวต์ซิงเกิลจากมินิอัลบั้มแรก “CRUSH” ออกมาให้แฟนๆได้ติดตามเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทิกเกอร์ พูดถึงจุดเริ่มต้นของการเป็นศิลปินและเดบิวต์ซิงเกิลนี้ว่า “ผมเริ่มสนใจในเสียงดนตรี ตอนที่คุณแม่แนะนำให้ผมไปเรียนกีตาร์ หลังจากนั้นก็ชอบและเริ่มที่อยากจะเรียนรู้การเล่นเครื่องดนตรีชิ้นอื่นทั้ง กลอง, คีย์บอร์ด, เบส ด้วยตัวเอง โดยการใช้เวลาอยู่ใน Bedroom Studio เพื่อทำเพลงลง Youtube Channel : Tigger Theriault ของผมเองครับ ก่อนที่จะเข้ามาออดิชันและได้เป็นเทรนนีของ GMM Academy ระหว่างฝึกผมต้องเรียน ร้อง - เต้น - แรป และ Self Development หรือการพัฒนาศักยภาพตัวเองในทุกด้าน เพื่อก้าวเป็นศิลปินที่มีคุณภาพของแกรมมี่ ซึ่งกว่าจะผ่านบททดสอบมาได้ ผมต้องอดทนและทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอย่างหนักเลยครับ

ส่วนเพลง R U OK? ของผมที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ฟัง จะพูดถึงความรักความสัมพันธ์ของคน 2 คนที่เลิกรากันไป แต่ยังคงมีคำถามคาใจว่า ตั้งแต่จากกันไปเธอเป็นยังไงบ้าง? สบายดีมั้ย? แต่สำหรับฉัน มันโอเคมาก! เป็นการหักมุมในเนื้อเพลง ไม่ได้เป็นเพลงอกหัก แต่เป็นเพลง Move On ที่ Inspire ให้ทุกคนหันมารักตัวเองมากกว่า โดยแนวเพลงจะเป็นสไตล์ POP R&B ที่ได้ทำงานร่วมกับทีม Jam Factory นักแต่งเพลงทั้งจากฝั่งยุโรปและเอเชียผ่านระบบ Song Camp และทำเพลงร่วมกันกับ พี่ปณต คุณประเสริฐ วง Getsunova ที่นอกจากจะเป็น Executive Producer ของผมแล้ว ยังเป็นคนที่ช่วยเขียนเนื้อร้องให้เหมาะกับผมด้วย ขอบคุณพี่ปณตมากๆครับ และงานนี้ผมก็มีส่วนช่วยในเรื่องออกแบบการร้อง เพิ่มไลน์กีตาร์ เพิ่มไลน์เสียงประสานต่างๆเข้าไปในเพลง เพื่อให้เป็นสไตล์ของผมมากที่สุดด้วยครับ

ส่วนในพาร์ทของ MV จะเป็นการเล่าเรื่องราวของ MR.OK ที่มาแชร์ประสบการณ์ความรักของตัวเองที่ยัง Move On ไม่ได้ ในรายการทอล์กโชว์ที่ชื่อว่า “TIG TALK” ซึ่งคำว่า TIG ย่อมาจากชื่อของผม TIGGER และพิธีกรที่ดำเนินรายการนั้นก็คือผมเองครับ ที่ต้องคอย Cheer Up ให้มิสเตอร์โอเคที่ยังไม่โอเค ผ่านความผิดหวังครั้งนี้ไปให้ได้ แต่เรื่องราวของ MR.OK กลับทำให้ผมต้องหวนคิดทบทวนเรื่องราวความรักของตัวเองที่ผ่านมาด้วยเหมือนกัน รายการนี้จะจบลงยังไง ต้องลองไปติดตามดูกันนะครับ แถมตอนท้ายของ MV มีท่าเต้นท่อน Hook เพื่อเอาใจแฟนๆชาวโซเชียลให้ได้เต้นตามกันง่ายๆ ใครที่เต้นแล้วอย่าลืมติด #RUOKChallenge มาให้ดูกันด้วยนะ ขอฝาก R U OK? เดบิวต์ซิงเกิลแรกของทิกเกอร์ด้วยนะครับ”

สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอ “R U OK?” กันได้แล้วทาง Youtube : gnest_official 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์สยองขวัญ 'พี่นาค4' กับการเติบโตของ 'น็อต' และ 'ต้า อธิวัตน์'

เข้าโรงภาพยนตร์ให้ได้ชมกันแล้วสำหรับภาพยนต์ไทยแนวสยองขวัญเรื่อง พี่นาค4 ซึ่งถ้าใครได้ติดตามกันมาตั้งแต่ภาคแรกก็คงจะคุ้นเคยกันดีกับบทบาท “เณรน็อต” ที่รับบทโดย ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน ซึ่งงานนี้เจ้าตัวจะมาเผยถึงการเดินทางของ “เณรน็อต” สู่ “น็อต” และการเติบโตมาพร้อมกับความเป็น ต้า อธิวัตน์ ในวันนี้

'ติ๊ก ชิโร่' ควงภรรยา 'อ้อ พรรทิรา' ย้อนเล่าวิกฤตชีวิตติดหนี้ 20 ล้าน!

ติ๊ก ชิโร่ หรือ นัสวิน นันทเสน นักร้อง-นักแสดง มากความสามารถ ที่วันนี้ขอควงภรรยาคนสวย อ้อ พรรทิรา ออกรายการคู่กันเป็นครั้งแรก ย้อนเล่าจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิตกับวิกฤตเป็นหนี้ 20 ล้าน เครียดหนัก จนเจ้าตัวถึงขั้นเสียน้ำตามาแล้ว ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31

'กวินท์' ชื่นชม 'ปุ้มปุ้ย' เป็นแม่ที่ดีมาก พร้อมขอโทษทีมงาน 'กามิกาเซ่' ที่เคยเกเร

เห็นกันมาตั้งแต่วัยละอ่อน สมัยเป็นศิลปินในค่ายเพลง กามิกาเซ่ (KAMIKAZE) สำหรับนักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่วันนี้เติบโตเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย รวมไปถึงบทบาทหัวหน้าครอบครัว ที่มีภรรยาคนสวย ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย และลูกชาย ไซอัลบลู วัย 2 ขวบ

ม.ขอนแก่นประกาศ รายชื่อ 15 ศิลปินมรดกอีสาน 'เทพโพธิ์งาม-ปูพงษ์สิทธิ์' สาขาศิลปะการแสดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกาศรายชื่อผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี พ.ศ. 2567

'ก้าวก่าย' ซิงเกิลใหม่จาก 'BILLKIN' เขียนเนื้อร้องโดย 'BOWKYLION'

ใครที่ยังไม่ยอม Move On จากคนเก่าเตรียมตัวเตรียมใจมาอินไปพร้อม ๆ กันในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ BILLKIN (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) โดย Billkin Entertainment พร้อมเปิดตัวเพลง "ก้าวก่าย" เพลงที่มีกลิ่นอายของดนตรี POP SOUL ผ่านเสียงร้องแนว R&B ที่จัดจ้านด้วยรายละเอียดการเรียบเรียงดนตรี ไว้อย่างกลมกล่อม

ผ่านอะไรกันมาตั้งเยอะแล้ว "เราไม่รักกันตอนไหน?" ซิงเกิลล่าสุดวง 'MEAN'

ไม่ได้หายไปนาน มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินวง MEAN ที่คราวนี้ พวกเขานำเพลงเศร้าสุดๆ โดนใจคนถูกทิ้ง อกหักแบบไม่รู้ตัว "เราไม่รักกันตอนไหน" (Apart) ซิงเกิลล่าสุดที่พูดถึงเรื่องราวความรักของคน 2 คนที่ใช้ชีวิตผ่านอะไรด้วยกันมาตั้งมากมาย การสร้างความหวัง พูดคุยเรื่องอนาคตร่วมกันไว้ แล้วทำไมถึงจบลงแบบนี้ เราไม่รักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นคำถามที่สงสัยมาตลอด