'แบม ปีติภัทร' ควง 'กวาง ช้องมาศ' เผยเหตุแพลนขอแต่งงานเกือบล่ม!

พิธีกรหนุ่มมากความสามารถ แบม ปีติภัทร ที่วันนี้ควงว่าที่ภรรยา กวาง ช้องมาศ อดีตนักแสดงช่องมากสี มาเปิดตัวครั้งแรก หลังทำเซอร์ไพรส์ปิดโรงหนัง คุกเข่าขอแต่งงาน แต่เห็นว่างานเกือบล่ม พร้อมย้อนเล่าเส้นทางความรัก 8 ปีเคยทะเลาะกันครั้งใหญ่ จนบอกเลิกกันมาแล้ว ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องวัน 31

ทำไมถึงต้องปิดโรงหนัง?
แบม : เพราะอยากให้เพื่อนสามารถมาได้ มาเซอร์ไพรส์ได้ ที่ไหนดีที่มันเป็นสถานที่ปิด และมันเหมาะสม ก็เลยได้ปรึกษาพี่มิ้นต์ SF แบมเคยเห็นคลิปขอในโรงหนัง มันน่ารักดี แต่พอพี่มิ้นต์บอกว่าในโรงถ้าดูหนังจริงๆ มันมืดไป มันจะเก็บบรรยากาศไม่ได้ แล้วแบมเป็นคนชอบแบบมีอะไรจะควักกล้องมาถ่าย ดังนั้นการเก็บโมเมนต์สำคัญ ก็เลยมองว่ามำยังไงดี เขาบอกว่าถ้าทำเป็นจ้างถ่ายงานรีวิวโรงหนังไหม ทุกอย่างมันเหมือนคลิก

เห็นว่าการขอแต่งงานครั้งนี้ แทนที่จะประทับใจ แต่กวางโมโหเหรอว่าใช้งานอีเว้นท์มาขอแต่งงาน?
กวาง : ใช่ๆ เพราะว่าสภาพผม สภาพหน้าก็ไม่ค่อยได้

วันนั้นกวางรู้สึกยังไง?
กวาง : ถ้ากวางรู้อีกนิดนึง ผมกวางคงจะหนีบให้มันตรงกว่านี้ หรือแบบหน้าคงจะจัดเต็มกว่านี้

ที่โกรธไม่ใช่เซอร์ไพรส์ในโรงหนัง แต่โกรธเพราะเราสวยไม่พอ?
กวาง : ใช่
แบม : เขาสวยที่สุดในสายตาผมอยู่แล้ว

วันนั้นสายๆ เห็นรูปแบมใส่นาฬิกาแพงมาก กวางโกรธแบมที่เอาเงินไปซื้อนาฬิกาไม่เอาไปซื้อแหวน?
กวาง : คุยกันว่าโอเค ปี65 ต้องขอแล้วนะ เพราะผู้หญิงเราก็มีลิมิต ปีนี้กวาง 32 แล้วคบมา 8 ปี แล้วบ้านกวางก็เริ่มเกริ่นๆ ว่าเมื่อไหร่เนี่ย เสร็จแล้วจังหวะนั้นพฤศจิกายน มันก็เหลือไทม์ไลน์ 2 เดือน เอาไงดี อยู่ดีๆ แบมโทรมาบอกว่านาฬิกาที่จองไว้มาแล้วนะ เราเอานะ เสร็จแล้วกวางคิดในใจ น้อยใจว่า แม่งเอ้ย กวางก็นอยด์แบบหน้าออกเลย แบมก็บอกเธอเป็นอะไร ในใจก็คำนั้น ทำไมไม่ซื้อแหวนก่อน

อันนี้คือตอนเช้าของวันนั้นเลย?
แบม : 3-4 วันก่อนหน้านั้น แต่หารู้ไม่ แพลนเรื่องขอแต่งงานแล้วก็ซื้อแหวนมา 1 เดือนก่อนหน้าแล้ว จ่ายมัดจำเรียบร้อยแล้ว ประเด็นคือที่เขาโทรมาว่าแหวนได้แล้ว วันที่ต้องเข้าไปรับ ช็อปนาฬิกาโทรมา เขาบอกได้แล้ว เร็วมากไม่ได้แพลนไว้ ก็เลยนึกแพลนออก อยากให้กวางสวย อยากเซฟกวาง วันนั้นกวางไม่มีงาน เข้าใจว่าเป็นวันสำคัญอยากให้กวางสวย แบมก็ไม่รู้ว่าวันนั้นจะมาแบบหงุดหงิด ขี้เกียจแต่งหน้ามาหรือเปล่า ก็เลยคิดว่าถ้าบอกว่ารับนาฬิกาวันนั้น แล้วมีการถ่ายรูป กวางก็คงแต่งตัวดีขึ้นมานิดนึง ก็ถือว่าเป็นแบ็คอัพแพลนที่ดีว่าไปรับก่อนเป็นการชนว่ากวางแต่งตัวมาสวยแน่นอน

ก่อนหน้าวันนั้นมันมีทริปที่ไปเที่ยวอเมริกามา ซึ่งจริงๆ ทริปนั้นเป็นความคาดหวังของเรา กวางตกลงทริปนั้นมีอะไรเกิดขึ้นไหม?
กวาง : ไม่มีนะคะ แต่มันจะมีแพลนล่วงหน้าใช่ไหมว่าวันนี้ไปตรงไหน กวางก็จะบอกว่า อุ้ย..หรือว่าในสวนสาธารณะกวางก็เตรียมชุดขาวไว้ เผื่อขอปุ๊บจะได้เปลี่ยนชุดข่าวเพื่อถ่ายรูป

ทำไมไม่ขอเขาที่นิวยอร์ก?
แบม : ไม่ได้แพลนเอาไว้ครับ แล้วรู้สึกว่าอยากทำให้มันดี เพราะมันเป็นครั้งนึงในชีวิต แล้วไม่ได้มีตัวช่วย ไม่มีเพื่อน ก็เลยคิดว่าถ้าในไทยก็มีคนช่วยเยอะ

แต่การขอแต่งงานในไทยก็เกือบล่มเหมือนกัน เพราะอะไร?
แบม : เพราะกวางไปตรวจไอจีแบม
กวาง : โทรศัพท์แบมจะอยู่ที่กวางตลอด เวลาอีเว้นท์อะไรอย่างนี้กวางก็จะถ่ายแบมบนเวที เตรียมงานอะไรอย่างนี้โทรศัพท์อยู่กวางก็ทางสะดวก ก็เข้า DM ก่อนที่เป็นทั่วไป แล้วก็ที่คนไม่ใช่เพื่อนทักมา เสร็จแล้วไปในไลน์ต่อ แต่ว่ากวางไม่ได้เข้าไปเช็กทุกคน แต่บังเอิญช่องที่เสิร์ชไอจี แบม มีเสิร์ชพี่หนึ่ง สุริยนต์ กวางก็งงว่าเสิร์ชทำไม กวางเลยเข้าไปแล้วเข้าไปใน DM ของแบมกับพี่หนึ่ง ทำไมไม่เคยคุยกันเลย 10 ปีมานี้ไม่เคยคุยกัน เป็นไปไม่ได้ แสดงว่ามีการลบ

ก็เลยสงสัย แล้วได้คุยกับพี่หนึ่งไหม?
กวาง : ไม่ได้คุยค่ะ

แต่สุดท้ายมันก็เคลียร์ได้ไงว่าไปสั่งแหวนจากพี่หนึ่งมา แต่ว่าลบแชทเพื่อเซอร์ไพรส์กวาง?
แบม : ใช่

แพลนงานแต่งไปถึงไหนแล้ว?
กวาง : ที่จริงดูวันไว้แล้ว ตอนแรก 28 กันยายน หมั้นเช้า 29 โบสถ์ เพราะแบมเป็นคริสต์ 29 เย็นวันนั้นก็รีเซฟชั่น แต่ตอนนี้มันติดตรงที่ว่าแขกแบมเยอะเกินไป
แบม : แบมตัดช้อยไม่ได้ทุกท่านแบมรู้สึกว่าเป็นคนสำคัญ ถ้าสมมติมันจำกัดจำนวนเท่านี้แล้วแบมจะเลือกยังไง

คือจะแต่ง 3 รอบเลย?
กวาง : ใช่ค่ะ เพราะว่าต่างศาสนากัน

เรื่องงานแต่งเถียงเรื่องอะไรกันมากที่สุด?
แบม : ก็นี่แหละจำนวนคน
กวาง : ใช่ๆ อยากจะกระชากหัว เพราะมันจะมีเดวิลกับนางฟ้า ภาพเดวิลก็อยากกระชาก ตอบสักทีได้ไหม แบมจะเป็นคนโฟกัสงานมากๆ เวลากวางถามอะไรเร่งด่วนแบมจะไม่เอาเลย เอาไว้ก่อน ค่อยคุยได้ไหม แต่แบบโรงแรมโทรมาคุณกวางตกลงจะจองมัดจำหรือยัง

ก่อนหน้าจะขอแต่งงานมีการทดสอบความเจ้าชู้ มีการบอกเลิกกันด้วย?
กวาง : ด้วยความที่แบมเขาเป็นคนเพอร์เฟคท์ เขามีเป้าหมาย เขาอยากได้แฟนอย่างนี้นะ เขาก็เลยมีความคาดหวังในตัวกวางว่ากวางจะต้องเก่งแบบนี้นะ กวางต้องได้แบบนี้นะ แต่ด้วยความที่เราโตมาไม่เหมือนกัน ที่บ้านก็จะปลูกฝังเรื่องการหาเงิน แต่พ่อ แม่ แบมก็จะปลูกฝังอีกเรื่องซึ่งดีมากๆ อยู่แล้ว

ที่บอกว่าทดสอบความรู้ คือทดสอบเรื่องอะไร?
กวาง : เช่น สมมติว่าขับผ่านทางด่วน แล้วถามว่าคำนี้แปลว่าอะไร สมมติเราไม่ได้ ก็แบบว่า แปลว่าอะไรเธอ ทำไมไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร วันดีคืนดีก็แบบว่าคูณสูตรคูณสิ นี่บวกลบได้เท่าไหร่ ทำไมไม่เติมศูนย์ไว้ข้างหลัง

คู่นี้คบมาแล้ว 6 ปี มีเรื่องอยากจะเลิกกันเลยเหรอ?
กวาง : ตอนนั้นเขาเริ่มทำงาน MC แล้ว ลุคเขาเริ่มดูดี สาวๆ ก็เริ่มเข้ามา ซึ่งเขาไม่เจ้าชู้ แต่เฟรนลี่เกินไป ไม่รู้ลิมิตว่าผู้หญิงเข้ามาเพื่ออะไร

ถ้าไม่เจ้าชู้แล้วกวางไปเจอแชทที่แบมคุยกับผู้หญิงได้ยังไง?
กวาง : มันแบบว่าเกินขอบเขตความเป็นเพื่อนนิดนึง แบบอัปเดตว่าวันนี้ทำอะไร พรุ่งนี้ทำอะไร คือเพื่อนกันไม่อัปเดตกันแบบนี้นะ แล้วถ้าเพื่อนกันจริง ต้องบอกกวางสิว่าคนนี้ทักมาคุยนะ แต่เขาเก็บเป็นความลับ กวางไปเจอแชทบนเครื่องบิน ตอนนั้นไปนิวยอร์กครั้งแรกในชีวิตกวาง

พอเจอแชทนี้บอกเลิกกลางเครื่อง?
กวาง : อันดับแรกปาโทรศัพท์ก่อน แล้วบอกว่าถ้าเครื่องลงเมื่อไหร่เลิกกันเลยนะ เขาก็บอกไม่มีอะไร พอเครื่องลงเจอคนผิวสี แล้วครั้งแรกในนิวยอร์ก โอ้โห..ฝรั่งตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลย
แบม : เหมือนกวางไม่ถนัดภาษาอังกฤษ พอเจอฝรั่งเยอะๆ
กวาง : กวางก็เลยหันไป โอเคดีกัน

ปลายปีนี้แต่งแล้วมีลูกเลยไหม?
กวาง : ยังค่ะ ถามว่าอยากมีไหม อยากมี แต่อยากลองใช้ชีวิตแบบสามี ภรรยา กันก่อน เพราะว่ายังไม่เคยอยู่ด้วยกันเลย
แบม : ก็อยากมีครับ แต่รู้สึกว่าความรับผิดชอบมันเยอะ ก็คิดนิดนึง แต่รู้สึกว่ามันจะสมบูรณ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัว 'แคน อติรุจ' พิธีกรรายการใหม่ 'เรื่องจริง Unlimited ชีวิตไร้ขีดจำกัด'

แคน-อติรุจ กิตติพัฒนะ ผู้ประกาศข่าวคนเก่งของทางช่อง 3 ก้าวสู่บทบาทใหม่กับการเป็นพิธีกรในรายการวาไรตี้ชีวิต น้องใหม่แกะกล่อง “เรื่องจริงUnlimited ชีวิตไร้ขีดจำกัด” การันตีความเข้มข้นครบรสจากทีมผู้สร้าง “เรื่องจริงผ่านจอ” เพราะทุกชีวิตมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว...แต่ชีวิตไร้ขีดจำกัด และชีวิตลิขิตได้ด้วยตัวเอง

'พีเค-โยเกิร์ต' เปิดใจทั้งน้ำตา รับหย่าแล้วเมื่อเช้านี้ ฝ่ายชายขอโทษไม่รักษาคำพูด

กลายเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิง หลังเพจดังเผยพิธีกรดัง ขอภรรยามีโลกใบที่สอง ใครเตือนก็ไม่ฟัง ส่วนภรรยาเศร้า รับไม่ได้กับเรื่องดังกล่าว ก่อนที่ต่อมาจะมีการเฉลยว่าหมายถึงคู่ของ พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร และ โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม ล่าสุดทั้งพีเคและโยเกิร์ต ขอเปิดใจที่แรกและที่เดียวในรายการคุยแซ่บShow ดำเนินรายการโดย หนิง ปณิตา และ บูม สุภาพร โดยจะไม่มีการให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อหรือรายการไหนอีก

'เบียร์' ตอกกลับ "เต๊าะไม่เต๊าะดูออก" หลัง 'หนุ่ม กรรชัย' โชว์แชทกลาง 'โหนกระแส'

หลังจากที่เป็นวาระแห่งชาติจนติดเทรนด์เอ็กซ์หรือเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทยมาหลายวัน จนเมื่อบ่ายวันนี้รายการ "โหนกระแส" ได้มีการสัมภาษณ์ พชร์ อานนท์, เจ๊มอย เจ้าของเพจชื่อดัง, ทนายแก้ว-ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล รวมไปถึง "คุณแอนนี่" คู่กรณีของนักร้องสาว "เบียร์ เดอะวอยซ์" หรือ ภัสรนันท์ อัษฎมงคล อีกทั้งยังมีการเคลียร์เรื่องที่สาวเบียร์ได้ทิ้งระเบิดไว้เมื่อคืนก่อน

'กวาง' เปิดใจจุดระเบิดเลิก 'น้ำหวาน' แทบไม่เคยอยู่ 2 คน แม่ฝ่ายหญิงอยู่ตลอด

“กวาง เอบี นอร์มอล” หรือ ศิริศิลป์ โชติวิจิตร เปิดใจครั้งแรก หลังสาเหตุเลิก “น้ำหวาน ซาซ่า” หรือ พิมรา เจริญภักดี พร้อมประกาศขายเรือนหอ 16 ล้าน เผยหมดเปลือกสาเหตุเกิดจากแม่ฝ่ายหญิงจริงหรือไม่ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป๊กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ