'เท่ง เถิดเทิง' เผยไม่เล่นมุกบูลลี่ใคร รับเคยโดนดูถูกว่าเป็นลิเก-สามล้อ

นักแสดงตลกชื่อดัง เท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ เปิดใจถึงเรื่องราวในอดีต สู้ชีวิตกว่าจะมีอย่างทุกวันนี้ไม่ง่าย เผยวงการตลกที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ลั่นไม่เคยเล่นมุกบูลลี่ใครและสอนลูกไม่ให้ดูถูกคน ในรายการ WOODY FM

"10 ปีที่ผ่านมาวงการตลกเปลี่ยนไปเยอะ โดยเฉพาะสังคมเดี๋ยวนี้ก็ไม่โอเคกับมุกตลกบูลลี่ต่างๆ คงจะเป็นกาลเวลา พอเรามานั่งคิดมันใช่นะ อีกอย่างคือมันไม่ดีอยู่แล้วการบูลลี่คน เป็นการไปเสียดสีปมด้อยเขาอะไรบางอย่าง มุกตลกร้าย ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยบูลลี่คน แล้วเพิ่งรู้จักไม่นานว่าคำว่าบูลลี่เป็นยังไง บอกลูกมาตั้งแต่เกิดเลยว่าจำไว้นะอย่าไปดูถูกคนใครก็ช่าง ให้ดูพ่อเป็นตัวอย่างจนมาถึงทุกวันนี้ได้ และก็ขอขอบคุณกับคำที่เขาดูถูกเรามันสร้างให้เราแกร่งขึ้น เราเคยโดนดูถูกว่าพวกลิเก พวกสามล้อ แต่เรารู้สึกว่ากลับมายิ้มในใจ คนที่ดูถูกนะ คำตอบคือทุกวันนี้ผมทำได้ โดยที่ผมยึดถือรักครูบาอาจารย์ ให้เกียรติทุกๆ คน

เงินทั้งหมดที่ได้มา ส่วนมากก็จะเป็นทรัพย์สินมากกว่า แล้วก็ปูทางเอาไว้ตอนที่เราแก่แล้ว ไม่ได้ทำงานแล้วแต่ทุกอย่างเรามีให้ลูกเราหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไรที่เราวางไว้หมดแล้ว เคยมีทองใส่นะเมียซื้อให้ แต่ไม่ได้ใส่ก็คนมันไม่เคยใส่ รู้สึกมันเคอะเขินทำตัวไม่ถูก สิ่งที่แพงที่สุดที่พี่ซื้อในชีวิตนี้คือรองเท้าประมาณ 4-5 พัน แพงที่สุดในชีวิต

ถ้าพูดถึงวงการบันเทิงทุกวันนี้คนเข้าวงการบันเทิงง่ายมาก แค่คุณมีมือถือแป๊ปเดียวคุณอาจจะดังในโซเชียลก็ได้ คุณเข้ามาในวงการบันเทิงแล้วคุณอย่าไปตั้งเป้าว่าคุณต้องดัง แล้วพอไม่ดังแล้วผิดหวัง ตั้งหวังได้แต่ถ้ามองไปข้างหน้าแล้วมันไม่ใช่ ก็มีเส้นทางหากินอีกเยอะมาก เพราะฉะนั้นอะไรก็ได้ที่คุณทำมาหากินแล้วสุจริตคุณทำไปเถอะ มันเกิดจากตัวคุณมีความภูมิใจในตัวเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปอ อรรณพ' บุกร้านก๋วยเตี๋ยวในสวน 'เจี๊ยบ เชิญยิ้ม' พร้อมเปิดคำสอน 'พ่อสีหนุ่ม'

ปอ-อรรณพ ทองบริสุทธิ์ พิธีกรแห่งรายการ "ภารกิจสุดคิดถึง" จัดเต็มความสุข กับแขกรับเชิญคนพิเศษสายฮา "เจี๊ยบ เชิญยิ้ม" ที่วันนี้เปิดร้าน "เตี๋ยว เต็ม ตีน @บ้านสวนศักรินทร์" ย่านปทุมธานี ต้อนรับ

'อาไท กลมกิ๊ก' โพสต์เลิก 'น้ำเพชร อิสรีย์' แล้ว พร้อมขอโทษฝ่ายหญิง

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่านักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี อาไท-สุภทัต โอภาส หรือ อาไท กลมกิ๊ก กับแฟนสาว น้ำเพชร-อิสรีย์ ธรากูลพิพัฒน์ ปิดฉากรักลงแล้ว แต่ก็เป็นเพียงข่าวลือเมื่อทั้งคู่ยังรักกันดีอยู่ แต่ล่าสุด อาไท ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ว่าทั้งคู่ได้จบความสัมพันธ์กันเรียบร้อยแล้ว

'สมรักษ์' เผยตกต่ำสุด เครียดจนอยากจบชีวิต 'เบสท์' ร้องไห้ พ่อไม่เคยทำให้ลำบาก

เบสท์-รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ควงคู่คุณพ่อ สมรักษ์ คำสิงห์ มาเปิดใจในรายการ WOODY INTERVIEW ถึงเรื่องราวดราม่าที่เกิดขึ้น ลั่นเป็นช่วงชีวิตที่ตกต่ำสุด เครียดหนักจนอยากจบชีวิตแต่ดึงสติกลับมาได้ เผยเรื่องการหย่าร้างเกิดขึ้นก่อนมีคดีความ เบสท์หลั่งน้ำตาชีวิตตั้งแต่เกิดมาพ่อแม่ไม่เคยทำให้รู้สึกลำบาก

เปิดหมดเปลือก 'ศรราม น้ำเพชร' พระเอกลิเกร้อยล้าน ชีวิตนี้จะไม่ทิ้งลิเกที่พ่อรัก!

"แบงค์ ศรราม" เปิดเรื่องราวในชีวิตและเผยถึงความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจเพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรก เล่าเรื่องราวความรักเมื่ออดีตที่ผ่านมาจับได้ว่าแฟนนอกใจมาฟังเรื่องรักครั้งแรกที่ไม่คิดว่าคนรักจะทำกันได้ขนาดนี้ พร้อมลั่นวาจาไม่ว่าจะยังไงจะไม่ทิ้งลิเกที่พ่อรัก ในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561

'แบงค์ ศรราม' ชี้แจง! ขาด 'นุ่น ดำดง' ไม่กระทบคิวงานคณะ

กลายเป็นประเด็นในโลกโซซียลมาสักพักแล้ว สำหรับเรื่องราวของ นางเอกลิเกสาวคนดัง นุ่น ดำดง หรือ นุ่น เนตรชนก ที่ได้ออกมาประกาศลาออกจากลิเกคณะศรราม น้ำเพชร ทั้งน้ำตา โดยงานนี้เหล่าแฟนคลับก็เสียงแตกทันที ล่าสุดเจ้าของคณะตัวจริงอย่าง แบงค์-ศรราม เอนกลาภ หรือ ศรรามน้ำเพชร ที่ได้มาร่วมงานแถลงเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของลอตเตอรี่พลัส ก็ขอเปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวเป็นครั้งแรก

'รองโฆษกรัฐบาล' ทุบ 'โน้ส อุดม' ตลกหากิน อย่าเอาความไม่รู้เรื่องพอเพียงมาทำให้คนอื่นโง่ตาม

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอุดม แต้พานิช หรือ ‘โน้ต อุดม’ จัดรายการทอล์กโชว์ เดี่ยว สเปเชียล ซูเปอร์ซอฟต์พาวเวอร์ ที่ระบุถึงความพอเพียง ว่า ตนเป็นคนอีสาน เป็นคนชนบท