'เท่ง เถิดเทิง' เผยไม่เล่นมุกบูลลี่ใคร รับเคยโดนดูถูกว่าเป็นลิเก-สามล้อ

นักแสดงตลกชื่อดัง เท่ง เถิดเทิง หรือ พงษ์ศักดิ์ พงษ์สุวรรณ เปิดใจถึงเรื่องราวในอดีต สู้ชีวิตกว่าจะมีอย่างทุกวันนี้ไม่ง่าย เผยวงการตลกที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ลั่นไม่เคยเล่นมุกบูลลี่ใครและสอนลูกไม่ให้ดูถูกคน ในรายการ WOODY FM

"10 ปีที่ผ่านมาวงการตลกเปลี่ยนไปเยอะ โดยเฉพาะสังคมเดี๋ยวนี้ก็ไม่โอเคกับมุกตลกบูลลี่ต่างๆ คงจะเป็นกาลเวลา พอเรามานั่งคิดมันใช่นะ อีกอย่างคือมันไม่ดีอยู่แล้วการบูลลี่คน เป็นการไปเสียดสีปมด้อยเขาอะไรบางอย่าง มุกตลกร้าย ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยบูลลี่คน แล้วเพิ่งรู้จักไม่นานว่าคำว่าบูลลี่เป็นยังไง บอกลูกมาตั้งแต่เกิดเลยว่าจำไว้นะอย่าไปดูถูกคนใครก็ช่าง ให้ดูพ่อเป็นตัวอย่างจนมาถึงทุกวันนี้ได้ และก็ขอขอบคุณกับคำที่เขาดูถูกเรามันสร้างให้เราแกร่งขึ้น เราเคยโดนดูถูกว่าพวกลิเก พวกสามล้อ แต่เรารู้สึกว่ากลับมายิ้มในใจ คนที่ดูถูกนะ คำตอบคือทุกวันนี้ผมทำได้ โดยที่ผมยึดถือรักครูบาอาจารย์ ให้เกียรติทุกๆ คน

เงินทั้งหมดที่ได้มา ส่วนมากก็จะเป็นทรัพย์สินมากกว่า แล้วก็ปูทางเอาไว้ตอนที่เราแก่แล้ว ไม่ได้ทำงานแล้วแต่ทุกอย่างเรามีให้ลูกเราหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอะไรที่เราวางไว้หมดแล้ว เคยมีทองใส่นะเมียซื้อให้ แต่ไม่ได้ใส่ก็คนมันไม่เคยใส่ รู้สึกมันเคอะเขินทำตัวไม่ถูก สิ่งที่แพงที่สุดที่พี่ซื้อในชีวิตนี้คือรองเท้าประมาณ 4-5 พัน แพงที่สุดในชีวิต

ถ้าพูดถึงวงการบันเทิงทุกวันนี้คนเข้าวงการบันเทิงง่ายมาก แค่คุณมีมือถือแป๊ปเดียวคุณอาจจะดังในโซเชียลก็ได้ คุณเข้ามาในวงการบันเทิงแล้วคุณอย่าไปตั้งเป้าว่าคุณต้องดัง แล้วพอไม่ดังแล้วผิดหวัง ตั้งหวังได้แต่ถ้ามองไปข้างหน้าแล้วมันไม่ใช่ ก็มีเส้นทางหากินอีกเยอะมาก เพราะฉะนั้นอะไรก็ได้ที่คุณทำมาหากินแล้วสุจริตคุณทำไปเถอะ มันเกิดจากตัวคุณมีความภูมิใจในตัวเอง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตตลก 'เดฟ เชิญยิ้ม' ป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง 'MONO29' เข้าช่วยเหลือ

ส่งต่อน้ำใจด้วยพลังแห่งการให้ไม่สิ้นสุด สำหรับโครงการ “ปันด้วยใจสร้างรอยยิ้มให้คนบันเทิง” โดย ช่อง MONO29 ล่าสุดเดินทางไปมอบของบริจาค เพื่อช่วยเหลืออดีตดาวตลกที่ชีวิตไม่ตลกอีกต่อไป “เดฟ เชิญยิ้ม”

เปิดมุมความรัก 'เชฟป้อม' สุขที่ไม่ครอบครองและไม่คาดหวัง

เผยชีวิตอีกมุมของ “เชฟป้อม” หรือ “หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล” นักโภชนาการและเชฟที่มีชื่อเสียงจากรายการชื่อดัง มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ หลายคนคงคุ้นเคยกับภาพของผู้หญิงแกร่งที่น่าเกรงขามผ่านรายการทำอาหารเป็นอย่างดี โดยล่าสุด เชฟป้อม มาเปิดใจในรายการ WOODY FM

เปิดทุกด้านคู่จิ้นสุดฮอต 'มาย-อาโป' ใน Woody FM on Stage สุดอบอุ่นหัวใจ

ผ่านพ้นไปแล้วกับงาน Woody FM on Stage with Mile-Apo ที่ได้ 2 หนุ่มสุดฮอต "มาย ภาคภูมิ" และ "อาโป ณัฐวิญญ์" ที่มาร่วมพูดคุยและแชร์เรื่องราวแบบลึกซึ้ง สุด Exclusive ที่ยังไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เปิดฉากด้วยหนุ่มมาย ผู้มีรอยยิ้มทรงเสน่ห์มาเผยมุมลับ ความบ้าคลั่งกีตาร์เป็นชีวิตจิตใจ งานนี้เจอเซอร์ไพร์สจากไอดอลที่ชื่นชอบ "โอ้ โอฬาร" วงดิโอฬารโปรเจ็คต์ มือกีตาร์ระดับแถวหน้าของไทย มาชวนโซโล่กีตาร์ประชันกันบนเวที

'อดีตทูตนริศโรจน์' ตบปากนักการเมืองยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนม ดูถูกคนเกษียณเป็น 'ช้างป่วย'

นายนริศโรจน์ เฟื่องระบิล อดีตเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เมื่อคนที่เคยยากลำบากทำงานเพื่อแผ่นดิน เคยเสียสละ

ดาราก็คน! 'บุ๋น นพณัฐ' ไม่ทน เจอคอมเมนต์บูลลี่เตรียมฟ้องกลับ

ลงรูปในทวิตเตอร์ให้กำลังใจเหล่ากองกำลังบุ๋นเปรม (ชื่อแฟนคลับ) ที่กำลังติดแฮสแท็ก #กองกําลังแลกฟอล เพื่อเป็นการแลกการติดตามกันในทวิตเตอร์อยู่ดีๆ แต่พระเอกหนุ่ม บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย กลับเจอคอมเมนต์เหยียด-บูลลี่หน้าตาว่า "หน้ามึงเหี้ยจังวะ โคตรเก แหมอ้ายก็" งานนี้ทำเอาแฟนคลับโกรธแทนเจ้าตัวสุดๆ