'ฉลอง ภักดีวิจิตร' ถูกบันทึกลงกินเนสเวิลด์เรคคอร์ด

สร้างความภูมิใจให้กับวงการบันเทิงไทยเป็นอย่างมาก  สำหรับผู้กำกับระดับตำนาน ฉลอง ภักดีวิจิตร ล่าสุดได้รับการบันทึกระดับโลกกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ด เป็นผู้กำกับชายคนแรกของโลก ที่อายุมากที่สุดคือ 90 ปี

โดย ฉลอง ภักดีวิจิตร ได้รับการจารึกสถิติโลกบันทึกลงใน Guinness World Records ในฐานะ ผู้กำกับการแสดงที่อายุมากที่สุด (ฝ่ายชาย) คือ 90 ปี 297 วัน จากผลการสำรวจเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา นับเป็นเวลายาวนานกว่า 70 ปีในสายอาชีพนี้ โดยคุณอาฉลองมีผลงานการผลิต การกำกับภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมรวมกว่า 60 เรื่อง

และแม้ปัจจุบัน ฉลอง ภักดีวิจิตร จะอายุ 91 ปีแล้ว แต่ยังคงสร้างผลงานออกมาให้ได้ชมกัน โดยผลงานล่าสุดคือละครเรื่อง แคนสองแผ่นดิน ซึ่งจะได้ชมกันในเร็วๆ นี้ทางช่อง7HD

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดใจ 'ฉลอง ภักดีวิจิตร' ผู้กำกับละครอายุมากที่สุดในโลก

ช่อง7HD ขอแสดงความยินดีกับ คุณฉลอง ภักดีวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ล่าสุดได้รับการบันทึกลง GUINNESS WORLD RECORDS ว่าเป็นผู้กำกับ ผู้สร้างละครฝ่ายชายคนเดียวและคนแรกของโลก ที่อายุมากที่สุด นับจากวันที่จดสถิติ ด้วยอายุ 90 ปี 297 วัน โดยเป็นผู้กำกับสร้างงานละครกับทางช่อง 7HD มาแล้ว 25 ปี และได้รับความสำเร็จตลอดมาจนถึงปัจจุบันและยังคงสร้างต่อไป (ทั้งนี้ได้สร้างสรรค์ผลงานในวงการมานาน 75 ปี)

'กอล์ฟ ภักดีวิจิตร' เจอคอมเมนต์แซะ หลังเปิดตัวเป็น LGBTQ

หนุ่มนักปิ้งไก่ในตำนาน กอล์ฟ-กัญจน์ ภักดีวิจิตร ลูกชายฉลอง ภักดีวิจิตร ขอควงแฟนหนุ่มรุ่นน้อง สปาย ธัชพงศ์พัชร์ มาออกรายการคู่ครั้งแรกหลังจากเปิดตัวคบหากันเป็นแฟน พร้อมเล่าเส้นทางรัก 7 เดือน ที่ถึงแม้อายุจะห่างกัน 20 ปีก็ไม่ใช่ปัญหา แถมตัวอยู่คนละที่เจอกันเดือนละครั้ง อีกทั้งยังเจอคอมเมนต์แซะหลังเปิดตัวรักเพศเดียวกัน ในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องOne 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์, ตั๊กแตน ชลดา และ เบนซ์ พรชิตา ดำเนินรายการ