เปิดใจ 'ฉลอง ภักดีวิจิตร' ผู้กำกับละครอายุมากที่สุดในโลก

ช่อง7HD ขอแสดงความยินดีกับ คุณฉลอง ภักดีวิจิตร ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ล่าสุดได้รับการบันทึกลง GUINNESS WORLD RECORDS ว่าเป็นผู้กำกับ ผู้สร้างละครฝ่ายชายคนเดียวและคนแรกของโลก ที่อายุมากที่สุด นับจากวันที่จดสถิติ ด้วยอายุ 90 ปี 297 วัน โดยเป็นผู้กำกับสร้างงานละครกับทางช่อง 7HD  มาแล้ว 25 ปี และได้รับความสำเร็จตลอดมาจนถึงปัจจุบันและยังคงสร้างต่อไป (ทั้งนี้ได้สร้างสรรค์ผลงานในวงการมานาน 75 ปี)

โดย คุณอาฉลอง ได้เผยความรู้สึกว่า “สำหรับการลงบันทึก GUINNESS WORLD RECORDS ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นระดับโลก อาภูมิใจมาก ที่บันทึกว่าเป็นผู้กำกับยอดเยี่ยมและได้รับความสำเร็จตลอดมา ซึ่งจุดเริ่มต้นคือ คุณอาร์ต (ศุภวัฒน์ อ่ำประสิทธิ์) นักแสดงลูกครึ่งอเมริกันที่สนิทกันมาก คุณอาร์ตเขาทึ่งที่ตัวอา อายุ 92 กำลังจะ 93 ปีแล้ว เขาทึ่งในการทำงานของอา ก็เลยรีเสิร์ชไปทั่วโลกว่ามีผู้กำกับคนไหนบ้างไหมที่มีอายุยืนยาวถึง 92 ปี และยังคงทำงานต่อเนื่อง ยังทำละครโทรทัศน์อยู่

ปรากฏว่าทั่วโลกไม่มีผู้กำกับคนใดที่อายุ 92 แล้วยังทำงานอยู่เท่ากับอาที่ยังทำละครให้กับช่อง 7HD คุณอาร์ตก็มาเล่าให้ฟังและบอกว่าได้รีเสิร์ชมาแล้ว จากนั้นเขาก็ได้ติดต่อไปทาง GUINNESS WORLD RECORDS ประเทศอังกฤษ มีการพูดคุยกันเป็นปีเหมือนกัน อย่างเรื่องการทำงานว่าอาทำงานกับทางช่อง 7HD มา 25 ปีแล้ว และตอนนี้อายุ 92 ปีแล้ว ก็ยังถ่ายทำละครเรื่องใหม่ แคน 2 แผ่นดิน และจะยังมีผลงานต่อ ๆ ไป ทางนั้นเขาสนใจ ก็เลยแจ้งมาทางเรา ขอให้ทางช่อง 7HD รับรองว่า ที่ทำงานกับทางช่องมา 25 ปีนั้นเป็นความจริงหรือเปล่า

อาก็มีโอกาสได้คุยกับทางช่อง ซึ่งทางช่องก็ได้ดำเนินการออกใบรับรองการทำงานที่ผ่านมาว่า นายฉลอง ภักดีวิจิตร ได้ทำงานในฐานะผู้กำกับละครมา 25 ปีแล้วจริง แล้วก็ได้แจ้งว่ามีละครเรื่องอะไรบ้างที่เราได้ทำ อาทิ เรื่องที่ได้รับความนิยมมาก ๆ และเป็นประวัติศาสตร์ คือ เรื่อง อังกอร์ ภาคแรก และเรื่องอื่น ๆ ซึ่งพอทาง GUINNESS WORLD RECORDS ได้เห็นหลักฐาน ก็มีความเชื่อถือ จากนั้นทาง GUINNESS WORLD RECORDS ก็ได้ส่ง Certified กลับมา และหลังจากนี้อาจจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับประวัติการทำงานในพาร์ทแรกของชีวิตอา ที่ได้ทำงานเกี่ยวกับภาพยนตร์เพิ่มเติมด้วย ฝากทุกท่านติดตามผลงานของอาต่อไป ทางช่อง 7HD เรื่อง แคน 2 แผ่นดิน รวมถึงผลงานเรื่องต่อ ๆ ไปของอา จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ช่อง7HD–เทโรฯจัดเต็ม 'วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก' 60แมตช์ลุ้นสาวไทยทุกนัด

การแข่งขัน “วอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก” ปี 2023 - 2024 ถือสิทธิ์ถ่ายทอดทุกแพลตฟอร์มแต่เพียงผู้เดียว ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคม 2566 ปักหมุดเชียร์ลูกยางสาวไทย #ตบลั่นจอที่7HD พร้อมกันทั่วประเทศ เปิดช่อง 7HD กด 35 และช่องทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Ch7HD และ BUGABOO.TV และทางเว็บไซต์ https://teroasia.com พร้อมชวนเกาะติดขอบสนามไทย ร่วมเชียร์อย่างใกล้ชิดในสัปดาห์ที่ 3 ของการแข่งขันรอบแรกวันที่ 27 มิถุนายน – วันที่ 2 กรกฎาคม 2566 ณ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

จิตรกรรมยูโอบี หนุนศิลปินไทยโลดแล่นเวทีสากล 

การประกวดจิตรกรรมยูโอบี เป็นอีกเวทีประชันผลงานศิลปะและเป็นสะพานเชื่อมให้เหล่าศิลปินได้นำเสนอผลงานคุณภาพสู่เวทีในระดับสากล  ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย เปิดการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 14 เชิญชวนให้ศิลปินอาชีพ ศิลปินรุ่นใหม่ และศิลปินสมัครเล่นที่มีความสามารถในการสร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์ร่วมส่งผลงานเข้า

อาลัย 'อ.ทองร่วง เอมโอษฐ' ศิลปินแห่งชาติ ครูช่างปูนปั้นเมืองเพชร เสียชีวิตในวัย 80 ปี

อาจารย์ทองร่วง เอมโอษฐ ศิลปินแห่งชาติ ได้เสียชีวิตลงที่บ้านพักในตำบลช่องสะแก อำเภอเมืองเพชรบุรี ซึ่งเป็นที่ตั้งศูนย์การเรียนรู้ศิลปะปูนปั้นเมืองเพชร บ้านศิลปินแห่งชาติ

'มุกดา' ชื่นใจทีเซอร์แรก 'เภตรานฤมิต' สุดปัง!

ร่ายมนต์สะกดใจคนดูอยู่หมัด ตั้งแต่ ช่อง 7HD ปล่อยทีเซอร์แรกกันเลยทีเดียว สำหรับ เภตรานฤมิต ละครโรแมนติกพีเรียดฟอร์มยักษ์แห่งปีที่หลายคนรอคอย ผลงานการผลิตจากค่าย มีเดีย สตูดิโอ กับการรีเทิร์นกลับมาพบกันอีกครั้งของคู่ขวัญ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี และ มุกดา นรินทร์รักษ์ ประกาศพร้อมลงจอเสิร์ฟความสุข มีนาคมนี้