ไขกุญแจสำคัญ! ทำไมละครดราม่า 'อมรินทร์ทีวี' ต้องใช้ดาราเบอร์ใหญ่

ซิกเนเจอร์ความเข้มข้นของละครดราม่า อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 หลายคนคงเกิดคำถามภายในใจ ว่าเหตุผลใดละครของสถานีนี้ ถึงกล้าที่จะแตกต่าง เทบทสำคัญและให้เกียรตินักแสดงรุ่นใหญ่ ได้ใช้พื้นที่ในทางการแสดง และส่งบทสำคัญให้อยู่เสมอ งานนี้บอสใหญ่นายสถานี ศิริ บุญพิทักษ์เกศ  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด พร้อมเคลียร์ชัดทุกคำตอบ

ทำไมละครทุกเรื่องของอมรินทร์ต้องใช้นักแสดงรุ่นใหญ่

"ต้องบอกว่าละครของช่องเรา คือ นำเสนอความจริง ความเรียล เพราะ Key Content ของเราคือ รายการข่าวที่นำเสนอความจริง ความถูกต้อง ตัวละครต่างๆ ในละครเราก็เลยต้องมีความเรียล เข้ากับชีวิตจริงของคน เนื้อเรื่องเข้าถึงทุกกลุ่มคนดู สมจริง เป็นชีวิตจริงๆ ของคน  สะท้อนปัญหาสังคมในปัจจุบัน นักแสดงที่ช่วยกันคัดเลือกมา คือเหมาะสมตามละครนั้นๆ และเปิดโอกาสให้ทุกวัย นักแสดงที่มากฝีมือเลยเป็นที่กล่าวถึงบนโลกออนไลน์ กลายเป็นไวรัลในละครหลายๆ เรื่อง และบทละครของเราสนุกและเข้มข้นทุกเรื่อง ก็เลยตรงใจกับคุณผู้ชมได้ง่าย"

ละครเรื่องล่าสุด ไฟลวง ใช้นักแสดงรุ่นใหญ่ ดู๋ สัญญา และ เปิ้ล จารุณี เคมีใหม่มาก

"ละครไฟลวงเรื่องนี้มีนักแสดงเก่งๆ เยอะมากครับ สายดราม่าหนักๆ ทั้งนั้นเลย พระเอกนางเอกรุ่นใหญ่ที่น่าติดตาม เรื่องฝีมือการแสดงก็อย่างที่ทุกคนเห็นอยู่แล้ว ทุกคนเป็นนักแสดงคุณภาพ สามารถเข้าถึงตัวละครและแสดงได้อย่างสมบทบาทมาก อย่างคุณเปิ้ล จารุณี ในอดีตก็เคยรับบทบาทเป็นเมียน้อย “พรวลัย” มาก่อน ครั้งนี้ก็ให้เกียรติมารับเล่นบทเมียหลวง “คุณงามพิศ” ต้องคอยติดตามดูเลยว่าจะแสดงได้ถึงบทบาทขนาดไหน  ตั้งแต่ปล่อยภาพฟิตติ้งละครเรื่องนี้ออกไปก็เป็นที่ฮือฮาแล้ว เพราะเป็นการรวมนักแสดงตัวท็อปสายดราม่าของวงการ และทุกคนก็มีฐานแฟนคลับที่รอติดตามผลงานอยู่ คุณผู้ชมจะได้เห็นนักแสดงคุณภาพ โชว์ฝีมือกันอย่างเต็มที่แน่นอนครับ และกับทางคุณดู๋เอง ก็ครั้งแรกที่มาร่วมงานกับคุณเปิ้ล เป็นอะไรที่แปลกใหม่มาก อยากให้ทุกคนมาติดตามเยอะๆ"

ล่าสุดมีแผนดันละครไทยเป็น soft power ลุยตลาดคอนเทนต์เอเชียด้วย

"ละครเรื่องล่าสุด ”ไฟลวง” คือละครน้ำดีที่เราคัดสรรมาแล้วให้กับคุณผู้ชม ในช่วงเวลาไพร์มไทม์ หลังจบรายการทุบโต๊ะข่าว ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 และช่องทางออนไลน์ทั้ง Website และ 34HD APP  และนอกจากนี้เรายังมีพันธมิตรแพลตฟอร์มออนไลน์ ที่สามารถรับชมละครของอมรินทร์ทีวีเพิ่มเติมในหลายๆช่องทาง เราใส่ใจในคุณภาพและใช้เวลาเคี่ยวในการผลิต เพื่องานที่ได้คุณภาพ เพื่อครองใจแฟนๆ ที่ติดตามละครอมรินทร์ทีวีเสมอมา ก็คาดหวังว่าเรื่องนี้จะประสบความสำเร็จ และเป็นที่รู้จักในระดับอินเตอร์ เพราะนักแสดงหลักแต่ละคนที่เราดึงมาร่วมงาน มีฐานแฟนคลับอยู่เยอะในหลายประเทศ ทั้งในอาเซียนและระดับเอเชียอย่างจีน  ไม่ว่าจะเป็น สน ยุกต์ , พิม พิมประภา , บี น้ำทิพย์ ทุกคนประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ก็คาดหวังว่าละครของเราจะสามารถขยายฐานกลุ่มผู้ชม และได้รับความนิยมจากแฟนๆ ในต่างประเทศด้วย"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กันตนา' ปล่อยซีรีส์วาย 'Low Frequency คลื่นความถี่ต่ำ' ออนแอร์ตอนแรก

ผู้ผลิตคอนเทนต์คุณภาพระดับตำนานของเมืองไทยอย่าง บริษัท กันตนา กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) ส่งซีรีส์วาย “Low Frequency คลื่นความถี่ต่ำ” แนวโรแมนติก คอมเมดี้ แฟนตาซีในโปรเจ็ค “Y Moment Project Lineup 2023” ลงจอให้ได้ชมกันตอนแรกวันเสาร์ ที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ไม่แคร์สมองไหล! 'อมรินทร์' ลุยปั้นเด็กใหม่

สมรภูมิผู้ประกาศข่าวยังคงร้อนระอุ หลังจากเป็นที่จับตามองอย่างดี ถึงการเปลี่ยนเข้าสู้โลกใบใหม่ของ อมรินทร์ทีวี ทิศทางความปังจะสานต่อสถิติรายการข่าวอันดับหนึ่ง "ทุบโต๊ะข่าว" ได้อย่างไร ท่ามกลางการผลัดใบของทีมผู้ประกาศ

'เจี๊ยบ จิตดี' ขาเก้าอี้แข็งแรง ยืนยันไม่ย้ายช่อง!

ท่ามกลางกระแสข่าวลือหนาหู ถึงประเด็นการย้ายช่องตามคู่หูคนดัง ล่ำลือว่าผู้ประกาศข่าวตัวขายของอมรินทร์ทีวี อย่าง เจี๊ยบ-จิตดี ศรีดี หอบสำมะโนครัวประชากรย้ายตัวไปเสริมทัพช่องดัง งานนี้คอนเฟิร์มจากต้นสังกัดสถานีดังย่านปิ่นเกล้า หลังครบกำหนดลาคลอด 3 เดือน แม่จิตดี พร้อมกลับมาประจำการรายงานข่าวอีกครั้ง

'เชียร์' รับแบกความกดดัน นั่งแท่นผู้ประกาศแทน 'พุทธ อภิวรรณ'

สร้างเซอร์ไพรส์ให้คอข่าวอีกหนึ่งราย สำหรับบทบาทใหม่ของนักแสดงมากความสามารถ เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ ที่โดดมารับหน้าที่ผู้ประกาศข่าวคนใหม่ของรายการข่าวชื่อดัง ทุบโต๊ะข่าว ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลงหลังยกเครื่องใหม่ ในวันที่ไร้ผู้ประกาศข่าวตัวขายอย่าง พุทธ อภิวรรณ กับโฉมใหม่สุดไฉไล

'วิลลี่' นั่งเก้าอี้ผู้ประกาศ 'ทุบโต๊ะข่าว'

สร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในสมรภูมิรบ รายการข่าว เมื่อรายการข่าวชื่อดัง ทุบโต๊ะข่าว ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 พร้อมนำเสนอข่าวรูปแบบใหม่ เปลี่ยนการเล่าข่าวให้สนุกมากยิ่งขึ้น โดยรูปแบบ "จากนี้ไปการดูข่าวของคุณจะเปลี่ยนไป" พร้อมอรรถรสครั้งใหม่ ข่าวดูสนุก เข้นข้น บนความจริง

จับตา! 'เชียร์ ฑิฆัมพร' นั่งเก้าอี้ผู้ประกาศข่าวอมรินทร์ทีวี

ท่ามกลางการจับตามองของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ของสถานีอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 กับการลุยรายการข่าวอย่างเต็มสูบ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ สตูดิโอใหม่ ตึกข่าวใหม่ และทัพผู้ประกาศข่าวใหม่ที่จะมาเขย่าวงการข่าว ทุบทุกข่าวร้อน ทุบทุกกระแสแรง