'แซนด์ พิศุทธิ์' ขอโทษ 'เฮียฮ้อ' เคยก้าวร้าว-ทำให้ครอบครัวผิดหวัง

ถือเป็นอีกหนึ่งคู่ดูโอที่โด่งดังไม่น้อยในยุควงการ T-POP เฟื่องฟูเมื่อหลายปีที่แล้ว สำหรับ "SAND - BANK" แซนด์-พิศุทธิ์ และ แบงก์-พิเศษ นิธิไพศาลกุล พี่ๆของ กอล์ฟ พิชญะ และ ไมค์ พิรัชต์ ที่หลายคนมักจะคุ้นเคยกับวลียอดฮิต "พูดก็ไม่ดี เงียบก็ไม่ดี
ว๊ากฉันทุกที (อะไรว้า)" จากเพลง "อะไรว้า"

ซึ่งล่าสุดหนุ่ม แซนด์ พิศุทธิ์ ได้โพสต์คลิปผลงานของ SAND - BANK พร้อมขอโทษ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศัก หัวเรือใหญ่ของ "อาร์เอส" ถึงการกระทำที่ก้าวร้าวเมื่อครั้งก่อน

"นี่คือผลงานชิ้นสุดท้ายของ SandBank ก่อนที่อัลบั้มจะปลิวอย่างถาวร เสียดายที่เพลง ‘ขาดเธอไม่ได้’ และเพลง ‘ไม่แข็งแรงพอ’ ซึ่งเป็นเพลงที่เพราะและชอบมากที่สุดในอัลบัม แต่ไม่ได้โปรโมทและทำเป็น MV คนชอบถามว่า SandBank ออกอัลบัมเดี่ยวแล้วหายไปไหน??.. ไหนๆเปิดใจใน youtube น้องชาย Golf Pichaya แล้ว ก็เล่าต่อแล้วกัน เท่าที่จำความเรื่องของตัวเองได้นะ ส่วนตัวคิดว่าเราออกอัลบั้มผิดช่วงเวลาไปหน่อย ออกมาตีกันเองกับศิลปินอื่นในค่ายช่วงเวลาไล่ๆกัน ซึ่งเขามีความแปลกใหม่กว่า แหวกแนวกว่าเรา เทียบเราซึ่งเป็นเหมือนเป็นรุ่น ไมเนอร์เชนจ์ ของรุ่นพี่ในค่าย แนวเดิมๆ พอกระแสอัลบั้มนึงดังกว่า อีกอัลบั้มมันก็จะแผ่วๆไป โปรโมทก็น้อยตาม รวมถึงปัจจัยอื่น เช่น เพลง ท่าเต้น ตัวศิลปิน เช่นเพลง 'อะไรว้า' เพลงฮิตติดหูจริง คนจำท่าเต้นได้ แต่เราว่าเพลงไม่ได้สนุกชะชะช่าพอที่คนดูจะร้องตามเต้นตามในคอนเสิร์ต เหมือนเพลงอื่นๆของศิลปินร่วมค่าย ส่วนใหญ่จะเป็นคณะตลก เอาไปดัดแปลงเนื้อร้องเต้นแซวซะมากกว่า (เดี่ยว4, เชิญยิ้ม, และคณะอื่นๆ)

ส่วนตัวศิลปินอย่างเรา ที่เป็นคนขี้อาย พูดน้อย พูดไม่เก่ง ก็ยอมรับว่าเราควบคุมคนดูบนเวทีได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร คนดูอาจไม่ได้รู้สึกมีส่วนร่วม สนุกไปกับเรา และเราไม่ค่อยมีความมั่นใจกับชุด superhero รัดติ้วของเราด้วย มันไม่ใช่แนว เคยแอบดึงจนเสื้อขาดก่อนขึ้นเวที แต่ทีมงานดันมีเสื้อสำรอง ยังมีปัญหาอื่นๆ แต่ขอเล่าเท่าที่เล่าได้ มันเป็นปัญหาจุกจิกต่างๆนาๆ ด้วยความเป็นเด็ก และไม่มีความอดทนยับยั้งชั่งใจพอ พอเจอปัญหาต่างๆถาถมเข้ามา เราก็สติหลุด และตัดสินใจผิดพลาด..โดยเราได้นัดเข้าไปคุยกับเฮียโดยไม่บอกทางบ้าน และไม่ได้บอกแบงค์ด้วย.. โดยเราเข้าไปบอกกับเฮียไปว่า "เฮียครับ ผมไม่อยากทำต่อ ผมอยากไปเรียน"

ซึ่งยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ก้าวร้าว และสร้างความไม่พอให้ผู้ใหญ่ในฐานะที่เราเป็นเด็ก ผมยอมรับผิด ณ จุดนั้นและขอโทษน้องที่ทำให้ไม่ได้ไปต่อ ขอโทษครอบครัวที่ทำให้ผิดหวัง และขอโทษเฮียที่ทำตัวไม่เหมาะสม มันเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ครั้งนึงในชีวิตผม ผมเก็บเรื่องนี้เป็นเวลาหลายปี ไม่เคยเล่าให้ใครฟัง

สุดท้ายนี้ ผมขอพูดในสิ่งที่ไม่เคยได้พูดหลังออกจาก RS.. ผมขอขอบคุณเฮียและพี่ๆทีมงาน RS ทุกคนที่มอบโอกาสให้ SandBank ได้มาเป็นศิลปิน RS ในยุค 90 ยุคที่รุ่งเรืองที่สุดของวงการเพลง T-pop ขอบคุณที่มอบประสบการณ์ดีๆให้ในช่วงนึงของชีวิต และขอบคุณทุกคนที่ยังไม่ลืมเรา SandBank"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เปิ้ล ไอริณ' โดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีร้องหลังโพสต์คัดค้านแก้ ม.112

หลังจากที่มีการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเมืองรวมถึงคัดค้านการแก้ ม.112 ล่าสุด เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่าตนถูกตัดสิทธิ์ในการขึ้นเวทีร้องเพลงในงานๆหนึ่ง จึงไม่ได้ไปร่วมงานตามที่เคยแจ้งไว้กับสื่อมวลชนว่าจะให้สัมภาษณ์ประเด็นต่างๆในงาน พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาไม่ไปงานเพราะหนีสื่อหรือขาดความรับผิดชอบต่อคำพูดแต่อย่างใด

'ERROR 99 - ไม้เมือง' ปล่อยเพลงส่งท้ายโปรเจกต์ Cover ศิลปินระดับตำนาน

หลังจากเปิดประเดิมโปรเจกต์ cover เพื่อชีวิต 2023 ไปด้วยศิลปินคุณภาพ จากทีม ฅ.ฅน เพื่อชีวิต นำทีมโดย แสน นากา ในเพลง “คนกับควาย” รัชนก ศรีโลพันธุ์ ในเพลง “เดือนเพ็ญ” แช่ม แช่มรัมย์ ในเพลง “เด็กปั๊ม” และเสถียร ทำมือ ในเพลง “คืนรัง” ที่ปล่อย MV ในรูปแบบ Virtual Concert อย่างยิ่งใหญ่ และได้รับเสียงตอบรับจากแฟนเพลงเป็นจำนวนมาก

'ทิกเกอร์ อชิระ' ตั้งใจส่งภาษามือ ขอบคุณทุกความรักและการสนับสนุน

ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี สำหรับมิวสิกวิดีโอ "ผิดหน้าที่ (Responsibility) Feat. อ๊ะอาย 4EVE" เพลงที่ 2 ของ ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ หรือ "TIGGER" ศิลปินสังกัด G’NEST (จีเนส) ในเครือ GMM Grammy ที่มียอดวิวบนยูทูปครบ 1 ล้านภายใน 1 สัปดาห์ และทะยานขึ้นสู่ 2 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย

ถึงงานหนักแต่ไม่ทิ้งเรียน 'แอ้ม ชลธิชา' กับชุด ม.ปลาย สดใสรับเปิดเทอม

ครบ 1 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย กับซิงเกิลล่าสุด “ห่อข้าวสาวบ้านนอก” ของศิลปินดาวรุ่งจากแกรมมี่โกลด์ "แอ้ม ชลธิชา" โดยเพลงนี้ก็บอกเล่าความเป็นตัวตนของแอ้ม รวมถึงชีวิตของหลายๆคนที่เข้ามาสู้ชีวิตโดยมีต้นทุนแรงใจของครอบครัวเป็นห่อข้าวที่ช่วยเติมพลังให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า

'รถไฟเหาะ' ซิงเกิลใหม่จาก 'เบ๊บภูมิ' คนเบื้องหลังที่ก้าวมาอยู่เบื้องหน้า

จากคนเขียนเพลงที่อยู่เบื้องหลังผลงานฮิต ๆ และบทเพลงที่มีความหมายดี ๆ ของศิลปินมากมาย อาทิ ทิลลีเบิร์ดส์ (Tilly Birds), เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur), โดม จารุวัฒน์ ฯลฯ ตัดสินใจก้าวออกมาอยู่เบื้องหน้าในฐานะศิลปินเดี่ยว โดยใช้ชื่อว่า "เบ๊บภูมิ (BABEPOOM)" ภายใต้สังกัด ดัมบ์ เรคอร์ดิงส์ (D.U.M.B. Recordings) อีกหนึ่งค่ายเพลงในการดูแลของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)