'แซนด์ พิศุทธิ์' ขอโทษ 'เฮียฮ้อ' เคยก้าวร้าว-ทำให้ครอบครัวผิดหวัง

ถือเป็นอีกหนึ่งคู่ดูโอที่โด่งดังไม่น้อยในยุควงการ T-POP เฟื่องฟูเมื่อหลายปีที่แล้ว สำหรับ "SAND - BANK" แซนด์-พิศุทธิ์ และ แบงก์-พิเศษ นิธิไพศาลกุล พี่ๆของ กอล์ฟ พิชญะ และ ไมค์ พิรัชต์ ที่หลายคนมักจะคุ้นเคยกับวลียอดฮิต "พูดก็ไม่ดี เงียบก็ไม่ดี
ว๊ากฉันทุกที (อะไรว้า)" จากเพลง "อะไรว้า"

ซึ่งล่าสุดหนุ่ม แซนด์ พิศุทธิ์ ได้โพสต์คลิปผลงานของ SAND - BANK พร้อมขอโทษ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศัก หัวเรือใหญ่ของ "อาร์เอส" ถึงการกระทำที่ก้าวร้าวเมื่อครั้งก่อน

"นี่คือผลงานชิ้นสุดท้ายของ SandBank ก่อนที่อัลบั้มจะปลิวอย่างถาวร เสียดายที่เพลง ‘ขาดเธอไม่ได้’ และเพลง ‘ไม่แข็งแรงพอ’ ซึ่งเป็นเพลงที่เพราะและชอบมากที่สุดในอัลบัม แต่ไม่ได้โปรโมทและทำเป็น MV คนชอบถามว่า SandBank ออกอัลบัมเดี่ยวแล้วหายไปไหน??.. ไหนๆเปิดใจใน youtube น้องชาย Golf Pichaya แล้ว ก็เล่าต่อแล้วกัน เท่าที่จำความเรื่องของตัวเองได้นะ ส่วนตัวคิดว่าเราออกอัลบั้มผิดช่วงเวลาไปหน่อย ออกมาตีกันเองกับศิลปินอื่นในค่ายช่วงเวลาไล่ๆกัน ซึ่งเขามีความแปลกใหม่กว่า แหวกแนวกว่าเรา เทียบเราซึ่งเป็นเหมือนเป็นรุ่น ไมเนอร์เชนจ์ ของรุ่นพี่ในค่าย แนวเดิมๆ พอกระแสอัลบั้มนึงดังกว่า อีกอัลบั้มมันก็จะแผ่วๆไป โปรโมทก็น้อยตาม รวมถึงปัจจัยอื่น เช่น เพลง ท่าเต้น ตัวศิลปิน เช่นเพลง 'อะไรว้า' เพลงฮิตติดหูจริง คนจำท่าเต้นได้ แต่เราว่าเพลงไม่ได้สนุกชะชะช่าพอที่คนดูจะร้องตามเต้นตามในคอนเสิร์ต เหมือนเพลงอื่นๆของศิลปินร่วมค่าย ส่วนใหญ่จะเป็นคณะตลก เอาไปดัดแปลงเนื้อร้องเต้นแซวซะมากกว่า (เดี่ยว4, เชิญยิ้ม, และคณะอื่นๆ)

ส่วนตัวศิลปินอย่างเรา ที่เป็นคนขี้อาย พูดน้อย พูดไม่เก่ง ก็ยอมรับว่าเราควบคุมคนดูบนเวทีได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร คนดูอาจไม่ได้รู้สึกมีส่วนร่วม สนุกไปกับเรา และเราไม่ค่อยมีความมั่นใจกับชุด superhero รัดติ้วของเราด้วย มันไม่ใช่แนว เคยแอบดึงจนเสื้อขาดก่อนขึ้นเวที แต่ทีมงานดันมีเสื้อสำรอง ยังมีปัญหาอื่นๆ แต่ขอเล่าเท่าที่เล่าได้ มันเป็นปัญหาจุกจิกต่างๆนาๆ ด้วยความเป็นเด็ก และไม่มีความอดทนยับยั้งชั่งใจพอ พอเจอปัญหาต่างๆถาถมเข้ามา เราก็สติหลุด และตัดสินใจผิดพลาด..โดยเราได้นัดเข้าไปคุยกับเฮียโดยไม่บอกทางบ้าน และไม่ได้บอกแบงค์ด้วย.. โดยเราเข้าไปบอกกับเฮียไปว่า "เฮียครับ ผมไม่อยากทำต่อ ผมอยากไปเรียน"

ซึ่งยอมรับว่าเป็นการกระทำที่ก้าวร้าว และสร้างความไม่พอให้ผู้ใหญ่ในฐานะที่เราเป็นเด็ก ผมยอมรับผิด ณ จุดนั้นและขอโทษน้องที่ทำให้ไม่ได้ไปต่อ ขอโทษครอบครัวที่ทำให้ผิดหวัง และขอโทษเฮียที่ทำตัวไม่เหมาะสม มันเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ครั้งนึงในชีวิตผม ผมเก็บเรื่องนี้เป็นเวลาหลายปี ไม่เคยเล่าให้ใครฟัง

สุดท้ายนี้ ผมขอพูดในสิ่งที่ไม่เคยได้พูดหลังออกจาก RS.. ผมขอขอบคุณเฮียและพี่ๆทีมงาน RS ทุกคนที่มอบโอกาสให้ SandBank ได้มาเป็นศิลปิน RS ในยุค 90 ยุคที่รุ่งเรืองที่สุดของวงการเพลง T-pop ขอบคุณที่มอบประสบการณ์ดีๆให้ในช่วงนึงของชีวิต และขอบคุณทุกคนที่ยังไม่ลืมเรา SandBank"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เณ็ฐ ทวีรุจจนะ' ปล่อยซิงเกิลใหม่ อยากให้ทุกคนดูแลหัวใจให้ 'เข้าที่เข้าทาง'

เมื่อเราปลดปล่อยพันธนาการจากความรักที่ไม่สมหวัง เมื่อนั้นเราจะกลับมารักตัวเอง...การเดินทางครั้งใหม่ของศิลปินหนุ่มจากค่าย Yousay..WATT “Nett (เณ็ฐ ทวีรุจจนะ)” กับซิงเกิลที่สอง “เข้าที่เข้าทาง” ที่แม้เจ้าตัวจะบอกว่าไม่ค่อยมั่นใจเพราะต้องถอดเสื้อกราวน์มาจับไมค์ แต่ก็ถือว่าเป็นการเดินทางครั้งใหม่ที่ประสบความสำเร็จอยู่ไม่น้อย

'โอบนิธิ' ปล่อยเพลง 'ที่สุดของเราไม่เท่ากัน' ดึง 'เติร์ด Tilly Bird' ร่วมงาน

เรียกว่าเป็นศิลปินที่ไม่หยุดพัฒนาความสามารถ และการทำงานด้านเพลง สำหรับ ศิลปิน OABNITHI (โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์) ล่าสุดขอปล่อยซิงเกิล เพลง "ที่สุดของเราไม่เท่ากัน (Asymmetry)" เป็นอีกหนึ่ง ซิงเกิลใน Mini Album ของโอบ ที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางความรัก

'ดี เจอร์ราร์ด' ขอโทษแฟนๆ หลังป่วยเส้นเสียงอักเสบ แพทย์งดใช้เสียง 7 วัน

ใจพร้อมเกินร้อยแต่ร่างกายยังไม่สามารถไปมอบความสุขให้แฟนๆได้ สำหรับนักร้องหนุ่มมาแรง บิ๊ก D Gerrard (ดี เจอร์ราร์ด) หรือ ไบรอัน เจอร์ราร์ด อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบียล ที่ล่าสุดทางต้นสังกัด Wayfer Records ได้โพสต์แถลงการณ์ถึงอาการป่วยของเส้นเสียงที่อักเสบและเป็นแผลบริเวณกล่องเสียง รวมถึงกล้ามเนื้อคออักเสบ

แม่ประกาศตามหา 'เมย์ จีระนันท์' หายจากบ้านขาดการติดต่อ

คุณแม่ของ เมย์-จีระนันท์ กิจประสาน อดีตนักร้องดังยุค 90 ได้โพสต์ข้อความประกาศตามหาลูกสาวที่หายออกไปจากบ้านผ่านเฟซบุ๊ก โดยหายไปตั้งแต่เวลาตีสามที่ผ่านมา (18 มิ.ย.) จนถึงตอนนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยคุณแแม่ได้ไปลงบันทุกประจำวันไว้ที่ สน.โชคชัย แล้ว

'หนิม' ขึ้นแท่นว่าที่เจ้าสาว เจอเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

เตรียมขึ้นแท่นเป็นเจ้าสาวไปอีกราย สำหรับนักร้องสาว หนิม-คะนึงพิมพ์ นพิชชากรณ์ เพราะล่าสุด หนุ่มเว่น แฟนหนุ่มนอกวงการที่ซุ่มคบหากันมาหลายปี ได้คุกเข่าเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสาวหนิม ได้ออกมาโชว์ภาพโมเมนต์พิเศษผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความว่า

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี