'เปิ้ล นาคร' โวย 'ซีเซียม-137' ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ควรให้ข้อมูลประชาชนแบบกระจ่าง!

นาทีนี้สิ่งที่หลายคนเป็นห่วงนอกจากอากาศที่แย่ลงทุกวัน ล่าสุดยังมีกรณีพบสารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 อยู่ในฝุ่นแดงบริเวณเหล็กหลอมในโรงงาน เคพีพี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

ซึ่งตอนนี้ประชาชนกำลังวิตกว่าสารกัมมันตรังสี ซีเซียม-137 ดังกล่าวที่ถูกหลอมไปแล้วนั้นจะเป็นอันตรายในวงกว้างได้ถึงพื้นที่ใดบ้าง ส่งผลอัตรายอย่างไร และต้องการทราบข้อมูลให้ได้มากที่สุด

ด้าน เปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ได้โพสต์ผ่านแฟนเพจ Ple Nakorn ถึงกรณีดังกล่าวว่า "อันตรายของ ซีเซียม-137 ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะว้อยย ควรให้ข้อมูลประชาชน แบบกระจ่าง และชัดเจน !!! ว่าบริเวณไหนควรระวัง ยังไง ทำตัวยังไง … เปิ้ล ไม่เข้าใจ !!!"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บุหรี่' มีอะไรเลวร้าย! มากกว่าที่คุณคิด

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า บุหรี่มีอะไรเลวร้าย …มากกว่าที่คุณคิด

ผลตรวจรังสี 'ซีเซียม-137' รอบโรงงาน วัดได้ระดับปกติตามธรรมชาติ ไม่ปนเปื้อนน้ำดิบ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมติดตามสถานการณ์และการปฏิบัติงาน

เตือนอุณหฆาต! รู้ทัน 'ฮีตสโตรก' โรคที่มาจากความร้อน

ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ลมแดด! มันมากับความร้อน

รัฐบาลเชิญชวน ติดตามการแถลงข่าวกรณีวัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม-137

รัฐบาลเชิญชวน ติดตามการแถลงข่าวสถานการณ์และการตรวจสอบกรณีวัสดุกัมมันตรังสีซีเซียม-137 จากศูนย์แถลงข่าวรัฐบาล Live ผ่านเพจเฟซบุ๊ก 'ไทยคู่ฟ้า' 11.00 น. ศุกร์ 24 มี.ค.นี้

'ดร.เอ้' ถอดบทเรียน ซีเซียม-137 หายอันตรายถึงตาย จี้โรงงานยึดหลักสากลอย่างเคร่งครัด

'ดร.เอ้' ถอดบทเรียน ซีเซียม-137 หายไป อันตรายถึงตาย สะท้อนปัญหาคุณภาพชีวิตคนไทยที่ขาดการดูแล แนะทุกโรงงานที่มีการครอบครองวัสดุกัมมันตรังสีต้องมีมาตรฐานตรวจสอบรัดกุมเข้มงวด ยึดหลักสากลอย่างเคร่งครัด หน่วยงานรัฐต้องรายงานผลอย่างซื่อตรงชัดเจนไม่หมกเม็ด