'Ed Sheeran' ส่งซิงเกิล 'Eyes Closed' กับอัลบั้มใหม่ '-' (Subtract)

"Eyes Closed" เป็นเพลงที่ Ed Sheeran (เอ็ด ชีแรน) แต่งเอาไว้เมื่อไม่กี่ปีก่อน เดิมทีเป็นเพลงอกหักมาก่อนแต่เนื้อเพลงได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อเขาได้เผชิญกับความสูญเสียครั้งใหญ่ของคนสำคัญไป ซึ่งนั่นทำให้เขาได้กลับมาทบทวนและเปลี่ยนมุมมองให้กับเพลงนี้ในอัลบั้มล่าสุดอย่าง "-" (Subtract) อีกครั้ง

ซิงเกิ้ลแรกที่มาพร้อมกับแนวเพลงป๊อป บอกเล่าเรื่องราวของความรักและการสูญเสียผ่านมิวสิควิดีโอ ที่ได้ Mia Barnes มากำกับ ภายในมิวสิควิดีโอเราจะได้เห็น Ed Sheeran ถูกมอนสเตอร์ตัวสีฟ้าที่เปรียบเสมือนความเศร้า คอยติดตามเขาไปในทุกๆ ที่ ไม่สามาถสลัดมันออกไปได้ และมันจะคอยย้ำเตือนถึงความว่างเปล่าในชีวิตของเขา

สำหรับเพลงใหม่และมิวสิควิดีโอเพลงนี้ Ed Sheeran ได้เล่าว่า "เพลงนี้เป็นเพลงเกี่ยวกับการสูญเสียคนสำคัญไป มันรู้สึกเหมือนว่าทุกครั้งที่คุณออกไปข้างนอก คุณคาดหวังว่าจะได้เจอเขา และทุกอย่างที่คุณพบเจอ ก็ทำให้คุณคิดถึงแต่เขาและสิ่งที่คุณเคยทำไว้ด้วยกัน คุณเลยอยากจะหนีความจริง เพื่อลืมความเจ็บปวดจาการสูญเสียไปชั่วขณะ แต่ทุกอย่างมันก็พาคุณกลับมาสู่ความเป็นจริงอยู่ดี” และพูดถึงมิวสิควิดีโอว่า “ตอนที่ผมนั่งคิดคอนเซปต์ของมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ผมก็คิดถึงหนังสือ Harvey เป็นหนังที่ตัวเอกมีเพื่อนในจินตนการเป็นกระต่ายยักษ์ที่คนอื่นมองไม่เห็น ยกเว้นเขา แล้วก็คิดถึงหนังสือที่ผมอ่านให้ลูกสาวผมฟัง มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับความเศร้าของเราที่ถูกฝังไว้โดยสัตว์ในจินตนาการ หลายๆ ครั้งความเศร้ามันก็เหมือนสิ่งที่ตามหลากหลอนเราอยู่ตลอด กลืนกินตัวเรา มีเพียงเราเท่านั้นที่สามารถมองเห็นและรู้สึกถึงมันได้ ดังนั้นผมก็เลยตัดสินใจที่จะสร้างมอนสเตอร์ตัวใหญ่สีฟ้าของผมขึ้นมาในวิดีโอนี้ ตัวมันใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนมันตัวโตเต็มห้องแบบที่เห็นในวิดีโอครับ แบบว่ามันเป็นความเศร้าเสียใจที่ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ ในใจผม"

ส่วนในอัลบั้มใหม่ "-" (Subtract) ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเปราะบางและซื่อตรงที่สุดของเขาจะปล่อยมาในวันที่ 5 พฤษาภาคมนี้ พร้อมกับ 14 บทเพลงที่เค้าได้แต่งขึ้นและทำเพลงร่วมกับ Aaron Dessner ในเดือนกุมภาพันธ์ปีที่ผ่านมาหลังจากผ่านเหตุการณืสุดสะเทือนใจที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตของเขา

แต่ก่อนอัลบั้มจะปล่อยไม่กี่วัน เตรียมพบกับสารคดีชุดสุดพิเศษ "Ed Sheeran: The Sum of It All" ความยาว 4 ตอน ที่จะมีให้ชมในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ ทางบริการสตรีมมิ่ง Disney+Hotstar แฟนๆ จะได้พบกับเรื่องราวชีวิตของ Ed Sheeran ที่ไม่เคยถูกเปิดเผยที่ไหนมาก่อนตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนได้มาเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับโลก

ฟัง Eyes Closed ได้แล้ววันนี้ พร้อมรับชมมิวสิควิดีโอที่เล่าเรื่องราวออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ ได้ที่ YouTube : Ed Sheeran พร้อมเตรียมฟังอัลบั้มเต็ม "-" ได้ในวันที่ 5 พฤษภาคมนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอาไว้ก่อน' เพลงใหม่จาก 5 หนุ่ม 'Cornboi'

5 หนุ่ม คอร์นบอย (Cornboi) ภูมิ, โฟน, เสิร์จ, บอย และ เสือ ซิงเกิลที่ 5 แล้ว ที่เป็นการทำงานกับเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงไทยคุณภาพ ในชายคาของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand)

ตำนานร้านเหล้า 'ดูโอเมย์' จาก 'เมาทุกขวดเจ็บปวดทุกเพลง' สู่ 'เก็บแรงไว้ยกแก้ว'

3 ปีเต็ม จากเพลงฮิตที่ได้รับคำชม และยกให้เป็นตำนานร้านเหล้า เพลง เมาทุกขวดเจ็บปวดทุกเพลง จากศิลปินเสียงกินใจคนช้ำ ดูโอเมย์-การษณี ผลเจริญแจ่มจรัส เตรียมกลับมาสร้างตำนานอีกครั้ง ในซิงเกิ้ลใหม่ที่ยังไม่ทิ้งสไตล์ความเมากับเพลง เก็บแรงไว้ยกแก้ว

นักร้องจัดหนัก! ยื่น กกต. ยุบก้าวไกล ฟัน 'อุ๊งอิ๊ง'

'สนธิญา' ยื่น กกต. ยุบก้าวไกล เหตุ 'ปิยบุตร' ครอบงำ พ่วงร้อง 'อุ๊งอิ๊ง' บินเยี่ยม 'ทักษิณ –ยิ่งลักษณ์' ทั้งที่เป็นแคนดิเดตนายกฯ เพื่อไทย ส่อผลประโยชน์ทับซ้อน

เช็กเลย! งาน 'FOOD FEST' ฟรีมินิคอนเสิร์ตศิลปินสุดชิค เสาร์-อาทิตย์นี้

เพจเฟซบุ๊ก "กรุงเทพมหานคร" โพสต์ข้อความเชิญชวนประชาชนร่วมงานเทศกาลอาหารกรุงเทพฯ '66 BANGKOK FOOD FEST 2023 ระหว่างวันที่ 27 - 28 พฤษภาคม 2566

'ยุ้ย ญาติเยอะ' เคลียร์ชัดหลังถูกมองเป็นนักร้องลูกทุ่งไถเงินแฟนคลับ

นักร้องสาว ยุ้ย ญาติเยอะ จัดเต็มจวกกลับ ประเด็นนักร้องลูกทุ่งคนสวยถังแตกไถเงินแฟนคลับ เคลียร์ชัดความจริงเป็นยังไงในรายการคุยแซ่บshow ทางช่องOne31 ที่มี อาจารย์เป็นหนึ่ง ธัญญ่า ธัญญาเรศ และพีเค ปิยะวัฒน์ ดำเนินรายการ

'เปิ้ล ไอริณ' โพสต์เจอเด็กโดนตามใจ ลามไปสู่การเป็นนักโทษการเมือง!

นักร้อง-นักแสดงสาว เปิ้ล-ไอริณ ศรีแกล้ว โพสต์เหตุการณ์ที่ไปเจอมากับการเลี้ยงดูของพ่อแม่ที่ตามใจลูก ไม่เคยสอนให้รู้จักการยับยั้งชั่งใจ โยงเข้าสู่เด็กวัยรุ่นที่กลายเป็นนักโทษการเมือง งานนี้ทำเอาหลายคอมเมนต์ถึงกับงงว่าเอามาโยงกันได้อย่างไร