'THE WHITEST CROW' กลับมาพร้อมแฟชั่นสุดจี๊ดใน 'หวานเป็นลม ขมเป็นบ้า'

หากพูดถึง The whitest crow วงร็อกเจนฯใหม่ จากค่าย genie records ที่หลายคนคุ้นชินกับภาพของวงที่มีความเข้มทั้งลุค เนื้อหาของเพลง และดนตรี จากผลงานที่ผ่านมาอย่างเพลง ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75, บ่อน้ำตา, แทงรัก

ล่าสุดพวกเค้ากลับมาพร้อมลุคใหม่ที่สร้างความตื่นเต้นให้แฟนเพลง ทั้งสไตล์การแต่งตัวและความแปลกใหม่ทางดนตรีที่พวกเค้าไม่เคยทำมาก่อนในซิงเกิล “หวานเป็นลม ขมเป็นบ้า (One Drink and We Go Cry)

ซึ่งเพลงนี้ The Whitest crow ยังคงทำในสไตล์ Brit-Rock ในแบบของวง แต่ผสมผสานแนวดนตรี Hip-Hop, BreakBeat และ Rock n Roll เข้ามา กับเนื้อหาเพลงที่วงหยิบเอาคำพังเพย “หวานเป็นลม ขมเป็นยา” ที่เปรียบคำว่า “รัก” ที่คอยมอบความหวานให้ แต่พอถึงวันที่ความรักมันเปลี่ยนไป กลายเป็นความขมที่ทิ่มแทง ทำให้เจ็บปวด จากที่ความขมจะเป็นเหมือนยา แต่มันทำให้เรากลายเป็น “บ้า” ขึ้นมาแทน ซึ่งเพลงนี้นอกจากพาร์ทดนตรีจะแปลกใหม่แล้ว ยังมีการใส่ท่อน Rap เข้าไปเพื่อสร้างสีสันใหม่ ๆ ให้กับ THE WHITEST CROW อีกด้วย

โดย ไตเติ้ล นักร้องนำ เป็นตัวแทนวงเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า … “เพลงนี้เป็นเพลงที่พวกเราตื่นเต้นมาก ๆ เพราะได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน คือเอาดนตรี Rock n Roll ที่พวกเราชอบมาผสมกับ จังหวะ Hip-Hop / BreakBeat และยังได้ “ภู นักร้องวง Wallrollers” มาร่วมเขียนเนื้อเพลง และ Music Video ก็ยังได้ร่วมงานกับ ตั๋ง Panich ผู้กำกับสุดแซ่บที่เคยทำงานให้กับ Milli, Bowkylion และ PP Krit มาเพิ่มเติมความปล่อยใจฝันให้กับพวกเราอีกด้วย ก็ขอฝากเพลงใหม่ “หวานเป็นลม ขมเป็นบ้า” ซึ่งเป็นเส้นทางสู่อัลบั้มภาษาไทย อัลบั้มแรกของพวกเราที่จะปล่อยให้ได้ฟังกันในปีนี้ด้วยนะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อ๊อฟ ปองศักดิ์' ตกตะกอนความสูญเสีย เล่าผ่าน 'Smile' เพลงทัชใจให้ยิ้มสู้อีกครั้ง

น้ำตารื้นไปตามๆกัน เมื่อ "อ๊อฟ-ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" ศิลปินเสียงทรงพลัง สังกัด White Music ในเครือ GMM MUSIC ที่ห่างงานเพลง Official ในแบบฉบับของตัวเองไปนาน ล่าสุด หวนกลับมาทําเพลงอีกครั้งในรอบ 4 ปี พร้อมถ่ายทอดประสบการณ์ตรง หลังเผชิญการสูญเสียคุณแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ ในซิงเกิล "Smile"

'มาร์ค วงศ์ศิลป์' แตะมือ 'พ่อวีระพงษ์' สืบสานตำนาน 'ศิลปินภูไท'

ถ้าพูดถึงวงหมอลำในตำนาน ต้องมีชื่อของวง "ศิลปินภูไท" ที่ถือกำเนิดขึ้นในปี 2547 โดย "วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์" ติดอันดับความขลัง ที่ ณ ปัจจุบัน ก็ยังคงสืบสานการลำภูไท และ เป็นวงหมอลำเรื่องต่อกลอนทำนองกาฬสินธุ์ กาเต้นก้อน ที่ยังคงมีอยู่เพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทยในตอนนี้

'พีท ทองเจือ' ลั่นถึงเวลาแล้ว 'น้องเซย่า' เตรียมปล่อยซิงเกิลแรก!

เปิดค่ายเพลง Lil' Brat Records ( ลิต(เติล) แบรท เรคคอร์ด ) มาได้สักพักแล้ว ล่าสุดก็ถึวคิวของลูกสาวอีกคนของบ้าน "ทองเจือ" เซย่า-ณิชฏา ทองเจือ ซึ่งก่อนหน้านี้คุณพ่อ พีท ทองเจือ ได้โพสต์ข้อความ  "It’s your time, bae" ซึ่งวันนี้มาถึงแล้วเมื่อเพลงแรกของน้องเซย่ากำลังจะออกมาให้ได้ฟังกันเร็วๆนี้

'ALALA' เตรียมโกอินเตอร์ คว้าหัวใจแฟนไต้หวัน

ออร่าความฮอตกำลังเพิ่มทวีคูณ สำหรับ ALALA (อาลาล่า) ซึ่งมีสมาชิก 4 สาว 4 สไตล์ "คริส-ชรินทร์ทิพย์ รุ่งธนเกียรติ / อิม-พิมพ์ภัทรา เวศย์วรุตม์ / เมจิ-ณัชชา ไชยพยอม / มินนี่-บุณฑริกา ชีวรุโณทัย" ศิลปิน T-POP จากค่าย WhiteFox ในเครือ GMM MUSIC ที่ไม่ว่าจะขึ้นโชว์เวทีไหน ก็แจกเอนเนอร์จี้ความสดใส สร้างความสุข ให้แฟนๆที่คอยติดตามได้ตลอด

สิ้นสุดการรอคอย 'เจย์ โจว' เตรียมจัดคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ที่สนามราชมังฯ!

เจย์ โจว (Jay Chou) ศิลปินมากความสามารถนำทีมมืออาชีพ เตรียมเนรมิต Jay Chou Carnival World Tour ที่จะพาทุกคนดื่มด่ำไปกับบรรยากาศในธีมงานเทศกาลคาร์นิวัล พร้อมเอฟเฟกต์ทั้งภาพแสงและเสียงสุดตระการตา ที่จะพาแฟนๆ ร่วมไปกับการเดินทางสุดแฟนตาซีในครั้งนี้

'เป๊ก ผลิตโชค' ส่งเพลงใหม่ 'Night Bird' ตอบโจทย์คนกลางคืน

กรี๊ดกร๊าดกันทั้งไทม์ไลน์! ตั้งแต่ปล่อยทีเซอร์เพลงใหม่ล่าสุดจาก "เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร" ศิลปินหนุ่มฮอตจากบ้าน White Music สังกัด GMM MUSIC กับซิงเกิล “Night Bird” ผลงานเพลงที่ "เป๊ก ผลิตโชค" ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสรรค์ ตั้งแต่การขึ้นไอเดียเพลง การดีไซน์เมโลดี้ ไปจนถึงออกแบบการร้อง