ต้อนรับเดือน Pride Month คนดังจับมือผลักดันนิยาม 'กีฬาไม่จำกัดเพศ'

อย่างที่หลายคนรู้กันว่า เดือนมิถุนายน เป็นเดือนแห่งความภาคภูมิใจ ที่กลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ LGBTQ+ ออกมารวมตัวกัน หรือที่ใคร ๆ เรียกกันว่า Pride Month  ล่าสุดละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทางช่อง8 เป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่พยายามจะผลักดันคำว่า “กีฬาไม่จำกัดเพศ” อีกทั้งเป็นละครที่รวมความสะดิ้ง ของตัวแม่ LGBTQ+ ที่มาแสดงละครเรื่องนี้ไว้หลายท่านผ่านกีฬามวยไทย  และแต่ท่านก็มีความสามารถที่หลากหลาย บางคนถึงขั้นสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ และยังทำคุณประโยชน์ให้กับบ้านเมืองอีกด้วย

เริ่มกันที่ ตุ้ม-ปริญญา เจริญผล หรือที่ใคร ๆ รู้จักและเรียกกันว่าน้องตุ้ม เธอคนนี้ เป็นอีกหนึ่งตำนานนักมวยไทยที่สร้างสีสันให้กับวงการมวยเป็นอย่างมาก เป็นต้นแบบหรือใบเบิกทางที่ดีให้กับนักกีฬา LGBTQ+ ที่ยืนหยัด มุ่งมั่น ใช้ความสามารถพิสูจน์ตัวเองอย่างแท้จริง จนเป็นที่ยอมรับ น้องตุ้มเป็นแชมเปี้ยนส์ที่สนามมวยเวทีลุมพินี แม่ไม้มวยไทยที่เป็นท่าประจำคือ “ท่าฤษีบดยา” และ “ท่านารายณ์บั่นเศียร” ด้วยท่าทางที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับมีการแต่งหน้าทาปากก่อนขึ้นชกทำให้เธอเป็นที่จดจำ ปัจจุบันน้องตุ้มเปิดค่ายมวยไทยเป็นของตัวเองชื่อว่า น้องตุ้มมวยไทยยิม โดยเปิดสอนมวยไทยให้ทั้งชาวไทย ชาวต่างประเทศ และเด็กเยาวชน

มอร์ริส เค ถ้าพูดชื่อนี้ รับรองว่าไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเป็นทั้งนักแสดง และพิธีกรที่มากความสามารถอีกคนในวงการ อีกทั้งยังเคยเป็นแดนเซอร์ให้กับ เจ-เจตริน วรรธนะสิน  ด้านชีวิตส่วนตัว มอร์ริส เค เป็นคนสู้ชีวิตตัวแต่เด็ก และเพิ่งมีโอกาสได้เจอหน้าคุณพ่อตอนโต ซึ่งสิ่งนี้เองเป็นความฝันของเขาตั้งแต่เล็ก โดยมอร์ริส เค เคยเผยว่า ชีวิตมาถึงปัจจุบันเป็นอะไรที่ไกลเกินฝันมาก ๆ และขอบคุณทุกคนที่เป็นแรงบันดาลใจ และนี่ก็เป็นอีก LGBTQ+ ที่มีความสู้ ความเป็นไฟท์เตอร์อยู่เต็มตัว และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค จนสามารถประสบความสำเร็จได้

รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น เป็นอีกหนึ่งนักแสดง พิธีกรที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก รัศมีแขเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของ LGBTQ+ ที่มีความฝันและมุ่งมั่น พร้อมทำตามความฝันอย่างไม่ย่อท้อ กล้าที่จะวิ่งเข้าหาโอกาสโดยไม่รอโอกาสให้เข้าหา เพราะไม่ว่างานละคร งานซีรีส์ งานพิธีกร งานเดินแบบ รัศมีแขก็ผ่านงานในวงการมาแล้วเกือบหมดทุกอย่าง  อีกสิ่งที่ทำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของรัศมีแข นั่นคือ การได้ขึ้นสังเวียนชกมวย ที่เจ้าตัวทุ่มเท ทุ่มเวลาในการฝึกซ้อมจนสามารถคว้าแชมป์ชนะคะแนน อย่างเป็นเอกฉันท์และเรียกว่าแมทช์นั้นเป็นแมทช์ที่ประทับใจแฟนมวยอย่างมาก นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว ปัจจุบันรัศมีแขยังทำตามฝันอีกหนึ่งอย่างได้สำเร็จนั่นคือ การเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอลมืออาชีพ สังกัด สโมสรไดมอนด์ฟู้ด-ไฟน์เชฟ สปอร์ตคลับ อีกด้วย  

แพรรี่ ไพรวัลย์ หรือ ไพรวัลย์ วรรณบุตร เส้นทางของ LGBTQ+ คนนี้  ไม่ใช่เรื่องง่าย จากบทบาทของ พระนักเทศน์ ชื่อดัง เจ้าของฉายา อรุ่มเจ๊าะ และที่มาของคำว่า พส พร้อมธรรมะสอนใจ เข้าถึงคนทุกกลุ่มวัย ต่อมาได้ตัดสินใจลาสิกขา เป็นครีเอเตอร์ นักเขียน นักแสดง ผู้ประกาศข่าว รวมถึงอีกหลาย ๆ บทบาท พร้อมปะกาศตัวตนที่แน่ชัดด้วยลุคใหม่ ชื่นชอบแต่งกายเป็นผู้หญิง และประกาศจุดยืนชัดถึงความรักที่ไม่มีขอบไม่จำกัดเพศสภาพ ที่สำคัญแพรรี่ยังเป็นกระบอกเสียงสำคัญที่สื่อสารว่า “ทุกคนมีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเพศไหน ทุกคนต่างมีความรักที่แท้จริงได้ มีหัวใจไม่ต่างกับคู่รักชาย-หญิงทั่วไป”

จิมมี่ พิฆเนศ นักกีฬาคิกบ็อกซิ่งทีมชาติไทย ที่หลายคนกำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกโซเชียลขณะนี้ เมื่อจิมมี่ ได้ลงทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 32 ปี 2023 ณ กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา และได้แสดงจุดยืนความเป็นตัวตนผ่านการทำท่าสโลโมเทิร์นอันเป็นเอกลักษณ์ของเจ้าตัว ทำให้เกิดกระแสดรามาเมื่อเธอได้แสดงตัวเองออกมา แต่ยังโดนสังคมบางส่วนต่อต้าน แต่สุดท้าย จิมมี่ ก็ใช้ความสามารถ แสดงจุดยืนชัดเจนทำให้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า เจ้าตัวมีความภูมิใจในการเป็น LGBTQ+ จึงทำให้จิมมี่จริงกลายมาเป็นตัวแทนความเท่าเทียมทางเพศอย่างแท้จริง และล่าสุด ความท้าทายครั้งใหม่กำลังจะเกิดขึ้น เพราะจิมมี่ กำลังมีผลงานละครเรื่องแรกในชีวิต นั่นคือละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทางช่อง 8 นั่นเอง 

บุคคลเหล่านี้ ล้วนเป็นตัวแทน พิสูจน์และทำให้เห็นว่า ทุกอาชีพ ทุกสายงาน ล้วนแล้วอยู่ที่ใจไม่ใช่ที่เพศ ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจ แรงผลักดันในการใช้ชีวิตให้ชาว LGBTQ+ มุ่งมั่นแน่วแน่ให้ถึงเป้าหมายได้อย่างสำเร็จ สามารถติดตามผลงานของ ตุ้ม ปริญญา, มอร์ริส เค, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, แพรรี่ ไพรวัลย์ และ จิมมี่ พิฆเนศ ในละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 18.00-19.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 และสามารถรับชมย้อนหลังที่แรกที่เดียวที่ TrueID ผ่าน 3 ช่องทางแอปพลิเคชัน, เว็บ และกล่อง TrueID TV ดูฟรีทุกเครือข่าย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นาตาลี' ชี้บทบาท 'แน่งน้อย' พีเรียดมิติใหม่ต้องสู้เท่านั้น

เป็นอีกหนึ่งนางเอกหน้าสวยที่มากความสามารถ สำหรับ นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์ หลังจากผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ ก็ได้ร่วมงานละคร เลือดกากี กับทางช่อง 8 ทันที อีกทั้งกระแสของละครเรื่องนี้ก็กำลังมาแรงแบบสุด ๆ และตัวละคร แน่งน้อย ที่สาวนาตาลีได้รับ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่แฟนๆ พูดถึงมาก ว่าเป็นนางเอกละครพีเรียดมิติใหม่ มีความฉลาด ไหวพริบดี พร้อมเชือดนิ่ม ๆ ด้วยสมองจนเอาใจแฟนละครไปเต็ม ๆ

'เบนซ์-โม-แก้มบุ๋ม' ร่วมเฟ้นหา 'นางร้ายหน้าใหม่'

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับโปรเจกต์ นางร้าย Thailand (Devil Angel Thailand) รายการเรียลลิตี้แรกในประเทศไทยที่มีการประกวดนางร้าย พร้อมค้นหาสุดยอดนางร้ายคนแรกของประเทศ เพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 5 แสนบาท ภายใต้แนวคิดของผู้บริหารหญิงแกร่ง นงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

​'เอ๊ะ อิศริยา' กลับมาอีกครั้งในรอบ 11 ปี นำทีมนักแสดง 'เลือดกากี' บุกตลาดพบแฟนๆ

ทำเอาตลาดยามเช้าคึกคัก เพราะเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทีมนักแสดงละคร เลือดกากี ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ขอมาเยือน รายการ “คุยข่าวเช้าสัญจร” ที่ดำเนินรายการโดยผู้ประกาศข่าว อู๋-สถาพร ริยะป่า และ หลี่แช-วิยดา พีรรัฐกุล พร้อมบุก ตลาดวงศกร สายไหม และ ตลาด อ.ต.ก. นำโดย เอ๊ะ อิศริยา, เคลลี่ ธนะพัฒน์, เขตต์ ฐานทัพ, โบว์ลิ่ง ปริศนา, เกด ธิญาดา, จอย ชลธิชา, เก่ง ชัชชวาล เพื่อเป็นการเช็กเรตติ้ง เรียกกระแสละครก่อนจะออกอากาศจริง

'เอ๊ะ อิศริยา' คืนจอในรอบ 11 ปี

นงลักษณ์ งามโรจน์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 พร้อมด้วย โกมินทร์ อ่าวอุดมพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายบริหารจัดการพันธมิตรด้านคอนเทนต์ บริษัททรู ดิจิทัล กรุ๊ป , ณณิญา พรหมเงิน ผู้อำนวยการสายงานละครช่อง 8 และ เอ๊ะ-อิศริยา สายสนั่น ที่ควบสองตำแหน่งทั้งผู้จัดและนักแสดง ถือฤกษ์ดี นำทีมงานและนักแสดงทำพิธีบวงสรวงละครพีเรียดฟอร์มยักษ์คุณภาพ เลือดกากี ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8

'แพรรี่ ไพรวัลย์' แกงตัวเอง ยอมกระชากวิกผม

การที่จะเป็นนักแสดงท่านหนึ่ง ต้องทุ่มเททั้งแรงกายและแรงใจ ไม่ว่าจะบทบาทไหนเราต้องถ่ายทอดได้เต็มที่ ล่าสุด แพรรี่ ไพรวัลย์ ในละคร มวยสะดิ้ง หมัดซิ่งสายฟ้า ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ขอทุ่มสุดตัวเพื่อการแสดงแบบไม่ห่วงสวย ลงทุนดึงวิกโชว์ด้วยตัวเอง ในอีพี 20 ที่ผ่านมา จนทำให้หลายคนนึกถึงดรามาเดือด ที่สาวแพรรี่ โดนกระชากวิกกลางรายการดัง ที่พึ่งเกิดขึ้นไม่นาน

'Tiger Killer' ศิลปินไทยหนึ่งเดียวที่ได้ร่วมแคมเปญ 'ShareWithPride'

เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยและวงการเพลงไทยสำหรับ Tiger Killer หรือ ฟลุ๊ค-รัฐนันท์ อุทธชาติ ศิลปินเดี่ยว Non-binary จากค่าย GeneLab ในเครือ GMM Grammy ที่ได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ShareWithPride ที่ได้รับการโพสต์บนฟีด Instagram Official Account ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 6 ร้อยล้านคนทั่วโลก