'หมู สมภพ' โต้ข่าวเสียชีวิต เผยสาเหตุไม่ยอมเปิดตัวภรรยา

นักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถ หมู-สมภพ เบญจาธิกุล ที่วันนี้จะมาเปิดใจเคลียร์ข่าวลือ เสียชีวิตแล้ว พร้อมเผยเส้นทางความรักกับภรรยากว่า 55 ปีที่ไม่เคยเปิดตัวออกสื่อเลยแม้แต่ครั้งเดียว ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องOne31

มีข่าวว่าอาหมูเสียชีวิตแล้ว?
อาหมู : งงมากๆ เลย ตอนแรกก็ไม่รู้เรื่องหรอก เพื่อนได้ข่าวมายังไงไม่รู้ โทรมาบอกว่ามีข่าวลือว่าเราตายแล้ว ก็บอกไปว่าน่าจะจำคนผิดมากกว่า

อาหมูมีภรรยาใช่ไหม?
อาหมู : มีครับ แล้วมีก่อนที่จะเข้าวงการ 1 ปี เจอผู้หญิงคนนี้เจอด้วยความบังเอิญ ไม่ได้เป็นคนรูปร่างสวยเท่าไหร่ ผมเห็นเขาเป็นคนทำงาน เขาดูแลครอบครัว ดูแลพ่อแม่ พี่น้อง แสดงว่าคนนี้เป็นคนกตัญญู

ตอนเข้าไปคุย เขาคุยด้วยเลยไหม?
อาหมู : คุยด้วย เขาทำงานบริษัทเกี่ยวกับประชาสัมพันธ์ เขาคงคุยเก่งอยู่แล้ว เราก็เขินๆ หน่อย แต่พอเจอกันบ่อยๆ ก็เลยคุยกันรู้เรื่อง

สมัยก่อนเขาไม่เปิดตัวแฟน?
อาหมู : อาจจะมีส่วนนะ แล้วอาจจะเป็นนิสัยของเขาด้วย ผมเคยพาไปกองถ่ายนะ เขาไปนั่งแล้วไม่มีความสุข เพราะต้องรอนาน แล้วยังไม่รู้เวลาเลยว่าจะได้กลับเมื่อไหร่ เขากลับมาคิดแล้วคุยกันที่บ้าน เขาบอกว่าถ้าเป็นแบบนี้ ต่างคนต่างทำงาน แต่เขาสนับสนุนนะ คอยเป็นกำลังใจให้ คอยช่วยเหลือตลอดเวลา ผมอาจจะโชคดีตรงที่เขาเข้าใจ แล้วเขาบอกว่าเดี๋ยวมันจะวุ่นวายแล้วเราทำงานไม่สะดวก

ถ้าภรรยาไม่อยากเปิดตัว ลึกๆ ตอนนั้นอาหมูอยากเปิดไหม?
อาหมู : ถ้าเขามาถามโดยเจอกันตรงๆ ผมก็เปิด ทีนี้ผมเป็นคนไม่ค่อนยุ่งเกี่ยวเรื่องสื่อ เรื่องอะไร เลยไม่ค่อยได้เจอกัน

สมัยก่อนศิลปินดารา มันเปิดตัวความรักไม่ได้อาเชื่อไหม?
อาหมู : ที่รู้มา 1 เจ้าของหนังที่เขาสร้างมา เขาสร้างมาเขาก็ต้องการให้ พระเอก นางเอกของเขาสด พอเปิดตัวมีภรรยาแล้ว ค่านิยมมันอาจจะน้อยลงไป กลายเป็นทุกคนปิดบัง

อาทำไมแค่รูปถึงดูไม่ได้?
อาหมู : เขาบอกว่าอย่าให้เขาเข้ามายุ่งเลย เขาพูดกับผมเอง ไม่ใช่ผมกันนะ อย่าไปยุ่งกับเขาเลย เขาไม่อยากให้บางครั้งมีนักข่าวหนือมีอะไรไปขอสัมภาษณ์ที่บ้าน

อยากจะบอกอะไรกับภรรยา?
อาหมู : ก็รับทราบไว้ว่าทำตามที่ขอร้องไว้แล้วนะ มันเกินที่จะบอกรักแล้ว สมัยนี้มันอยู่ด้วยความเห็นอกเห็นใจ

เมื่อปี 64 เกิดอะไรขึ้นกับภรรยา?
อาหมู : ปลายปี64 มีอยู่วันหนึ่งผมต้องไปถ่ายละครเรื่องเมียหลวง ตอนตี4 ได้ยินเสียงเปิดประตูออกไปเข้าห้องน้ำพอ7โมงเช้าเขาต้องตื่นทุกวัน ก็ไปปลุก เขาบอกลุกไม่ไหว ข้างซ้ายไม่มีแรง อยากเข้าห้องน้ำ พอดีที่บ้านมีเก้าอี้ที่มีล้ออยู่ก็เอาไปเทียบเตียงแล้วค่อยพาไปเข้าห้องน้ำ แต่ทุลักทุเลมาก เพราะอยู่กันแค่ 2 คน ลูกจะมาเฉพาะวันอาทิตย์ เลยตัดสินใจโทรบอกคนที่เคยมาดูแลรับส่งอาหาร แล้วพอถึงเวลาผมก็ไปทำงาน เขาจัดการเสร็จเอารถมารุ่งขึ้นพาไปโรงพยาบาล

หมอว่ายังไง?
อาหมู : ทีแรกหมอไม่บอก บอกว่าเส้นโลหิตปริ ให้อยู่โรงพยาบาล 5 วัน หมอบอกว่าออกไปแล้วใครดูแล พอดีน้องสาวเขาเคยเป็นพยาบาล ก็ไปอยู่บ้านเขาประมาณเดือนครึ่งแล้วไปหาหมอใหม่ หมอสารภาพให้ฟังว่า จริงๆ แล้วเส้นโลหิตในสมองมันแตก ข้างขวามันลงไปข้างซ้าย ถ้าข้างซ้ายมันลงไปข้างขวา มันควบคุมอยู่ตรงนี้ คือมันเพิ่งแตกวันที่เป็นนั้นแหละ แต่ว่ามันปริมาตั้งแต่เมื่อไหร่เราไม่รู้ แล้วถามว่าเขาล้ม เขาอะไรไหม เขาก็นึกไม่ออก จริงๆ แล้วถ้าเป็นอย่างนี้มันจะเป็นอาการของคนที่จะเป็นอัมพฤกษ์ แต่เขาไม่เป็น ผมกลับมาตอนที่เขาไปอยู่บ้านน้องสาว มานั่งคิดเผื่อเขาต้องนอนติดเตียง แล้วเราจะทำยังไง เราต้องไปทำงาน เดี๋ยวนี้จ้างคนที่มาดูแล เรื่องแพงเราพอไหวอยู่ แต่ที่เขาจะดูแลเราไม่ไว้ใจ

ตอนนี้อาการเป็นยังไง มีผลข้างเคียงอะไรไหม?
อาหมู : ปกติ เป็น สว. คนสูงวัย ปากยังไวเหมือนเดิม ก็พูดกับเขาอยู่ทุกวัน ดีใจด้วย ถ้าเกิดผมได้เงินหรือถูกลอตเตอรี่หรือได้เงินที่เป็นโชค ผมก็ยังไม่ดีใจเท่าได้ชีวิตเขามา ตอนนี้เย็นๆ กับข้าวมาส่ง เขาขอไปอุ่นกับข้าว ไปทำเองอะไรเองก็ช่วยกันดูแล ตอนนี้มันข้ามความรักมาแล้ว มันอยู่กันด้วยความเข้าใจ ความเห็นอก เห็นใจ

อาหมูมีลูก 2 คน คนโตคือผู้หญิง คนเล็กคือผู้ชาย คนเล็กประสบอุบัติเหตุตอนนั้นกี่ปีมาแล้ว?
อาหมู : เท่ากับตอนนี้ก็ 5 ปีแล้ว เขาประสบอุบัติเหตุเดือนธันวาคม 60 เขาเรียนจบแล้ว เขาสอบสถาปนิคได้แล้ว ไปทำงาน ช่วงหลังเขาย้ายที่ทำงานไปอยู่ตึกดุสิตธานี ทำมา 3 ปี ก็ให้รถเขาตั้งแต่เขาเรียนหนังสือ ออกจากบ้านเช้าแต่ก็ไปสาย กว่าจะหาที่จอดกว่าจะอะไร เขาก็ขอมอเตอร์ไซค์มาเป็นปี ผมไม่ยอมให้ เพราะเราเห็นมอเตอร์ไซค์มีแต่อุบัติเหตุ แม่ก็บอกว่าลูกต้องไปทำงาน ก็ต้องระวังแล้วกัน แม่เขาก็ไปออกให้ ใช้มา 3 ปี วันนั้นเขาจะไปทำประกันสังคมใหม่เขาไม่ต้องไปทำงาน ออกไปหาเพื่อน บ้านอยู่ใกล้ๆ พอ 5 โมงเย็นมีคนขับมอเตอร์ไซค์มาบอก ลูกชายชื่อช้าง บอกว่าประสบอุบัติเหตุ เราก็รีบแต่งตัวออกไป แต่ยังไม่ทันออกรถเลย มูลนิธิโทรมาไม่ต้องไปที่เกิดเหตุแล้วนะ ไปที่ สน.แล้วกัน พอบอกไป สน.ผมใจหายวูบเลย เพราะต้องเสียชีวิตแน่ เพราะถ้ายังไม่เสียชีวิตเขาต้องพาไปโรงพยาบาล ไปถึงเสียชีวิตแล้ว คนจากมูลนิธิบอกลูกพ่อไม่ผิด มอเตอร์ไซค์มาทางตรง รถปิ๊กอัพเลี้ยวเข้าซอย ผมไม่อยากบอกใครเลยถ้าเกิดบอกว่าขี่มอเตอร์ไซค์ประสบอุบัติเหตุ ทุกคนก็บอกว่ามันซิ่ง ตั้งแต่วันนั้นถึง 3 เดือน ผมพูดไม่ได้ พูดไปแล้วมันตันที่คอ ก็ต้องรีบทำ เพราะเดี๋ยวมันจะมาชนวันที่ 5 ธันวาคม บอกที่วัดสวดวันละ 2 รอบ วันที่4 ไปลอยอังคารวันที่3 เผา

คุณภรรยาว่ายังไง?
อาหมู : เขาพูดไม่ได้ หนักกว่าผมอีก แล้วที่เขาเสียใจมากๆ คือ เขาตกลงกันไว้แล้ว ลูกเขาได้ย้ายไปทำงานที่สิงคโปร์แล้วเขาคุยว่าเขาจะเอาแม่ไปด้วย เขามาถามว่าพ่ออยู่ได้ไหม ไม่มีปัญหาหรอก วันที่เผาเขา ผมพูดคนสุดท้าย ผมพูดไม่จบ มันพูดไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ใหม่ ดาวิกา' ปล่อยภาพซิงเกิลใหม่ แฟนๆแห่เดา ใครคือพระเอก MV

ไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทไหน “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” ก็เอาอยู่! ทั้งเป็นซูเปอร์สตาร์ เล่นทั้งหนัง ถ่ายทั้งซีรีส์ รวมไปถึงอีกบทบาทท้าทายที่เจ้าตัวบอกตลอดว่าเป็นอีกหนึ่งความฝัน นั่นคือบทบาทของการเป็นศิลปิน

'โอ อนุชิต' รับตัดสินยาก-ทึ่งการแสดงผู้เข้าแข่งขัน 'ฮอต ยัง สตาร์ (อันบ๊อกซ์)'

ฮอตทะลุปรอทสมชื่อ สำหรับสุดยอดรายการแคสติ้งเรียลลิตี้แห่งปี HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) แกะกล่องดาราหน้าใหม่ไฟแรง หลังลงจอให้ชม ทางช่อง MONO29 ได้ไม่นาน ก็เป็นกระแสที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

'มาย-อาโป' ฮอตระดับโกลบอล สร้างมูลค่าสื่อให้แบรนด์ระดับโลกกว่า 159.9 ล้าน!

มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง และ อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์ สองนักแสดงสุดฮอต เปิดเส้นทางในวงการบันเทิงนานกว่า 10 ปี จนกลายเป็นนักแสดงแถวหน้า สร้างมูลค่าสื่อให้กับแบรนด์ระดับโลก ได้มากกว่า 159.9 ล้านบาท ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ช่องOne31

'ไม้ วฤธ' ขอบคุณโอกาสที่เข้ามา ร่วมงานกับทางโมโนออริจินอลครั้งแรก

ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระมากฝีมือไปแล้วอีกหนึ่งคน สำหรับพระเอกหนุ่มสุดออตอย่าง “ไม้-วฤธ ศิริสันธนะ” ที่ล่าสุดได้ตอบรับร่วมงานกับทาง "โมโนออริจินอล" เป็นครั้งแรก! กับบทบาท หมอปรีดี จากซีรีส์เรื่อง “ฟางเล่นไฟ” ดูได้ไม่มีเซ็นเซอร์ที่ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์)

'เอมี่ กลิ่นประทุม' เผยเป็นคนปล่อยวางอะไรยาก พร้อมเผาวีรกรรมสุดแสบสามี

รายการ "กินลีอยู่ลี" สัปดาห์นี้หนุ่ม “ลี ฐานัฐพ์" พามาพบกับพี่สาวคนสนิท "เอมี่ กลิ่นประทุม" ชวนมาคุยเรื่องราวชีวิตที่ทั้งขำทั้งฮา และเล่าวีรกรรมสุดแสบของคุณสามีสุดที่รัก "ซี ศิวัฒน์" เรื่องความเป๊ะแบบสุดๆ ทั้งหน้าทั้งทรงผมต้องหล่อพร้อมเสมอ ถึงขนาดใช้ช่างหน้าช่างผมถึง 4 คน พร้อมเผยถึงชีวิตที่เป็นคนปล่อยวางอะไรยากมาก

'ตุ๊ก เดือนเต็ม - สปาย ภาสกรณ์' ปลื้มใจร่วมส่งต่อโอกาสที่ดีให้เยาวชน

ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล นักแสดงมากความสามารถ และ สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ศิลปินหนุ่มเสียงดีจากรายการ The Golden Song ร่วมกิจกรรม "Open House" ซึ่งชมรมคู่สมรสตุลาการศาลยุติธรรม ร่วมกับ กลุ่มจิตอาสาพัฒนาเด็กและเยาวชน จัดขึ้น เพื่อรองรับเด็กและเยาวชนที่จะพ้นมาตรการของสถานพินิจและศูนย์ฝึกบ้านบึง ให้มีอาชีพและอนาคต โดยที่ไม่เป็นภาระของครอบครัว