'โยชิ' เดินหน้าเรียกร้อง 'สมรสเท่าเทียม' หวังแต่งงาน-ได้รับสิทธิทางกฎหมาย

โยชิ-รินรดา ธุระพันธ์ นักแสดงและ Miss Tiffany’s Universe 2017 ที่ล่าสุดจุดประกายกระแสเทศกาลไพรด์ (Pride Month) เดินหน้าเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องและรณรงค์หัวข้อกฎหมายเรื่องการสมรสเท่าเทียม

ไม่ใช่จากเพศชาย-หญิงเท่านั้น แต่เป็นการยอมรับเพศสภาพที่เกิดขึ้นในสังคมและอยู่ด้วยกันอย่างเท่าเทียม เผยผ่านรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายนนี้ ทางช่อง MONO29

โดย โยชิ เผยว่า "คนสมัยนี้โชคดีกันมาก ย้อนไปวัยเด็กพ่อหนูก็ไม่ได้ยอมรับนะ ยุคก่อน ๆ จะไม่เหมือนกับตอนนี้ เพราะเราจะมีพาร์ทที่ถูกแกล้งถูกบูลลีอยู่บ้าง เนื่องจากเพศเราตอนนั้นสังคมยังไม่ยอมรับ ซึ่งเราก็ต้องมีวิธีรับมือแตกต่างกันไปตามช่วงเวลา แต่เรารับมือด้วยวิธีการน่ารัก ๆ เราไม่เคยสารภาพหรือเปิดอกคุยกับพ่อว่าเราเป็น ได้แต่พิสูจน์ตัวเอง พ่อชอบคนแบบไหนเราก็ไปรีเสิร์ชแล้วเป็นให้เขา เพื่อมาแลกกับสิ่งที่เราอยากจะเป็น เรียนเก่งให้แล้วนะ ทำงานหาเงินจ่ายค่าเทอมด้วยตัวเองนะ ประณีประนอมทำให้เขายอมรับทีละนิด ทุกคนก็จะค่อย ๆ ซึมซับ จนพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าเรามีหน้าที่ มีจุดยืนในสังคมและประสบความสำเร็จได้ เพราะฉะนั้นอยากให้ทุกคนทุกเพศเท่าเทียมกัน ทุกอาชีพก็ให้เกียรติซึ่งกันและกัน สามารถรู้สึกแตกต่างได้

ยิ่งกฎหมายสมรสเท่าเทียมเห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ เผื่ออนาคตจะมีสามีกับเขาบ้าง ว่าด้วยกฎหมายสำคัญมาก สิทธิทางกฎหมายหลาย ๆ อย่าง ในฐานะคู่สมรส ไม่ใช่แค่เรื่องของการแต่งงาน แต่เป็นสิทธิของคู่ชีวิต ยกตัวอย่างหนูจะสร้างครอบครัว จะมีบ้านสักหลังสามารถกู้ร่วมกันได้ไหม มีสิทธิเสรีภาพคุ้มครองทุกเพศทุกวัยไม่ใช่แค่คล้ายหรือแค่กับกลุ่ม LGBTQ+ แต่ต้องเหมือนกันหมด"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนนางงามส่ง 'หมวย รัมณีย์' ไปประกวด MRS TOURISM 2023

ออกเดินทางแล้ว สำหรับนางงามสาวใหญ่ แม่หมวย-รัมณีย์ อภิชัยโชติรัตน์ เจ้าของมงกุฎ Mrs.Tourism Thailand 2023 เพื่อร่วมประกวด MRS TOURISM 2023ณ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

'วีนา ปวีณา' เตรียมมอบมงฯ 'มิส สน.' ให้เกรียนคีย์บอร์ด จ่อบินร่วมงานบอลลิวูด

นอกจากจะมีดราม่ารายวันแล้ว วีนา ปวีณา รองอันดับ2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด 2023 ก็ยังพร้อมกับคำบูลลี่ต่างๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อชาติ เรื่องของขา และมีอีกเรื่องที่เธอนั้นยอมไม่ได้ งานนี้ต้องมี มิส สน.แน่นอน โดยงานนี้เจ้าตัวมาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow VVIP (EP2) ทางช่อง Orangemama โดยมี ส้ม-ณัชพร สายบัว เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

'ปู ไปรยา' เผยคำพูดสุดซึ้งนาทีถูกขอแต่ง พร้อมขอบคุณ 'อิงฟ้า' ที่เห็นคุณค่า

"ปู-ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก" บุกเซอร์ไพร์ส "อิงฟ้า วราหะ" ในรายการ "HELLO ENGFA อิงฟ้ามาหานะเธอ" งานนี้ทำเอาเจ้าตัวถึงกับกรี๊ดลั่น และเขินอายสุดๆ เพราะแอบปลื้ม ปู ไปรยา มานานแล้ว โดยในรายการว่าที่เจ้าสาวสุดเซ็กซี่ ปู ไปรยา ได้เผยถึงวินาทีถูกขอแต่งงานว่า

สวยฟาด! Miss Thailand International 2023 อวดหุ่นสุดแซ่บ

ทำเอาองศากรุงเทพมหานครพรุ่งปรี๊ดตั้งแต่เช้าตรู่ เมื่อสาวงามผู้เข้าประกวด Miss Thailand International 2023 ออกมาอวดหุ่นสุดแซ่บให้ได้ยลกันในกิจกรรมถ่ายแฟชั่นเซ็ตชุดว่ายน้ำ ริมสระน้ำโรงแรม S31 สุขุมวิท โดยได้สวมชุดว่ายน้ำสีสันสดใส ดีไซน์เก๋ไก๋ เผยความแซ่บกับหุ่นสุดฟาด ที่สะท้อนถึงการดูแลตัวเองอย่างดีของผู้หญิงยุคใหม่ เรียกได้ว่ามีเสน่ห์ดึงดูดแบบเต็มร้อยกันทุกคน

'ออมสิน วรินทร' สาวน้อยหน้าไทยหัวใจรักษ์โลก สู่ตัวเต็ง Miss Earth Thailand

เป็นค่ายเพลงคุณภาพที่ผลิตศิลปินเข้าสู่วงการเพลงจนเป็นที่ยอมรับในวงการบันเทิง ทั้งด้านคอนเสิร์ต อีเว้นท์ และ Show Biz ที่กำลังพัฒนาและเติบโตอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดค่ายเพลง “E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้)” ได้รับความไว้วางใจจาก “MONO ORIGINAL” ให้ทำเพลงประกอบซีรีส์สุดฮอต “ฟางเล่นไฟ”

'ชาย' แอบปล่อยโฮ เครียดทำงาน 7 วันไม่เจอหน้าลูก

ดังเป็นพลุแตกสุดๆ สำหรับการถ่ายทอดบทบาท LGBTQ บท พ่อเกรซ ในละครเนื้อหากินใจเรื่อง มาตาลดา จนทำให้นักแสดงมากฝีมือ ชาย-ชาติโยดม หิรัณยัษฐิติ ถูกเป็นที่พูดถึงสนั่นโซเชียล งานนี้ตั้งโต๊ะเคลียร์แบบเจาะลึก ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม เผยเบื้องหลังความสำเร็จฝึกปรือวิทยายุทธ์การแอคติ้ง แอบซุ่มเงียบอ่านบทตีความขณะปฏิบัติกิจในห้องน้ำ พร้อมเปิดใจการบาลานซ์งานกับชีวิตครอบครัว ที่กว่าจะจัดสรรได้ลงตัวต้องแลกมาด้วยคราบน้ำตา