'ยู่ยี่ อลิสา' เผยเป็นโรคซึมเศร้า ใช้วิธีบำบัดจิตด้วยการช่วยเหลือผู้อื่น

อดีตนางแบบตัวแม่ของวงการ ยู่ยี่-อลิสา อินทุสมิต เปิดใจในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง MONO29 หลังเคยตกเป็นข่าวใหญ่พัวพันยาเสพติด ต้องโทษนานกว่า 7 ปี จนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าใช้วิธีช่วยเหลือคนอื่นเพื่อบำบัดจิตใจตัวเอง พร้อมเผยลูกและครอบครัวคือสิ่งสำคัญให้ก้าวผ่านช่วงเวลาแห่งความทุกข์

"การอยู่ที่เรือนจำ มันคือสถานที่ที่ไม่สามารถออกไปไหนได้ รู้สึกเจ็บปวดมาก ไม่มีอิสรภาพ ความเป็นอยู่ลำบาก ไม่มีที่นอนสบาย นั่งกับพื้น ใส่ผ้าถุง คนเยอะมาก นั่งแออัดไหล่เกยไหล่ แทบไม่มีที่วางของเลย พออยู่ได้ปีครึ่งช่วงกำลังจะขึ้นศาลชั้นอุทธรณ์ พี่มีสภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรงและได้ไปรักษาโรงพยาบาลกลาง และขอทำงานที่นั่นเป็นผู้ช่วย ได้มีเตียงและห้องเล็ก ๆ เลยถือโอกาสเล่นโยคะและนั่งสมาธิ ได้เห็นคุณค่าของชีวิต มีความสุขกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นชีวิตอีกแบบที่ได้ช่วยเยียวยาจิตใจได้ ทำงานที่นั่นได้พูดคุยกับคนป่วยที่ไม่มีญาติ ไม่มีอิสรภาพ เห็นแล้วเขาแย่กว่าเราเยอะ ทุกคนอยากมีชีวิตอยู่ พอสุดท้ายคนเราจะตายจริง ๆ ทำให้พี่ได้คิดว่าชีวิตเราไม่ได้แย่ขนาดนั้น การช่วยคนทำให้พี่มีคุณค่ามากขึ้นทางจิตใจ ทุกคนชอบคุยกับพี่ พี่คุยสนุก พี่ได้ออกมาจากความซึมเศร้านั้นด้วย พี่ใช้เวลาในนั้น 7 ปี ชีวิตมีอยู่เพื่อทำงานและเพื่อจะมีคุณค่าต่อคนอื่น ไม่วนเรื่องตัวเองในหัวเลย

สิ่งที่ยึดเหนี่ยวจิตใจคือลูก ๆ และครอบครัว เขาอยู่ในจิตใจพี่ เรามีความรู้สึกท้อแท้ ลูก ๆ มาเจอเดือนละครั้ง เพราะเขาต้องหยุดเรียนมา ลูกต้องรับรู้มองทุกอย่างในความเป็นจริง ไม่โกหกเขา เพราะเรื่องราวมันบอกเล่าได้และเป็นสิ่งที่ดีกับเขาในอนาคต 3 ปีหลังออกมาพี่ใช้เวลาเยียวยาจิตใจตัวเอง ขอบคุณป๋าต๊อบ-ปฏิญญา ควรตระกูล ที่ดูแลลูก ๆ และคอยให้กำลังใจตลอดเวลา ตอนนี้พี่ก็ทำยูทูปช่องของตัวเอง และอยากทำฮีลลิ่งเซ็นเตอร์ (healing center) ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิด รพ.ทหาร บำบัดผู้ป่วยทางจิตจากยาเสพติด

พล.ร.ต.ธนิตพงศ์ สิริเศวตศักดิ์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหม โดยสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม)ได้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อแก้ไขปัญหาผู้มีอาการทางจิตจากยาเสพติดตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล (Quick win) ร่วมกับผู้แทนจาก สำนักงาน ป.ป.ส.,

ยึดทรัพย์ 50 ล้าน ทลายเครือข่ายเจ้าหน้าที่รัฐค้ายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รักษาราชการแทนเลขาธิการคณะกรรมการ​ป้องกัน​และ​ปราบปราม​การ ​(ป.ป.ส.)​ พร้อมด้วย นายปฤณ เมฆานันท์ ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงาน ป.ป.ส. พลเรือโท นเรศ วงศ์ตระกูล รองเสนาธิการทหารเรือ

'เศรษฐา' ชื่นมื่น ชาวบ้านแห่หอมแก้ม เชียร์หนักอยู่ยาว 12 ปี

นายกฯ ลงพื้นที่หนองบัวลำภู ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด -บำบัดฟื้นฟู ย้ำชุมชนแข้งแข็ง นำผู้หลุดพ้นเสพยาคืนสู่สังคม คึกคักถูกหอมแก้มซ้าย-ขวา ปชช.เชียร์อยู่ยาว 12 ปี

หนุ่มคลั่งยาบ้า! ทุบหัวเด็กวัย 9 ขวบ อาการสาหัส

มีความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสลดจากปัญหายาเสพติด โดย นายทศพร โยลัย หรือ ปลิว อายุ 26 ปี ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ทาสยาบ้า

'แมทธิว' เปิดใจเจ้าพ่อเพลงเศร้า 'พีธ พีระ' รับปรึกษาปัญหาชีวิตมาเขียนเป็นบทเพลง

เจ้าพ่อเพลงเศร้า กลับมาปล่อยผลงานเคล้าอารมณ์อีกครั้ง สำหรับ "พีธ พีระ" หรือ พีธ-พีราวัชร์ อัศววชิรวิท ศิลปินมากฝีมือของค่าย "E29 Music Identities" พิธีกร "แมทธิว ดีน" แห่งรายการ "วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)" ทางช่อง MONO29 จึงขอชวนไปนั่งคุยตีซี้ ณ คาเฟ่ The Cassette Coffee Bar สยามสแควร์ซอย 3 และไปลุยกันต่อเพื่อสอนพิธีกร แมทธิว เกากีตาร์คลาสสิค ณ อาคารสยามกลการ (ยามาฮ่า) พร้อมเผยเรื่องราวจุดเปลี่ยน และการกลับมาสู่ศิลปินเบื้องหน้าให้แฟน ๆ หายคิดถึง

'แจม เนโกะจัมพ์' เปิดใจเคยคิดสั้น เป็นโรคซึมเศร้า เพราะความรักพัง!

เปิดใจครั้งแรก นักร้องสาว แจม เนโกะจัมพ์ หรือ แจม-ชรัฐฐา อิมราพร ถึงการตัดสินใจผิดพลาดในชีวิต หลังออกจากวงการเพื่อทุ่มเทกับชีวิตคู่ แต่ความรักกลับล้มเหลว จนทำให้เป็นโรคซึมเศร้า หลั่งน้ำตาเผยเคยคิดสั้นไม่อยากมีชีวิตอยู่ สุดท้ายเกิดจุดเปลี่ยนและยอมรับในสิ่งที่เกิดขึ้นได้