'เอิ๊ต ภัทรวี' รับเคยจมปลักกับคำวิจารณ์ ลุกสู้สลัดความทุกข์

กลับมาปล่อยผลงานเรียกน้ำตาอีกครั้ง สำหรับศิลปินสาวดาวเพลงเศร้า เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข อีกหนึ่งยูทูปเบอร์สายคัฟเวอร์เพลงรุ่นบุกเบิก ยังเป็นเจ้าของผลงานเพลงดัง อาทิ Sky&Sea, ถ้าฉันหายไป และ หวง ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลที่จะมาตั้งคำถามกับความรู้สึกคนฟังในชื่อว่า ขอไม่เจอเธอ (Wish I Never Met You)

งานนี้ “แมทธิว ดีน” แห่งรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ทางช่อง MONO29 เลยชวนมาทำสมาธิปั้นเซรามิก นั่งคุยชิว ๆ ที่ร้าน สนิทแฮนด์เมด สาขาสัมมากร พร้อมเปิดใจจุดเปลี่ยนให้ฟังว่า

"ตั้งแต่ช่วงที่ทำยูทูปคัฟเวอร์เพลงเลยค่ะ เป็นช่วงที่มีความคิดรู้สึกว่าอยากจะทำเพลงเป็นของตัวเอง จากการที่อกหักมาก ๆ แล้วก็มาแต่งเพลงแนวเสียใจ เหมือนเราเป็นผู้แพ้ เขียนเรื่องราวลงไดอารี่ไปน้ำตาหยดไป แล้วลองแต่งเพลงจนได้มาเป็นหนึ่งอัลบั้มจากการอกหักเพียงหนึ่งครั้ง มันคุ้มมาก ๆ เลยค่ะ อาจจะมีช่วงที่สดใสบ้าง เพราะด้วยวัยนั้นที่ตั้งคำถามตามหาตัวเองว่าฉันคือใคร มีความรู้สึกยังไง จนได้ออกมาเป็นอัลบั้มที่เอาไปยื่นเสนอตามค่ายเพลงต่าง ๆ และได้เข้ามาเป็นศิลปินฝึกหัด แล้วก็ทำผลงานออกมาเรื่อย ๆ จนเป็นเส้นทางถึงทุกวันนี้ ที่ผ่านมาฟีดแบคด้านลบมีเหมือนกัน คือ ตอนอัดยูทูปไม่รู้เกิดจากอะไร เวลาเราร้องเพลงทุกคนก็จะมาพิมพ์มาคอมเม้นท์ว่าทำไมปากมันจะเบี้ยวไปทางซ้าย ซึ่งในใจคือเราไม่รู้แต่มันรู้สึกเซงเหมือนกัน ตอนนี้จัดฟันแล้วดีขึ้นเยอะหรือบางทีเรายืนขึ้นแล้วเขาเห็นเราทั้งตัว ก็มีพิมพ์ขึ้นมาเลยว่าทำไมมีช่วงล่างใหญ่ขนาดนี้ ตอนนั้นไม่เก่งกับการรับมือเรื่องพวกนี้เลย ยิ่งตอนเล่นซีรีส์ฮอร์โมนส์มีคอมเม้นท์ที่หนักและเป็นก้อนใหญ่มาทุกวัน ร้องไห้นอนคดเป็นกุ้งอยู่บนเตียงไม่ออกจากบ้านเลย แต่ก็ผ่านไปได้เพราะว่าเราโตขึ้น มีเกราะป้องกันมากขึ้น เราคิดว่าโลกโซเชียลกับโลกจริงมันคือโลกเดียวกันไปแล้ว ต้องทำใจยอมรับและสลัดให้หลุดเร็วที่สุด ช่วงแรกยังกลัวกับการที่จะได้เป็นตัวของตัวเองในที่สาธารณะ แต่เพิ่งมาเริ่มสบายใจกับการได้ปล่อยเพลง การได้เป็นตัวเองเมื่ออยู่ในวงการเพลงในช่วงหลังนี่เองค่ะ"

จากเด็กผู้หญิงอัดคลิปเล่นดนตรี สู่ศิลปินสาวขวัญใจคอเพลงเศร้ามากฝีมือ ติดตามเรื่องราวของ "เอิ๊ต ภัทรวี" ได้ในวันศุกร์ที่ 8 กันยายนนี้ เวลา 22.30 น. ทางช่อง MONO29

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนไทย 'ดัว ลิปา' สุดเจ๋งร่วมเนรมิต 'Houdini Room' สุดลึกลับน่าค้นหา

หลังจากเจ้าแม่แดนซ์ฟลอร์ Dua Lipa (ดัว ลิปา) เปิดศักราชใหม่ด้วยการปล่อยซิงเกิลล่าสุดในรอบ 3 ปี “Houdini” เพลงแนว Psychedelic-Pop พร้อมกลับมากับลุคใหม่ผมแดงสุดแซ่บ แฟน ๆ ชาวไทยก็ไม่รอช้า ต้อนรับซิงเกิล Houdini ด้วยแคมเปญ “ #ไม่แดงไม่มีแรงเดิน (ดัวลิป้าไม่ได้กล่าว)”

'แมทธิว' เปิดใจเจ้าพ่อเพลงเศร้า 'พีธ พีระ' รับปรึกษาปัญหาชีวิตมาเขียนเป็นบทเพลง

เจ้าพ่อเพลงเศร้า กลับมาปล่อยผลงานเคล้าอารมณ์อีกครั้ง สำหรับ "พีธ พีระ" หรือ พีธ-พีราวัชร์ อัศววชิรวิท ศิลปินมากฝีมือของค่าย "E29 Music Identities" พิธีกร "แมทธิว ดีน" แห่งรายการ "วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)" ทางช่อง MONO29 จึงขอชวนไปนั่งคุยตีซี้ ณ คาเฟ่ The Cassette Coffee Bar สยามสแควร์ซอย 3 และไปลุยกันต่อเพื่อสอนพิธีกร แมทธิว เกากีตาร์คลาสสิค ณ อาคารสยามกลการ (ยามาฮ่า) พร้อมเผยเรื่องราวจุดเปลี่ยน และการกลับมาสู่ศิลปินเบื้องหน้าให้แฟน ๆ หายคิดถึง

'Vince' ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ BLACKPINK-TAEYANG ปล่อย EP อัลบั้มเดบิวต์!

“Vince” นักร้อง-นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ชาวเกาหลีใต้จากค่าย THEBLACKLABEL ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินดังมากมาย อาทิ BLACKPINK, TAEYANG ล่าสุดเจ้าตัวกลับมาพร้อมกับเพลงใหม่อย่าง "GET OUT” และ “UUU” จาก “EP album ชุด [The Drive]”

'ทิกเกอร์' หยิบเพลง 'ทำไมเป็นคนแบบนี้' ของ 'นิโคล' มาตีความใหม่

ทำไมเป็นคนแบบนี้ ทำไมยังทำแบบนี้ ใจเราเหลือแค่นี้ ให้เขาไปทำไม..." ท่อนฮุคติดหูจากเพลง "ทำไมเป็นคนแบบนี้" เพลงดังของนักร้องยุค 90 อย่าง "นิโคล เทริโอ" กับโปรเจกต์พิเศษ "ซนซน 40 ปี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่" ที่ได้ลูกไม้ใต้ต้น "ทิกเกอร์-อชิระ เทริโอ" ลูกชายสุดที่รักพ่วงตำแหน่งศิลปินเดี่ยวรุ่นใหม่ของตึกแกรมมี่จากค่าย G’NEST (จีเนส)

'นิว-จิ๋ว' ปล่อยโฮน้ำตาแตก ปิดตำนานดูโอ้ ถึงวันแยกย้าย

ประกาศข่าวใหญ่แบบช็อคใจแฟนเพลงทั้งประเทศ สำหรับการสิ้นสุดการเป็นนักร้องดูโอ้ในตำนาน "นิว-จิ๋ว" (นิว-นภัสสร ภูธรใจ และ จิ๋ว-ปิยนุช เสือจงพรู) นักร้องดีว่าเสียงเทพจากเชียงใหม่ ที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโตบนเส้นทางสายใหม่ ล่าสุด "นิว-จิ๋ว" ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" เคลียร์ชัดแบบไม่มีกั๊ก พร้อมตอบขึ้นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนิว-จิ๋ว ในคอนแกรมมี่xอาร์เอส

'โรส ศิรินทิพย์' ปล่อยเพลง 'ภาพลวง' ประกอบซีรีส์ที่รวม 5 นางเอกแถวหน้า

E29 MUSIC IDENTITIES (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเดนติตี้) ส่งเพลง “ภาพลวง” เพลงประกอบ ซีรีส์ “เปลือกรักปมลวง HANGOUT” เรื่องราวความรักแสนเจ็บปวดของ 5 นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย ได้มารวมตัวกันเพื่อแชร์เรื่องราวผ่านคืน “HANGOUT” ของพวกเธอ...ที่ทุกคนจะได้ชมพร้อมๆ กันทาง MONOMAX