'The Darkest Romance' ส่งเพลง 'เลย' สำรวจด้านมืดจิตใจมนุษย์!

สาดความเดือดผ่านบทเพลงออกมาให้ฟังแบบไม่พัก สำหรับวง The Darkest Romance วงดนตรีแนว Alternative / Extreme Metal จากค่าย GeneLab ไม่ว่าจะเป็นเพลง ไม่, เท่านี้, มาก, มา รวมถึงการเอาเพลง นางฟ้ากับควาย เพลงในตำนานของศิลปินรุ่นพี่วง TAXI มาถ่ายทอดใหม่ในโปรเจกต์พิเศษ ซนซน 40 ปี GMM Grammy ที่ทำได้เข้าถึงอารมณ์ความสะใจของผู้ฟังเป็นอย่างมาก

ล่าสุดพวกเค้าส่งเพลง ‘เลย’ เสี้ยวที่ 7 จากอัลบั้มใหม่ที่เผยความรู้สึกด้านมืดของมนุษย์ที่ถูกทำร้ายจิตใจอย่างเจ็บแสบ

โดยเพลงนี้ The Darkest Romance บอกเล่าความรู้สึกด้านมืดของมนุษย์ที่แฝงอยู่ เป็นร่างร้ายที่รู้สึกสะใจเมื่อคนที่เคยทำร้ายเราได้รับผลกรรมในการกระทำผ่านดนตรี Modern Metal / Groove Metal ที่ผสมทั้งจังหวะชวนโยก, riff ที่หนักแน่น, beat drum ‘n’ bass ที่วุ่นวาย และ melody ที่ล่องลอยผสมอารมณ์แห่งความเย้ยหยันที่รอการระเบิดออก ซึ่งวงได้ใส่เสียงหัวเราะมาคั่นอยู่ในเพลงเป็นระยะ เรียกว่าเป็นอีกครั้งที่วงอยากจะขอลองไปแตะใจผู้ฟังอีกสักหน่อย สำรวจจิตใจอีกสักซอก เผื่อทุกคนจะได้เจอปีศาจที่ซ่อนไว้ในใจ และหวังเล็ก ๆ ว่าทุกคนจะรู้ว่าจะควบคุมมันอย่างไร

แม็ก นักร้องนำ เป็นตัวแทนเล่าถึงเพลง เลย ว่า …”เพลงนี้พูดถึงความรู้สึกของมนุษย์ที่มีหลายมิติซ่อนอยู่ คือในด้านสว่างของทุกคนก็จะมีความใจดี เป็นมิตร ยิ้มแย้ม หรือไม่คิดร้ายกับใคร แต่ในด้านมืดคุณอาจสะใจเวลาคนที่เคยทำร้ายคุณได้รับความเจ็บปวด แต่เพลงนี้ไม่ใช่การตอกย้ำหรือส่งเสริมด้านมืดในใจใครให้มีความรู้สึกเจ้าคิดเจ้าแค้นนะครับ แต่ถ้าว่ากันตามจริงแล้วความรู้สึกแบบนี้มันแค่ซ่อนอยู่ในใจและมันอาจรอวันที่จะเผยรอยยิ้มแดกดันออกมาเมื่อถึงเวลาจำเป็นเท่านั้น พวกเราขอฝากเพลงนี้และในเดือนตุลาคมภาพรวมที่เราเคยพูดไว้จะประกอบร่างทั้งหมดจนสมบูรณ์ในช่วงเวลานั้น เตรียมตัวเจอกันนะครับ ขอบคุณมากครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดนตรีไม่มีกำแพงภาษา 'GeneLab' เปิดตัว 'ADORA' วงลูกผสมไทย-ญี่ปุ่น

ADORA (อะโดรา) วงดนตรีลูกผสมไทย-ญี่ปุ่น ศิลปินใหม่จากค่าย GeneLab ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน คือ GT (กีตาร์) - นักร้องนำ/กีตาร์/เปียโน, Hiroshi (ฮิโรชิ) - กีตาร์, Tar (ต้าร์) - เบส และ Nam (นาม) - กลอง วงที่รวบรวมองค์ประกอบหลากหลายแนวเพลงไม่เพียงแต่ร็อกเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึง R&B, Jazz และ J-Pop โดยเน้นการรวมท่วงทำนองที่คุ้นเคยชวนฟังติดหู มาสื่อสารในรูปแบบดนตรีใหม่ๆ ผ่านบทเพลงที่เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด และล่าสุดกับผลงาน ซิงเกิล “Ms. Brainwash”

'Three Man Down' ขึ้นโชว์แมตช์ฟาดแข้ง 'จตุรมิตรสามัคคี'

จบลงไปแล้วกับศึกฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 30 ณ สนามศุภชลาศัย ด้วยสกอร์ 0-0 ของคู่เดือด โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ที่คว้าแชมป์ร่วมกันในปีนี้ นอกจากเชียร์บอลสุดมันแล้ว ยังได้สนุกไปกับคอนเสิร์ตจาก GMM Music ที่ขนศิลปินมาเซอร์ไพรส์ถึงขอบสนาม

เปิดใจ 'Peter Jackson' ผู้กำกับ MV 'Now And Then' เพลงสุดท้ายของ 'The Beatles'

"Now And Then” เพลงสุดท้ายของ "The Beatles" ได้ปล่อยออกมาให้แฟนเพลงทั่วโลกได้ฟังแล้วทุกช่องทางการสตรีม ภายใต้ค่าย "Apple Corps Ltd./Capitol/UMe" โดยมิวสิกวิดีโอได้ไดเรกเตอร์ชื่อดังอย่าง "Peter Jackson" มาร่วมกำกับ

Rockestra Classic และบทเพลงที่บาดลึกดั่ง 'มีด' ผลงานใหม่ในรอบ 20 กว่าปี

การกลับมาของตำนานวงร็อกยุค 80s 'Rockestra Classic' (ร็อคเคสตร้า คลาสสิก) แบบคลาสสิกไลน์อัพที่ประกอบไปด้วย หรั่ง-ชัชชัย สุขขาว (ร้องนำ), บรรจง ศิลป์สกุลสุข (กีตาร์), พีรวัส กุศลศิลป์ (เบส), สัญชัย ทองใบ (กลอง) และ ไพบูลย์ แซ่ก้วย (คีย์บอร์ด) กับผลงานใหม่ที่มีชื่อว่า ‘มีด (The Story Of Love)’

'Paper Planes' และแฟนคลับร่วมแชร์โมเมนต์ ครบ 1 ปี 'ทรงอย่างแบด'

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ล่าสุดวง Paper Planes (เปเปอร์ เพลนส์) วงร็อกคุณภาพ พี่ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ และ พี่เซน-นครินทร์ ขุนภักดี ผู้สร้างปรากฏการณ์วัยรุ่นทรงแบดได้เข้าถึงทุกเพศทุกวัยจนกลายเป็นวงร็อกห้างแตกก็ได้โพสต์ครบรอบ 1 ปี เพลง “ทรงอย่างแบด(Bad Boy)” ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Paper Planes พร้อมข้อความ ‘ครบรอบ 1 ปี #ทรงอย่างแบด เพลงที่ทำให้รู้จักกับทุกคนมากขึ้น’ แถมเผยรอฟังเพลงใหม่เดือนหน้าได้เลย

'ลั่นทม' เพลงประกอบซีรีส์ 'หอมกลิ่นความรัก' จาก 'COCKTAIL' ติดเทรนด์ต่อเนื่อง

เมื่อรักแท้เบ่งบาน กลิ่นหอมจะอบอวลชวนระลึก จีรังยั่งยืนอยู่ในความทรงจำตลอดกาล... เสน่ห์ของเพลง “ลั่นทม” จาก COCKTAIL กำลังสร้างปรากฏการณ์เบ่งบานไปพร้อมกับซีรีส์ “หอมกลิ่นความรัก” ฮิตติดเทรนด์ในเวลาอันรวดเร็ว