'ฮาย Paper Planes' ดึงศิลปินรุ่นใหม่ทำเพลงสั้นอัลบั้มแรกค่าย 'GMM SAUCE'

หลังจากเปิดตัวค่ายไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา GMM SAUCE (จีเอ็มเอ็ม ซอส) ค่ายเพลงสั้น 55 วินาที ที่เน้นเรื่องนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์การทำเพลงใหม่ ที่ไม่ยึดกรอบธรรมเนียมปฎิบัติ หรือสูตรความสำเร็จเดิม ได้มีการปล่อยเพลงเนื้อหาสนุกๆ ออกมาสร้างสีสันในโลกโซเชียลกว่า 30 เพลงแล้ว ทั้งออริจินัลและคัฟเวอร์ ไม่ว่าจะเป็น เพลง แมวแมว, หวยแหลก, ลำพังดังกว่าลำโพง, ชาบูจะเยียวยา, เงินเดือนหรือเงินทอน เป็นต้น

ล่าสุด GMM SAUCE ได้มีการร่วมงานกับโปรดิวเซอร์สุดฮอตของวงการ HYE - ธันวา เกตุสุวรรณ (ฮาย Paper Planes) เตรียมปล่อยเพลงสั้นอัลบั้มแรกที่มีชื่อ "Poetry in Summary กวีโดยสรุป by HYE" การบอกเล่าเรื่องราวของเหล่าวัยรุ่นวัยว้าวุ่น GEN Z พูดถึงโมเมนต์ต่างๆของความรัก สถานะและความรู้สึกแตกต่าง ถ่ายทอดเป็นเพลงผ่านบทกวีสร้างสรรค์ โดยศิลปิน "YOUNG GEM" (ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค รุ่นใหม่) MEYOU, Yes Indeed, MONICA, FIRZTER และ TIGGER

โดย HYE ในฐานะ Executive Producer ได้พูดถึงคอนเซ็ปต์และการทำงานเพลงอัลบั้มนี้ว่า "จากโจทย์ที่เราได้มาว่าให้ทำเพลงสั้น เราก็พยายามคิดว่าจะทำยังไงให้เพลงสั้นนั้นไปเกิดในแพลตฟอร์มที่ทางทีมมองไว้ ก็เลยพยายามทำเพลงให้สื่อสารได้เร็วและเข้าใจง่าย คิดว่าจะเล่าเรื่องให้สั้นที่สุดเหมือนเป็นหนังสั้นเรื่องนึงในแพลตฟอร์มนั้น เราเลยให้น้องๆ ทั้ง 5 คน มาเล่าคอนเซ็ปต์ของแต่ละคนว่าใครอยากทำอะไร ยังไงบ้าง และก็เปลี่ยนวิธีการทำงานให้สั้นที่สุด หนึ่งเพลงจบภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเพื่อให้เข้ากับเพลงมากขึ้นและตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นออกไป การทำงานกับน้องๆ ทั้ง 5 คน ก็สนุกมากๆ เพราะด้วยการทำงานเป็นเพลงสั้น ทำให้ไม่ต้องคิดอะไรซับซ้อนเลยทำให้มีไอเดียออกมาเยอะ และศิลปินทั้ง 5 คน ก็มีคาแรกเตอร์ที่ชัดเจนมาก มีความเป็นตัวเองสูง สามารถปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาในเพลงได้ค่อนข้างเยอะและชัดเจน"

ซึ่งทั้ง 5 เพลง จาก 5 ศิลปิน ที่ได้ถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆผ่านมุมมองของพวกเขา มีดังนี้ เพลง 1 “เซนต์โย่ว” โดย “MEYOU” เพลงที่เล่าถึงโมเมนต์ของความทรงจำน่ารักๆ ถ่ายทอดออกมาสไตล์ MEYOU , เพลง 2 “รางวัลที่หนึ่ง” โดย 2 หนุ่ม “FIRZTER” เล่าถึงสถานการณ์ของการตกหลุมรักใครสักคนแบบเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม , เพลง 3 “TUR” (ธอ) โดย “TIGGER” เพลง T-pop แสนโรแมนติกที่เล่าถึงคุณค่าของเวลาแม้แต่เสี้ยวนาทีก็มีความหมายมากๆ หากได้อยู่กับคนรัก , เพลง 4 “แอคเค้าท์นี้ไม่โสดแล้วค่ะ อะหยอก หยอก หยอก อิอิอิ” โดย “YES INDEED” เพลงที่ถ่ายทอดความน่ารัก มีเสน่ห์ และ ขี้เล่นของผู้หญิง ตอนที่กำลังมีความสุขกับการสังสรรค์ , เพลง 5 “ดูแรงส์” โดย “MONICA” สาวซ่าที่มาพร้อมเพลงประชดประชัน ถ่ายทอดมุมมองการถูกเสียดสีในสังคมของผู้หญิงที่มักถูกตีค่าผ่านรูปลักษณ์ภายนอก โลกนี้โหดร้ายกว่าที่คิด เพราะฉะนั้นจงรักตัวเองให้มากในทุกๆวัน ติดตามฟังเพลงสั้นจาก GMM SAUCE ได้ทุกมิวสิกแพลตฟอร์ม และช่องทาง social media linktr.ee/gmmsauce

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพยนตร์สยองขวัญ 'พี่นาค4' กับการเติบโตของ 'น็อต' และ 'ต้า อธิวัตน์'

เข้าโรงภาพยนตร์ให้ได้ชมกันแล้วสำหรับภาพยนต์ไทยแนวสยองขวัญเรื่อง พี่นาค4 ซึ่งถ้าใครได้ติดตามกันมาตั้งแต่ภาคแรกก็คงจะคุ้นเคยกันดีกับบทบาท “เณรน็อต” ที่รับบทโดย ต้า-อธิวัตน์ แสงเทียน ซึ่งงานนี้เจ้าตัวจะมาเผยถึงการเดินทางของ “เณรน็อต” สู่ “น็อต” และการเติบโตมาพร้อมกับความเป็น ต้า อธิวัตน์ ในวันนี้

'ติ๊ก ชิโร่' ควงภรรยา 'อ้อ พรรทิรา' ย้อนเล่าวิกฤตชีวิตติดหนี้ 20 ล้าน!

ติ๊ก ชิโร่ หรือ นัสวิน นันทเสน นักร้อง-นักแสดง มากความสามารถ ที่วันนี้ขอควงภรรยาคนสวย อ้อ พรรทิรา ออกรายการคู่กันเป็นครั้งแรก ย้อนเล่าจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของชีวิตกับวิกฤตเป็นหนี้ 20 ล้าน เครียดหนัก จนเจ้าตัวถึงขั้นเสียน้ำตามาแล้ว ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31

'กวินท์' ชื่นชม 'ปุ้มปุ้ย' เป็นแม่ที่ดีมาก พร้อมขอโทษทีมงาน 'กามิกาเซ่' ที่เคยเกเร

เห็นกันมาตั้งแต่วัยละอ่อน สมัยเป็นศิลปินในค่ายเพลง กามิกาเซ่ (KAMIKAZE) สำหรับนักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่วันนี้เติบโตเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย รวมไปถึงบทบาทหัวหน้าครอบครัว ที่มีภรรยาคนสวย ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย และลูกชาย ไซอัลบลู วัย 2 ขวบ

'BNK48' ร่วมงาน JYP ครั้งแรก! ดึง 'ฮาย Paper planes' เขียนเนื้อเพลง

ปล่อยความแปลกใหม่เกินคาด! สำหรับซิงเกิลที่ 16 ของวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป BNK48 จากค่าย iAM ในเพลง “Kiss me!(ให้ฉันได้รู้)” ซึ่งมีโปรดิวเซอร์ชื่อดังเกาหลี Lee Hae Sol จาก JYP Publishing มาทำดนตรี และเป็นการทำงานร่วมกับทีมงานเกาหลีด้วยกันเป็นครั้งแรกของ BNK48 พร้อมชวน “ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ” หรือ “ฮาย Paper planes” มาเขียนเนื้อเพลง

ม.ขอนแก่นประกาศ รายชื่อ 15 ศิลปินมรดกอีสาน 'เทพโพธิ์งาม-ปูพงษ์สิทธิ์' สาขาศิลปะการแสดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกาศรายชื่อผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี พ.ศ. 2567

'ก้าวก่าย' ซิงเกิลใหม่จาก 'BILLKIN' เขียนเนื้อร้องโดย 'BOWKYLION'

ใครที่ยังไม่ยอม Move On จากคนเก่าเตรียมตัวเตรียมใจมาอินไปพร้อม ๆ กันในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ BILLKIN (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) โดย Billkin Entertainment พร้อมเปิดตัวเพลง "ก้าวก่าย" เพลงที่มีกลิ่นอายของดนตรี POP SOUL ผ่านเสียงร้องแนว R&B ที่จัดจ้านด้วยรายละเอียดการเรียบเรียงดนตรี ไว้อย่างกลมกล่อม