หล่อใจบุญ 'แพท พาวเวอร์แพท' บริจาคเครื่องดนตรีให้โรงเรียน กว่า 4 แสน

นักร้องหนุ่ม แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม นำทีมเพื่อนๆ วงพาวเวอร์แพท บริจาคเครื่องดนตรีให้โรงเรียน กว่า 4 แสน แถมใส่ใจไปเลือกซื้อทุกชิ้นด้วยตัวเอง เผยดนตรีจะช่วยหล่อหลอมให้เด็กจิตใจดี มีวินัยและต่อยอดเป็นอาชีพได้ พร้อมเตรียมทำโปรเจกต์บุญต่อรัวๆ

พาวเวอร์แพท” ประกอบด้วย แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม, ฟ้า-ปัณณวิช สุวัฒนานันท์, เจี๊ยบ-กมลชัย เข็มทอง, เปรม-วิริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ และผู้จัดการวง เท็ดดี้-ณัฐฎ์ณัฐ หิรัญสมบูรณ์ ร่วมกันทำกิจกรรมดีๆ อย่างต่อเนื่อง หลังจากก่อนหน้านี้ได้บริจาคคอมพิวเตอร์ จำนวน 21 เครื่อง ให้กับโรงเรียนวัดบางปรัง จังหวัดนครนายก มาแล้ว ล่าสุดหนุ่มแพทก็พาเพื่อนซี้กลับไปยังโรงเรียนวัดบางปรังอีกครั้ง เพื่อมอบเครื่องดนตรีที่น้องๆ นักเรียนใช้ทำกิจกรรม และขาดแคลนอยู่ นั่นก็คือเครื่องดนตรีวงโยธวาทิต และเครื่องดนตรีสากล งานนี้หนุ่มๆใส่ใจทุกรายละเอียด ถึงขั้นเคลียร์คิวไปเลือกซื้ออุปกรณ์ทุกชิ้นด้วยตัวเอง

แพท : เป็นครั้งที่สองที่เรากลับมาที่โรงเรียนวัดบางปรังครับ ครั้งแรกเรามาบริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ได้รับมอบจากกลุ่มแฟนคลับและผู้ใจบุญ จำนวน 21 เครื่อง ส่วนครั้งนี้เรามาบริจาคเครื่องดนตรีวงโยธวาทิต และเครื่องดนตรีสากลให้กับน้องๆ ซึ่งอุปกรณ์ทุกชิ้น รวมถึงของเล่นทั้งหมด พวกเราไปเลือกซื้อด้วยตัวเองเลยครับ โดยเงินที่จัดซื้ออุปกรณ์ดนตรีมาจากเงินของผู้ใจบุญ ที่ร่วมทำบุญกับผมตอนที่บวชเป็นพระ ผมก็นำมาทำบุญทุกบาททุกสตางค์ครับ และเรายังได้รับการสนับสนุนเครื่องดนตรีจากทางบริษัทสยามดนตรียามาฮ่าด้วยครับ ต้องขอขอบคุณทางยามาฮ่าเป็นอย่างมากที่มอบเครื่องดนตรีมาบริจาคให้กับน้องๆ ในครั้งนี้ และมองเห็นความสำคัญของน้องๆ เยาวชนเหมือนกับเรา รวมมูลค่าทั้งหมดที่มามอบในวันนี้ก็เกือบ 4 แสนบาทครับ

ไม่ได้มาบริจาคเครื่องดนตรีเพียงอย่างเดียว แต่หนุ่มๆ ยังใจดีสอนน้องๆ นักเรียนเล่นดนตรีด้วย

เท็ดดี้ : วันนี้ผมมีโอกาสสอนน้องๆ เล่นดนตรีด้วยครับ เป็นการสอนเบสิกคอร์ดง่ายๆ และวันนี้ผมได้นำขนมข้าวเกรียบเห็ดเท็ดดี้มาแจกเด็กๆ ให้ได้รับประทาน จะได้มีความสุขกันครับ

ฟ้า : วันนี้ได้สอนน้องเล่นกีต้าร์ครับ ดูแล้วน่าจะมีอนาคตไกล ถือว่าน่าจะไปได้ดีในเส้นทางสายนี้ครับ

แพท : น้องๆ บอกว่าขอบคุณ และรู้สึกดีใจที่ได้รับโอกาสและพวกเราเห็นความสำคัญของพวกเขา ท่านผู้อำนวยการโรงเรียน ก็ขอบคุณที่เราเป็นตัวแทนมามอบของบริจาค และเห็นความสำคัญของน้องๆ เยาวชนที่อยู่ห่างไกล ให้เขาได้มีโอกาสได้ทัดเทียมกับเด็กในเมืองครับ ซึ่งความตั้งใจของผมตั้งแต่ตอนที่บวชเป็นพระก็สำเร็จลุล่วงแล้ว ต้องขอบคุณผู้ใจบุญทุกส่วนด้วยที่มาร่วมกันทำให้เกิดสิ่งดีๆ เกิดขึ้นครับ

ดนตรีสามารถหล่อหลอมให้เด็กมีพลังในการสร้างสรรค์ มีวินัย และจิตใจดีได้

เจี๊ยบ : ดนตรีสามารถทำให้เด็กมีพลังในการสร้างสรรค์ และควบคุมอารมณ์ตัวเองได้ ทำให้ใจเย็นขึ้น จากคนที่ใจร้อนจะทำให้เป็นคนใจเย็นขึ้น เพราะการเล่นดนตรีจะทำให้เขามีสมาธิและโฟกัสในสิ่งที่ทำ สามารถพัฒนาจิตใจและอารมณ์ของเด็กๆ ได้ รวมถึงหล่อหลอมความมีวินัยของเด็ก เพราะมันต้องทำเป็นประจำและต้องใช้เวลาในการฝึกฝนครับ

แพท : การเล่นดนตรีสามารถต่อยอดเป็นอาชีพได้ การที่เขาได้อุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานมีคุณภาพ จะทำให้การฝึกฝนและฝึกซ้อมได้ผลลัพธ์ที่ไวขึ้น ทำให้เด็กๆ ได้ยินเสียงที่มันถูกต้องและพัฒนาฝีมือได้ไว ถ้าเราหัดเครื่องดนตรีสักชิ้นนึง แต่เครื่องดนตรีไม่ได้มาตรฐาน เสียงออกมาไม่ตรง ความรู้สึกไม่ได้ ยิ่งคนที่หัดในระดับเริ่มต้นจะรู้สึกว่าการเล่นดนตรีเป็นสิ่งที่ยากมากๆ อยู่แล้ว ถ้าต้องมาเจออุปสรรคจากอุปกรณ์ที่ไม่พร้อมอีก ยิ่งจะทำให้การฝึกฝนยากขึ้นไปอีกครับ ซึ่งเครื่องดนตรีของยามาฮ่าเขาได้มาตรฐานและมีคุณภาพมากครับ

เปรม : อย่างที่เจี๊ยบพูดครับ ว่าดนตรีจะพัฒนาเรื่องจิตใจและนิสัย จริงๆ เรื่องนี้เรารู้มานานแล้วแหละว่าแต่ละหลักสูตรของชั้นประถมศึกษาและชั้นมัธยม เขาจะใส่เกี่ยวกับศิลปะและดนตรีเข้าไป เพราะมันจะไปพัฒนาเรื่องอารมณ์ เรื่องจิตใจ และเรื่องความคิดสร้างสรรค์ครับ

เลือกสิ่งที่มีประโยชน์มามอบให้กับน้องๆ นักเรียน พร้อมเผยตั้งใจจะทำโปรเจกต์บุญต่อไปเรื่อยๆ

แพท : สิ่งที่เรานำมามอบให้ เรามั่นใจว่าจะเกิดประโยชน์กับน้องๆ เป็นอย่างมาก เพราะว่าสิ่งที่ดนตรีให้เรามีแต่สิ่งที่ดีครับ มีแต่สิ่งที่ทำให้คนเต็มคนมากขึ้น มีแต่สิ่งที่ทำให้จิตใจเป็นสุข ขัดเกลาจิตใจให้อ่อนโยน ให้สะอาดขึ้น และแน่นอนครับความมีวินัยที่ได้จากการฝึกดนตรี ยังสามารถนำไปต่อยอดในการประกอบอาชีพ หรือในการใช้ชีวิต ให้ชีวิตเขามีคุณภาพมากขึ้นได้ด้วย ซึ่งตรงนี้เป็นสิ่งที่ลึกซึ้งมาก แล้วตัวผมเองก็ได้สัมผัสมาด้วยตัวเองถึงประโยชน์ที่ดนตรีมีให้อย่างมากมาย ต้องขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่มาร่วมบุญกันครั้งนี้ เชื่อว่าวันนี้ทุกคนรู้สึกอิ่มเอมทั้งผู้ให้และผู้รับด้วยครับ อย่าลืมติดตามกิจกรรมดีๆ ของพวกเราวงพาวเวอร์แพทว่าจะมีกิจกรรมดีๆ อะไรต่อไป ซึ่งจะมีเกิดขึ้นอย่างแน่นอนครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แพท พาวเวอร์แพท' จัดมีตติ้งครบรอบ 2 ปีที่ได้รับอิสรภาพ

เป็นค่ำคืนที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม ความอบอุ่น และมีความหมายมากมาย สำหรับงาน Pat’s Freedom Thank you Party ที่นักร้องหนุ่ม “แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม” หรือ “แพท พาวเวอร์แพท” ตั้งใจจัดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันครบรอบ 2 ปีที่เจ้าตัวได้รับอิสรภาพ เพื่อแทนคำขอบคุณที่แฟนคลับและสังคมให้โอกาสและซัพพอร์ตตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รวมถึงอยากส่งต่อกำลังใจผ่านงานนี้ถึงคนหลังกำแพงที่เคยก้าวพลาด ให้มีพลังกายพลังใจในการกลับตัวกลับใจเป็นคนดี

'แพท พาวเวอร์แพท' ติดโควิด! แฟนคลับแห่ส่งกำลังใจ

คนวงการบันเทิงออกมาแจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19 กันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นคิวของนักร้องหนุ่ม แพท พาวเวอร์แพท หรือ วรยศ บุญทองนุ่ม ที่ได้ออกมาแจ้งข่าวผ่านไอจีสตอรี่ หลังตรวจ ATK ผลปรากฏว่าติดโควิด

สุดปัง มีตติ้ง 'พาวเวอร์แพท' ฉลองครบรอบ 22 ปี บัตรเกลี้ยง ประกาศเพิ่มรอบ!

หลังจาก 4 หนุ่มวง “พาวเวอร์แพท (Power Pat)” ศิลปินค่ายข้าวสารเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ที่นำโดย แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ), ฟ้า-ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีตาร์), เปรม-วริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ (เบส) และ เจี๊ยบ-กมลชัย เข็มทอง (กลอง) ผุดโปรเจกต์พิเศษในโอกาสที่วงครบรอบ 22 ปี ด้วยการจัดงานมีตติ้งภายใต้ชื่อ “PowerPat22 Meeting Concert” ในวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2022 ซึ่งเปิดขายบัตรวันแรกปรากฏว่าบัตรขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง และมีเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ที่ซื้อบัตรไม่ทันขอให้เพิ่มรอบ เพื่ออยากร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสพิเศษนี้ไปพร้อมๆ กับทุกคน

'แพท วรยศ' ฟื้นตัวดีหลังผ่าตัด ชวนลุยฟาร์มปลาคราฟเติมเต็มฝัน

หลังได้เรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตในเรือนจำเกือบ 17 ปี และได้ออกมาเป็นแบบอย่างให้กับสังคม พร้อมกลับมามอบความสุขให้แฟนเพลงอีกครั้ง แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม นักร้องนำจากวง “พาวเวอร์แพท” เจ้าของฉายา “แด๊ดดี้” เปิดใจหลังผ่าตัดหมอนรองกระดูกให้ แมทธิว ดีน ฟัง ผ่านรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)” ในวันศุกร์นี้ (29 เม.ย.) พร้อมกับชวนพิธีกรแมทธิว ไปทัวร์ฟาร์มปลาคราฟนำเข้าที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย “Bangkok Farm Fancy Fish Center” ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมที่ หนุ่มแพท อยากจะทำมากในเร็ว ๆ นี้

'พาวเวอร์แพท' ฉลองครบรอบ 22 ปี จัดมีตติ้งคอนเสิร์ตย้อนความทรงจำพิเศษ!

แม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่ห่างหายกันไปนานหลายปี แต่ถือได้ว่าวง “พาวเวอร์แพท (Power Pat)” เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่มีแฟนๆ ติดตามอย่างเหนียวแน่น ซึ่งหลังจากเมื่อปีที่ผ่านมา สมาชิกทั้ง 4 คน นำโดย แพท-วรยศ บุญทองนุ่ม (ร้องนำ), ฟ้า-ปัณณวิช สุวัฒนานันท์ (กีตาร์), เปรม-วริทธิ์ธร ธนาวัฒน์ศิริ (เบส) และ เจี๊ยบ-กมลชัย เข็มทอง (กลอง) ได้กลับมารวมตัวกันอีกครั้งและมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงหลายซิงเกิลด้วยกัน อาทิ ต้องคำสาป, สำออย, 02.22 น. และ สิ่งสมมุติ ซึ่งมีกระแสตอบรับจากแฟนเพลงอย่างอบอุ่น สมกับที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน