
โดนแอบอ้างชื่อไปหลอกลวงลูกค้าเพื่อรับงานจนเกิดความเสียหายมากมาย ทำให้นักร้องหนุ่ม แพท พาวเวอร์แพท หรือ วรยศ บุญทองนุ่ม ต้องโพสต์เตือนภัย พร้อมแจ้งหากใครพบเจอกรณีคล้ายกันให้ส่งหลักฐานมาได้ทันที
โดย แพท โพสต์รูปบนอินสตาแกรมมีข้อความว่า "ผมได้ทราบข่าวว่า มีคนแอบอ้างรับงานให้วง "พาวเวอร์แพท" ซึ่งผู้ว่าจ้างได้ทำการจ่ายค่าจ้างทั้งครบแล้วและล่วงหน้ามาบางส่วนด้วยครับ บางร้านก็จ่ายเกินราคากับที่จ้างวง โดยที่ทางผมไม่ทราบเรื่อง เมื่อถึงวันที่ใกล้ต้องไปแสดง ทางผู้แอบอ้างยังแจ้งกับทางร้านว่าผมไม่มีคิวบ้าง ไม่เล่นแล้วบ้าง โดยไม่เคยแจ้งคิวทางผม ทำให้เกิดความเข้าใจผิดและสร้างความเสียหายต่อผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด หากมีใครเป็นผู้เสียหายในลักษณะนี้อีก ขอให้ส่งหลักฐานมาได้ที่อีเมลนี้ครับ [email protected] ขอบคุณครับ"
นอกจากนี้เจ้าตัวยังระบุแคปชั่นเพิ่มเติมว่า "ไม่อยากให้ใครต้องเดือดร้อนจากการแอบอ้างนี้อีกครับ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบมิจฉาชีพหลอกกดหัวใจ TikTok ลวงเงินเกือบแสน
เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบสาวแก๊งมิจฉาชีพหลอกกดหัวใจ TikTok อ้างสร้างรายได้ ลวงโอนเงินหมดเกือบแสน
ผงะ! ศูนย์ต่อต้านฉ้อโกงออนไลน์ เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน วัยรุ่น 21-30 ปีเหยื่ออันดับหนึ่ง
ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ (ACSC) เผยสัปดาห์เดียวสูญเฉียด 500 ล้าน รวบขบวนการแก๊งสแกมเมอร์รวม 17 ราย ขณะที่กลุ่มอายุ 21-30 ปี ตกเป็นเหยื่ออันดับหนึ่ง แซงหน้าวัยทำงาน
กลลวงรีเทิร์น! ตร.ไซเบอร์ เตือนมิจฉาชีพ อ้างจะช่วยตามเงินคืนให้ มีผู้หลงเชื่อสูญเงินแล้วหลักล้าน
บช.สอท. โพสต์เตือนภัยระวังมิจฉาชีพหน้าเดิม กลับมาหลอกซ้ำ ใครที่เคยตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ต้องระวังให้ดี
อย่าหลงกล ! ‘ยื่นขอคืนเงินภาษี’ โจรออนไลน์ส่งอีเมล –แนบลิงก์ปลอม หลอกดูดข้อมูล-เงินในบัญชี
ในช่วงเดือนมีนาคมของทุกปี ถือเป็นหัวเลี้ยวหัวต่อสำคัญที่ประชาชนผู้มีเงินได้ต้องเร่งรีบจัดการยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา (ภ.ง.ด.90/91) ให้ทันกำหนดเส้นตาย แต่ในห้วงเวลาเดียวกันนี้
รัฐบาลเตือนภัย 'คูปองเติมน้ำมันฟรี' ที่แท้ลิงก์ดูดเงินในบัญชี
นางสาวลลิดา เพริศวิวัฒนา รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ศูนย์ต่อต้านอาชญากรรมออนไลน์ (AOC 1441) แจ้งเตือนประชาชนให้ระวัง กลโกงออนไลน์รูปแบบใหม่ที่อาศัยกระแสสถานการณ์ความตึงเครียดของโลก





