'เป๊ก วงซีล' โพสต์ฟาดกลับแบบจุกๆ แค่พี่-น้องก็เป็นให้ไม่ได้แล้ว!

ทนไม่ไหวจนต้องโพสต์ถึงสิ่งที่ตนเองเจอมาหลังจากเลิกกับแฟนเก่า พร้อมทั้งยังประกาศชัดเจนเลยว่า “ไม่สะดวกใจที่จะเป็นพี่เป็นน้องอีกต่อไป”

สำหรับ เป๊กซ์-ปราชญ์ พงษ์ไชย นักร้องนำวง Zeal ที่เพิ่งขอแฟนสาวนอกวงการแต่งงานไปหมาดๆ แต่ก็ยังมีเรื่องของอดีตคนรักเข้ามากวนใจจนเจ้าตัวต้องระบายความในใจออกมาผ่านเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม

“ผมขอใช้พื้นที่ส่วนตัวของผมได้พูดบ้าง จะขอพูดทีเดียวและไม่ขอพูดอีกนะครับ การที่ไม่ออกมาพูดอะไร บางทีก็คงทำให้คนในบางสังคมเข้าใจว่าเรายอมรับมันไปเฉยๆ

จริงๆที่ผ่านมาก็มีคำถามในใจมาตลอดเหมือนกัน ถ้าผมออกมาพูดเรื่องราวทั้งหมดในความสัมพันธ์ มันจะดีกับใคร หรือทำร้ายใคร ส่งผลกระทบถึงใครบ้างในระยะยาว ทบทวนตลอดว่ามันจะเหมาะสมหรือเปล่า เพราะอย่างน้อยมันก็น่าจะเคยมีอะไรดีๆที่เคยเกิดขึ้นให้เราได้กลับไปนึกถึงบ้าง ทำให้ผมพยายามที่จะมองข้ามไป เราควรรู้ดีที่สุด ไม่ใช่คนอื่น แม้แต่คนสนิทหรือคนในครอบครัวเราก็ตาม ถ้าถามในส่วนของผมเอง สิ่งที่ผมรู้สึกผิดหวัง เสียใจ อึดอัดใจ มันมีแน่นอนครับ แต่ก็มองไม่เห็นประโยชน์ของการออกมาทำลายกันให้เสียหาย เพราะสุดท้ายมันอาจจะบานปลายจนเราไม่สามารถควบคุมอะไรได้อย่างเหตุการณ์นี้ วันนึงถ้าจิตใจเราดีพอ เราอาจจะย้อนกลับมามองแล้วเสียดายก็ได้

ความผิดของผมมีแค่ไหน ความจริงที่ไม่ถูกบิดเบือนเป็นยังไง คนรอบตัวที่อยู่ในชีวิตของผมจริงๆอีกมากก็ได้รับรู้มาตลอด แต่ขอไม่อธิบายกับทุกคนขนาดนั้นนะครับ เพราะมันคือสิทธิส่วนบุคคลที่สามารถมีได้ และถือเป็นการให้เกียรติอีกฝ่าย ที่เราก็ยังหวังให้เค้ายังใช้ชีวิตในสังคมได้ต่อไป ถึงแม้จะมีเพื่อนพี่น้องของผมเดือดร้อนกันมาเยอะก็ตาม

ผมมั่นใจว่าผมได้เคลียร์ ได้ขอโทษในส่วนของผมไปหมดแล้ว ซึ่งทุกอย่างก็เหมือนจะดีในตอนแรก ทำให้ผมเข้าใจว่าเราจบกันอย่างเข้าใจกันแล้วจริงๆ แรกๆยังมีคุยเหมือนยังหวังดีต่อกันทุกอย่าง

ผมเชื่อว่าเบื้องหลังเรารู้กันดี ว่าจริงๆแล้วผมได้โดนข่มขู่ยังไง มีการยืมมือใครติดต่อมาทำอะไรบ้าง ผมอาจจะไม่เอาผิดในส่วนนั้นก็ได้ครับ ขอแค่อยากให้จบกันไปดีๆเหมือนที่คุยกันไว้สักที  แค่ต่างคนต่างอยู่เท่านั้นที่ต้องการ

ผมยังขอให้อีกฝ่ายได้มีชีวิตที่ดีขึ้นเหมือนที่หลายคนอวยพรให้ ผมหวังแบบนั้นจริงๆ เราต่างควรไปในวิถีของตัวเอง ไปเจอกับสิ่งที่ต่างคนต่างทำเอาไว้ แต่ขอเถอะครับ อย่าพยายามติดต่อมาอีก ผมไม่สะดวกใจที่จะเป็นพี่เป็นน้องอีกต่อไป เพราะสิ่งที่คุณสร้างมันไว้ทั้งหมด ผมเป็นให้ไม่ได้แล้วจริงๆ การกระทำของผม อาจจะมีผลในส่วนของความรู้สึก ผิดหวัง เสียใจ และไม่เคยออกมาพูดอะไรเลย

ไม่ว่ายังไง คนที่มีอคติ ก็จะเชื่อในแบบที่ตัวเองอยากจะเชื่ออยู่ดี เอาเป็นว่าผมมีเหตุผลของผม ในการตัดสินใจวันนี้ การเลือกแต่งงานกับใครสักคน มันก็คือทั้งชีวิตของผมเหมือนกัน และยิ่งผ่านเรื่องราวแบบนี้มา ทุกอย่างก็ยิ่งชัดขึ้นอีก ทำให้ผมแน่ใจมากกว่าเดิมหลายเท่า ก็ต้องขอขอบคุณในส่วนนี้ด้วย สิ่งที่เราแต่ละคนได้พบเจอมามันคงต่างกันแน่ๆ แต่ไม่ว่าใครจะมองยังไง ผมมั่นใจว่าผมตัดสินใจดีที่สุดแล้วครับ

ผมยอมให้บางคนและกลุ่มคนที่มีเจตนาปลุกปั่นได้ทำตามความพอใจตัวเอง จนล้ำเส้นกันมานาน สร้างความเข้าใจผิด เสื่อมเสีย และเสียหายมามากพอแล้ว หลังจากนี้ ไม่ว่าจะคำพูด ความคิดเห็น หรือการกระทำรูปแบบไหนก็ตาม ผมพร้อมเอาผิดให้ถึงที่สุดครับเพื่อครอบครัวของผม”

ซึ่งหลังจากหนุ่มเป๊กโพสต์ข้อความดังกล่าวไปไม่นานก็มีเพื่อนๆพี่ๆในวงการบันเทิงเข้ามาให้กำลังใจมากมาย โดยเฉพาะเพื่อนสนิทอย่าง โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน ที่มาคอมเมนต์ออกตัวเลยว่าตนก็ดดนมาเยอะเช่นกัน “ถ้ามึงลุยกูลุยด้วย นี่ก็โดนมาเยอะแต่ไม่เคยพูดเท่านั้นเอง และที่ผ่านผมไม่พูดเพราะผมรักพี่ไม่อยากทำให้พี่เสียใจ จากนี่ใครทำพี่ก็เหมือนทำผมด้วยว่ะ”

ด้าน แบงค์-อธิกิตติ์ ไพบูลย์รัตนกิจ หรือ แบงค์ แบล็ควานิลลา ก็เข้ามาให้กำลังใจพี่ชายอีกคน “เชื่อมั้ยตอนมีเรื่อง มีปัญหา พวกผมคิดเหมือนพี่เลย ในประโยคย่อหน้าแรก ได้แต่ภาวนาให้อีกฝ่าย หยุดสร้างเรื่อง และแพ้ภัยตัวเองไป เป็นกำลังใจให้พี่เสมอ คนรอบๆตัวเรา รู้ว่าอะไร เป็นอะไร มันก็เพียงพอแล้ว ผมกับไอซ์ผ่านจุดนี้มา ครอบครัวสำคัญที่สุด”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อาไท กลมกิ๊ก' โพสต์เลิก 'น้ำเพชร อิสรีย์' แล้ว พร้อมขอโทษฝ่ายหญิง

ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่านักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี อาไท-สุภทัต โอภาส หรือ อาไท กลมกิ๊ก กับแฟนสาว น้ำเพชร-อิสรีย์ ธรากูลพิพัฒน์ ปิดฉากรักลงแล้ว แต่ก็เป็นเพียงข่าวลือเมื่อทั้งคู่ยังรักกันดีอยู่ แต่ล่าสุด อาไท ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ว่าทั้งคู่ได้จบความสัมพันธ์กันเรียบร้อยแล้ว

'พอร์ช-อาม' คู่รัก LGBTQ+ ในตำนาน ประกาศกลาง IG จะแต่งงานเร็ว ๆ นี้

"สมรสเท่าเทียม" กฎหมายที่แก้การจำกัดสิทธิการแต่งงานและสร้างครอบครัวของคนเพศเดียวกัน กำลังจะประกาศออกมาใช้ในเร็ว ๆ นี้ นับเป็นข่าวดีแก่เหล่าคู่รัก #LGBTQ+ ชาวไทย

'ทราย อมลระดา - เก่ง ธชย' นำทัพน้องๆ 'LA FAMILLE' เปิดตัว Collection ใหม่

ทราย-อมลระดา ทรงพัฒนาศิลป์ เจ้าของแบรนด์ LA FAMILLE (ลา-ฟา-มิลล์) กลับมาสร้างตำนานแฟชั่นโชว์ครั้งใหม่เรียกเสียงฮือฮา ภายในงาน KAZZ AWARDS 2024 ชวนเพื่อนซี้ศิลปินมากความสามารถ เก่ง-ธชย ประทุมวรรณ มาปล่อยพลังเสียง พร้อมทั้งร่วมเป็น Show Director ภายในงานครั้งนี้

'ฝ้าย กรรติมา' น้องใหม่ไฟแรงจากแดนใต้ เตรียมปล่อยซิงเกิลใหม่

ขึ้นแท่นเป็นศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองไม่เบา สำหรับ "ฝ้าย กรรติมา" จากค่าย "Fai Family" ซึ่งที่ผ่านมาเคยเล่น mv เพลง "ชวนน้องล่องใต้" และ ร้องเพลง ชวนน้องล่องใต้ เวอร์ชั่นผู้หญิง ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ขึ้นแท่นเป็นเพลงฮิตมาแรงใน TikTok

'ไอซ์ ศรัณยู' กลับบ้าน GMM MUSIC เตรียมงานใหญ่ มีเซอร์ไพรส์!

โดยการทำงานในการกลับบ้าน GMM MUSIC ในครั้งนี้ ไอซ์ ศรัณยู จะได้ร่วมงานกับ "อั๋น-ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร" โปรโมเตอร์ และผู้กำกับมิวสิควิดีโอชื่อดัง ที่ตั้งใจมาดูทั้งภาพและเสียงของไอซ์ ศรัณยู อย่างเต็มที่

ครบรอบ 12 ปี รักเราไม่น้อยลงเลย 'โย่ง อารม์แชร์' โพสต์หวานถึงภรรยา

เป็นคู่รักต้นแบบที่รักกันแบบเสมอต้นเสมอปลาย สำหรับ โย่ง-อนุสรณ์ มณีเทศ หรือ โย่ง อารม์แชร์ ที่ล่าสุดได้โพสต์ข้อความหวานถึงภรรยาสุดที่รัก ก้อย วลัยลักษณ์ เนื่องในโอกาสครบรอบ 12 ปี ที่ได้แต่งงานกันมาและมีโซ่ทองคล้องใจอย่าง น้องอบเชย เข้ามาเติมเต็มความรักให้เพิ่มขึ้นอีกเป็นทวีคูณ