‘โมโน ทเวนตี้ไนน์ พัทยา เคาท์ดาวน์ 2022’ ไม่มีแผ่ว ‘เจ-ค็อกเทล-ลาบานูน-เดอะทอยส์-ยัวร์บอยทีเจ’ โชว์สะเทือนเวที

สนุกต่อเนื่อง ครบเครื่องความปลอดภัย สำหรับงานมหกรรมดนตรีเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ระดับประเทศ “MONO29 PATTAYA COUNTDOWN 2022” (โมโน ทเวนตี้ไนน์ พัทยา เคาท์ดาวน์ 2022) ที่ทางเมืองพัทยา, อบจ.ชลบุรี, สถานีโทรทัศน์ช่อง MONO 29 (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ในเครือโมโน เน็กซ์ และ E29 Music& Showbiz Company  (อีทูไนน์ มิวสิคแอนด์โชว์บิซคอมพานี) ที่จัดขึ้น ในค่ำคืนวันที่สอง เมื่อวันที่ 30 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยยังคงรักษาระดับความเข้มงวดมาตรการกระทรวงสาธารณสุขที่ ศบค. กำหนดไว้ และที่พิเศษในวันนี้ เมืองพัทยา และ ช่อง MONO29 ปรับแผนตรวจโควิด-19 ด้วยชุดตรวจหาเชื้อ ATK ฟรี หลังจากพบว่านักท่องเที่ยวบางส่วนไม่สามารถเข้าร่วมงานเคาท์ดาวน์ 2022 บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา หรือ แหลมบาลีฮาย ได้ เนื่องจากไม่มีผลตรวจโควิด-19 มาแสดงหน้างาน

ห้าโมงเย็น เริ่มเปิดประตูบริเวณอาร์คเวย์ วอร์มอัพนักท่องเที่ยวบริเวณ MINI STAGE ด้วยดนตรี EDM ของศิลปินสาวนักเปิดแผ่นมากฝีมือ “DJ.PPLENG” ตัดภาพมาที่บิ๊กคอนเสิร์ต ยิ่งใหญ่สมการรอคอย ด้วยไลน์อัพศิลปินสุดเข้มจัดเต็มที่สุดแถวหน้าของไทย เมื่อถึงเวลา 19.00 น. ไม่รอช้า สาวสวยแร๊ปเปอร์เจ้าของฉายายูนิคอร์น  “วันเดอร์เฟรม”  (WONDERFRAME)  นำร่องความสนุกตั้งแต่เพลง “เปงเคียด”, “เขาไปแล้ว”, “วันเกิดฉันปีนี้”  พร้อมบอกลาด้วยเพลงซิกเนเจอร์ “อยู่ดี ๆ ก็”

ต่อด้วยศิลปินหนุ่มเซอร์ที่พกความน่ารักมาขโมยหัวใจผู้ชมอย่าง “เดอะทอยส์” (THE TOYS) มาถึงเพลงแรกก็ใส่แมสโซโล่กีต้าร์สด ๆ ในเพลง “Toys” ต่อด้วยเพลง “ขอโทษ” เพื่อขออภัยสิ่งต่าง ๆ ที่เคยทำผิดพลาดมาในปีเก่าๆ พร้อมชวนคนดูส่งเสียงร้องเพลงอย่างต่อเนื่อง “ไวน์ลดา” , “ของว่าง” , “เวลาขับรถ” , “หน้าหนาวที่แล้ว” , “ลาลาลอย” ยาวไปถึงเพลงในตำนานของ “คุณแม่นิตยา บุญสูงเนิน” ในเพลง “ช้ำคือเรา” ที่สะกดผู้ชมไปในงานได้อยู่หมัด และร้องเพลง “ก่อนฤดูฝน” เป็นการส่งท้าย

พร้อมส่งไม้ต่อให้ศิลปิน “ยัวร์บอยทีเจ” (URBOY TJ) เปิดตัวด้วยซาวด์ดนตรีแบบหนักๆ ในเพลง “THE RAPPER” และ “JIGGO” จากนั้นไล่ระดับความมันส์และสนุก เพลง “ถามคำ”, “กอดได้ไหม”, “วัดปะหล่ะ” , “วายร้าย” , “แบกไม่ไหว” , “เค้าก่อน” และลาจากไปด้วยความเดือดขั้นสุด ด้วยเพลง  “SUPERSAIYAN” จัดเต็มเข้มๆ ในแบบเวอร์ชั่น UNCENSORED ที่เรียกว่าคุ้มค่าการรอยคอย

สนุกกันต่อด้วยแร็ปรุ่นใหญ่ “เจ เจตริน” (J-JETRIN)  โดดขึ้นมาเปิดตัวด้วยเพลง  “สวรรค์ชั้น 7” ปลุกชีพจรทุกคนในงาน ชวนทุกคนมาร่วมโดดเต้นกัน ในเพลงฮิตตลอดกาล “ประมาณนี้”, “รฟร.” , “คาใจ”, “ฝากเลี้ยง”, “ก็ใครมันจะไปรู้ละ” แถมด้วยการแจกเสื้อรัว ๆ

ต่อกับศิลปิน “ค็อกเทล” (COCKTAIL) จัดเต็มพลังร็อค  ในเพลง “ช่างมัน”, “ทำดีไม่เคยจำ”, “เธอ” ต่อเนื่องด้วยเพลงซึ้งๆ อย่าง  “ดึงดัน”, “คู่ชีวิต” ปิดท้ายด้วยเพลง “คุกเข่า” พร้อมชวนกันเซลฟี่กับคนดู เก็บภาพประทับใจหลังห่างหายเวทีไปนาน

และปิดท้ายในค่ำคืนที่สองของงาน ด้วยวงดนตรีมากฝีมือ “ลาบานูน” (LABANOON) นักร้องนำ “เมธี” คัดเพลงโปรดส่งมอบให้แฟน ๆ ได้สัมผัส “ลาบานูน” ได้ครบทุกอารมณ์ เพลง “ศึกษานารี”, “รักคนผิด”, “191”, “เดลิเวอรี่”, “พนักงานดับเพลิง”, “ดอกฟ้า”, “เชือกวิเศษ”, “แพ้ทาง” ที่ทุกคนต่างร้องตามได้อย่างกึกก้อง ก่อนปิดงานด้วยดนตรีร็อคเมดเล่ย์สามเพลงรวด ได้แก่เพลง “พลังงานจล” , “ยาม” , “คนตัวดำ” ที่มันส์ขั้นสุดจริง ๆ

ยังเหลืออีกหนึ่งวันกับความมันระดับประเทศ ในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ กับงาน “MONO29 PATTAYA COUNTDOWN 2022” งานนี้เข้าชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย  นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดบรรยากาศเคาท์ดาวน์ในวันที่ 31 ธ.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ทางช่อง MONO29 และ ช่อง MONO29 Music Station หมายเลข 202 ผ่านบริการ 3BB Giga TV

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'กวินท์' ชื่นชม 'ปุ้มปุ้ย' เป็นแม่ที่ดีมาก พร้อมขอโทษทีมงาน 'กามิกาเซ่' ที่เคยเกเร

เห็นกันมาตั้งแต่วัยละอ่อน สมัยเป็นศิลปินในค่ายเพลง กามิกาเซ่ (KAMIKAZE) สำหรับนักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล ที่วันนี้เติบโตเป็นเจ้าของเพลงฮิตมากมาย รวมไปถึงบทบาทหัวหน้าครอบครัว ที่มีภรรยาคนสวย ปุ้มปุ้ย-พรรณทิพา อรุณวัฒนชัย และลูกชาย ไซอัลบลู วัย 2 ขวบ

เลิกสามีแล้ว ถึงเวลาใช้เงิน! 'เป็กกี้' เปย์ 20 ล้านซื้อความสุข

เริ่มต้นสัปดาห์ใหม่ด้วยความสดใสกับสามพิธีกร พชร์ อานนท์, เป็กกี้ ศรีธัญญา และ นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์ ในรายการ "ทัวร์มาลง" ทางช่อง MONO29 โดยเปิดประเด็นที่พิธีกรสาว เป็กกี้ ศรีธัญญา ใช้เงินก้อนใหญ่ทุ่มซื้อรถสปอร์ตหรูรุ่นลิมิเต็ดสีเหลืองรับวันวาเลนไทน์เปย์ตัวเองหลังเลิกสามี

'GMM SHOW' บุกภาคตะวันออกกับเทศกาลดนตรีริมทะเลที่ร็อกที่สุด!

เมษายนนี้…สาวกชาวร็อกเตรียมตัวมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่กับเทศกาลดนตรีริมทะเลที่ร็อกที่สุด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทีม GFest ผู้สร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดของคอเพลงตัวจริง ภายใต้ “GMM SHOW” ได้ประกาศจัดงาน Rock On The Beach 2024 ในวันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2567 โดยเลือกสถานที่จัดงานแห่งใหม่ไปที่ภาคตะวันออก ณ หาดแหลมเจริญ จังหวัด ระยอง

'COCKTAIL' เผยไทม์ไลน์ ก่อนอำลาส่งท้ายในปี 2568

หลังจากวง COCKTAIL ประกาศแจ้งการสิ้นสุดวงในปี 2568 ให้แฟนเพลงได้ทราบล่วงหน้าถึง 2 ปี ก็ทำเอาแฟน ๆ ต่างรู้สึกใจหายไม่น้อยกับวงดนตรีที่อยู่มาหลายยุคสมัยตั้งแต่ยุคอินดี้ที่ทำกันเอง จนเดินทางมาถึงการเป็นศิลปินสังกัด GeneLab ในเครือ GMM Music ณ ปัจจุบัน กับ 4 สมาชิกที่ประกอบไปด้วย โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ (ร้องนำ) , เชา-ชวรัตน์ หรรษคุณาฒัย (กีตาร์) , ปาร์ค-เกริกเกียรติ สว่างวงศ์ (กีตาร์เบส) และ ฟิลิปส์ เปรมสิริกรณ์ (กลอง) ซึ่ง ณ เวลานี้ ไม่ว่า COCKTAIL ไปแสดงสดที่ไหน แฟน ๆ ก็แห่ตามไปรอชมกันแน่นขนัด

'ชัช บอดี้สแลม' ทุ่มเปิด 'UNformat Studio' แง้มคอนเสิร์ตใหญ่กลางปีเดือดแน่!

แรงฉุดไม่อยู่ ล่าสุด ชัช บอดี้สแลม (มือกลอง) ทุ่มสุดตัวต่อยอดธุรกิจใหม่ ชวนเพื่อนพี่น้องคอเดียวกันเปิด UNformat Studio (อันฟอร์แมต สตูดิโอ) คอมมูนิตี้สำหรับพบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้และเทคนิคใหม่ๆ ด้านเวอร์ชวลโปรดักชั่นเพื่อพัฒนาและผลักดันสู่ระดับภูมิภาคเอเชียและระดับโลก ซึ่งเปิดตัวอย่างอลังการ 3 วันเต็มๆไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ปิดตำนานวงร็อกชื่อดัง 'ค็อกเทล' จ่อแยกย้ายกันเดินทางในปี 2025

เป็นวงร็อกชื่อดังอันดับต้นๆของเมืองไทยและมีเพลงฮิตมากมาย สำหรับวง “ค็อกเทล” (COCKTAIL) ที่ล่าสุดทำเอาแฟนๆช็อกเมื่อมีการประกาศเตรียมยุบวงในปี 2025 ด้าน โอม-ปัณฑพล ประสารราชกิจ ในฐานะนักร้องนำก็จะไม่แสดงดนตรีเป็นอาชีพอีกต่อไปเช่นกัน