'More Nine' ปล่อยเพลง 'กระต่ายกับเต่า' แทนใจคนถูกทรยศหักหลัง!

ศิลปินวง 'More Nine' สมาชิกในวงประกอบไปด้วย เพลง-ภาวัต ทองน้อย (นักร้องนำ), โก๊ะ-เอกลักณ์ ป้อมทอง (กีตาร์), เพชร-เศรษฐีเพชร อ่ำสำอางค์ (เบส), แม็ก-กรวิชญ์ ตันชื่น (กลอง) ปล่อยเพลงที่ชื่อว่า "อีกแค่สักวันเดียวก็พอ" ที่มีโอกาสได้ร่วมงานครั้งแรกกับสุดยอดฝีมือวงการเพลงอย่าง ฟองเบียร์, โอ่ง-เก่ง AB Normal ไปตั้งแต่ต้นปี ได้ผลตอบรับดีและมีแฟนเพลงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ล่าสุด More Nine ได้ปล่อยเพลงซิงเกิลใหม่ซึ่งทำงานกับทีมโปรดิวเซอร์ทีมเดิม ออกมาให้ได้ฟังกันแล้ววันนี้กับเพลงสไตล์บัลลาด-ร็อค ที่ชื่อว่า "กระต่ายกับเต่า" ที่เล่าถึงคนที่ทุ่มเทให้กับความรัก มอบทุกความไว้ใจให้ผิดคนบทเพลงได้เปรียบเปรยคนสองคนที่มีความจริงจังในเรื่องของความรู้สึกที่แตกต่างกัน ฝ่ายนึงที่ทุ่มเทจนสุดหัวใจมอบความรักที่มีให้คนคนเดียว แต่อีกฝ่ายกลับมองเป็นเพียงความสนุกชั่วครู่ไม่ต่างอะไรไปจากเกมเกมหนึ่ง ไม่ได้มีความจริงใจอะไรเลย จึงกลายเป็นความพยายามอยู่ฝ่ายเดียวเหมือนคนตาบอดที่โง่งม

โดย ฟองเบียร์ นักแต่งเพลงมือทองเผยถึงการทำงานครั้งนี้ว่า "คือได้ฟังเพลงนี้ตอนเพลง(นักร้องนำ)ร้องไกด์ พอฟังปุ๊บเราก็รู้สึกว่ามันค่อนข้างพอดี มันเหมือนเค้าร้องมาแล้วเรารู้สึกว่าเค้าตัดเสื้อพอดีตัวกับการร้องของเค้า คือเราแทบไม่ต้องอะไรมากในสิ่งที่เขาเป็นมันเหมือนจะพอดีกับเพลงนี้เลย เหมือนเรามีภาพในหัวว่าต้องการเสียงร้องแบบไหนแล้วพอเค้าร้องออกมามันก็ลงตัวเลย"

เพลง ภาวัต (ร้องนำ) ได้เล่าถึงการทำงานนี้ว่า "สำหรับเพลงกระต่ายกับเต่าผมว่าเพลงนี้ไม่ยากเท่าเพลงที่แล้ว(อีกแค่สักวันเดียวก็พอ) เพลงนี้โน๊ตมันไม่สูงมาก เมโลดี้ไม่ยากมาก แต่ความยากของเพลงนี้เป็นเรื่องของอารมณ์ที่เราจะร้องสื่อสารออกมายังไง ซึ่งการตีความของผม ก็เลยดีไซน์การร้องงสื่ออารมณ์ให้มันเป็นเราโดนหลอก เราโดนทิ้ง แต่ตอนนี้เรารู้ละว่าถูกหลอกเราตามเธอทันแล้ว ทำไมทำแบบนี้ เราผิดอะไร ทำไมต้องมาหลอกเรา เราเจ็บใจอารมณ์ที่มันมีทั้งความโกรธ เสียใจ เจ็บปวด ต้องใส่อารมณ์ทุกความรู้สึกลงไปพร้อมกันในเพลงเพลงเดียว ขณะเดียวกันก็ต้องสื่อสารอารมณ์การร้องให้มันรู้สึกหมดแรงไปด้วยพร้อมกัน

ความยากอีกอย่างคือพี่เบียร์ซึ่งเป็นคนเขียนเนื้อเพลงนี้มาคุมอัดร้องเองด้วย มีแอบเกร็งบ้างช่วงแรกเพราะกลัวร้องออกมาแล้วสื่อสารออกมาไม่ตรงกับที่พี่เบียร์คิดภาพไว้ แต่จริงๆแล้วสำหรับผมผมว่าผมมีโชคนะครับ ผมได้พี่เบียร์คุมอัดร้องด้วย ปกติพี่เบียร์จะเขียนเนื้อเพลงให้ เค้าจะเขียนมาแค่ท่อน verse ท่อน pre ท่อน hook แล้วก็ส่งมา แต่ว่าวันนี้พี่เบียร์เค้ามาอัดไกด์ให้ผมเลย เท่ากับว่าผมได้ Feat. กับพี่ฟองเบียร์ไปด้วย ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี ครั้งหนึ่งในชีวิตเคยมีเบียร์มาคุมอัดร้องให้ด้วยต้องขอบคุณพี่เบียร์มากๆครับ

ในพาร์ทของลุคของเพลงนี้เรามีส่วนร่วมในการเลือกชุดที่เป็นสไตล์ตัวเองเลยครับแทคทีมกันไปช่วยกันเลือกซื้อเดินห้างกันทั้งวันยกกันไปทั้งค่ายสนุกมากครับ ก็ขอฝากเพลงกระต่ายกับเต่า ไว้ด้วยนะครับ ฝากไว้สำหรับจิ๊กโก๋อกหักทั้งหลายนะครับเพลงนี้น่าจะเหมาะสมกับคนที่อยู่ในอารมณ์นี้ครับ"

รับชมรับฟังเพลง “กระต่ายกับเต่า” ของวง “More Nine” ได้แล้ววันนี้ทาง youtube : Inning Record และติดตาม More Nine ได้ทุกช่องทาง Social FB, IG,Tiktok : More Nine

ฟองเบียร์ นักแต่งเพลงมือทอง
More Nine

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี

'E29 MUSIC IDENTITIES' เตรียมเดบิวต์ GIRL GROUP โปรไฟล์ปังเขย่าวงการ T-POP

หลังจากซุ่มเทรนเด็กฝึกหัดมานาน ล่าสุดค่ายเพลง E29 Music Identities (อีทูไนน์ มิวสิค ไอเด็นติตี้) เตรียมเปิดตัว Girl Group น้องใหม่ ที่จะเข้ามาเขย่าวงการเพลงในปลายปีนี้ ด้วยแฟชั่นโปรไฟล์วิดีโอที่เผยโฉมสมาชิกทั้ง 8 คน

'BRIQ Entertainment' เปิดตัวศิลปินดูโอ้เบอร์แรก 'TangkwaJeep' (แตงกวา จี๊ป)

พร้อมปล่อยความน่ารักสดใสออกมาตกหัวใจแฟนเพลงกันแล้ว สำหรับสองสาวเพื่อนซี้ต่างสไตล์ ‘TangkwaJeep’ (แตงกวา-จี๊ป) ที่เดบิวต์เป็นศิลปินดูโอ้เบอร์แรกของค่าย ‘BRIQ Entertainment’ ในเครือ ‘RS MUSIC’ กับซิงเกิลแรกสุดคิ้วท์ ‘เดินไปด้วยกันก่อน’

'POPPY C.' ทิ้งอาชีพ 'แอร์โฮสเตส' สานฝันการเป็น 'นักร้อง' อีกครั้ง

เป็นการกลับมาที่สมศักดิ์ศรี สำหรับ POPPY C. (ชัชชญา ส่งเจริญ) หรือ ป้อปปี้ วง 3.2.1 ศิลปินหญิงเดี่ยวเบอร์แรกของค่าย RABBIT MOON ภายใต้การดูแลของ เมธวิน อังคทะวานิช CEO บริษัท แรบบิท มูน คอร์ปอเรชั่น จำกัด หลังจากตัดสินใจทิ้งอาชีพ “แอร์โฮสเตส” กลับมาสานฝันการเป็นนักร้องอีกครั้งกับซิงเกิลใหม่ Try Me (ลองดู)

Diva รุ่นใหม่ตัวท็อปแท็กทีมระเบิดความสนุก

สะกดคนดูอยู่หมัด เมื่อ Diva รุ่นใหม่ ตัวท็อปแถวหน้าของเมืองไทย นำโดย อิ้งค์-วรันธร เปานิล ที่มาพร้อมกับสาวๆ วง 4EVE และวง PiXXiE เกิร์ลกรุ๊ปแห่งยุคที่ปลุกกระแสวงการ T-Pop ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมไปถึงสาวเสียงใส เบล-วริศรา จิตปรีดาสกุล เจ้าของเพลงสุดน่ารัก “เอาปากกามาวง”

'The White Hair Cut' ชวน 'YourMOOD' ทำ 'กลับไปเริ่มรักกันใหม่ Live Session'

เอาใจแฟนเพลง ฮิว-พัชรพล วงศาโรจน์ ศิลปินเดี่ยว ONE MAN BAND แต่ชื่อเป็นวงว่า The White Hair Cut จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ชวนศิลปินรุ่นพี่ต่างค่ายอย่าง YourMOOD หรือ บอย-สุรัตน์ รุ่งพิทธิกุล สังกัด WHOOP