'น้าหงา' โพสต์ เอาหญ้าแพรกดอกมะเขือเพื่อครู ไหว้คำนับรำลึกถึงครูบ้านนอก

แฟ้มภาพ

16 ม.ค.2565 – สุรชัย จันทิมาธร หรือ “หงา คาราวาน” ศิลปินแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ เอาหญ้าแพรกดอกมะเขือเพื่อครู ครับ ไหว้คำนับรำลึกน้อมนึกถึงครูบ้านนอกคอกนายังตราตรึง เป็นครั้งหนึ่งอีกครั้งที่ฝังใจ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิทรรศการ 'สิริศิลปิน ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินแห่งชาติ' เปิดให้เข้าชม 21–31 ก.ค.นี้

นิทรรศการ “สิริศิลปิน ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๗” เปิดให้ประชาชนเข้าชมระหว่างวันที่ ๒๑–๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๙ เวลา ๐๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. (เฉพาะวันที่ ๒๒ และ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๖๙ เวลา ๐๙.๐๐ – ๒๐.๐๐ น.) ณ อาคารอเนกประสงค์ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

วธ. เปิดนิทรรศการ 'สิริศิลปิน ศิลปินแห่งชาติ และศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๗'

สรัสนันท์ อรรณนพพร เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ผู้แทน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดนิทรรศการเผยแพร่พระประวัติ ผลงานของสิริศิลปิน ศิลปินแห่งชาติ และประวัติ ผลงานของศิลปินแห่งชาติ พุทธศักราช ๒๕๖๗ เนื่องในวันศิลปินแห่งชาติ

จุฬาฯ ยกพื้นที่จัตุรัสจามจุรีให้ศิลปินแห่งชาติจัดแสดงผลงาน เปลี่ยนห้างให้เป็นพื้นที่เรียนรู้ด้านศิลปะ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดพื้นที่ใจกลางเมืองภายในอาคารจัตุรัสจามจุรี จัดนิทรรศการศิลปะ “ทิพย์สุนทรียศิลป์สุโขทัย” นำผลงานของศิลปินแห่งชาติและศิลปินร่วมสมัยมาจัดแสดงเพื่อเปิดพื้นที่การเรียนรู้ด้านศิลปวัฒนธรรมให้แก่นิสิตและประชาชนทั่วไป