'อ๊อด บัณฑิต' จัดหนัก เล่านาทีเทศนายาวจนมิจฉาชีพทนไม่ไหว!

เรียกได้ว่าขนาดมิจฉาชีพยังโดนสั่งสอนจนต้องตัดสายทิ้ง สำหรับผู้กำกับมือทอง อ๊อด-บัณฑิต ทองดี ที่ล่าสุดโดนมิจฉาชีพโทร.เข้ามาหลอกถามข้อมูลส่วนตัวและอ้างว่าผู้กำกับดังมีการส่งของผิดกฎหมายจึงต้องโดนดำเนินคดี แต่หากยอมเสียเงินให้ตอนนี้เรื่องทุกอย่างจะจบ งานนี้มีหรือที่ อ๊อด บัณฑิต จะนิ่งเฉย จัดหนักสั่งสอนไปเป็นชุดเลยทีเดียว

โดย อ๊อด บัณฑิต เผยเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เตือนกันนะแม่ตาหวานบ้านนา "คำตัดพ้อของมิจฉาชีพ" ช่วงนี้มีคนแชร์เรื่องโดนมิจฉาชีพโทรมาบอกว่าเป็นบริษัทขนส่ง ให้ไปรับของที่โดนตีกลับบ่อยๆ เนื้อหาคือ พอเราแจ้งว่าไม่ได้ส่งอะไร ก็จะถามข้อมูลส่วนตัวเราแล้วแจ้งเราว่ามีของผิดกฎหมายในพัสดุที่เราส่ง ต้องโดนดำเนินคดี แต่ถ้าจ่ายเงินตรงนี้เรื่องจะจบ ถ้าไม่ทันเกมส์บางคนอาจจะยอมจ่ายเพราะไม่อยากขึ้นโรงขึ้นศาล บางคนที่ทันเกมส์ก็อาจจะด่ากลับไป

ในสองวันมานี้ ผมเจอถึง3ครั้ง ครั้งแรก ประชุมงานไม่มีเวลาเล่นด้วย ครั้งที่สองกดติดต่อเจ้าหน้าที่ แต่สายหลุด ครั้งที่สาม เมื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ได้แล้วผมก็ให้ข้อมูลมั่วๆ ชื่อปลอม เบอร์ปลอม มันก็ยังบอกว่าคุณอเล็กซานเดอร์ ทองดี มีสินค้าผิดกฎหมายถูกตีกลับ เท่านั้นแหละ คนสุภาพ หน้าหวานอย่างผม ถึงกลับต้องด่ากลับไปว่า มรึงไม่เหนื่อยเหรอที่ทำแบบนี้กับคนเป็นหมื่นๆคน กรูคนเดียวยังโดน 3ครั้งแล้วในเวลาแค่สองวัน คนอื่นๆที่มรึงโทรไปอีกหลายคน และ %$/+€¥×÷:@!฿ อะไรอีกเป็นชุด

ทุกคนรู้ไหมเขาตอบว่าไง เขาตอบว่า "ผมเหนื่อยครับพี่ เหนื่อยมากแต่ลูกพี่ให้ทำวิธีนี้ เพราะเดี๋ยวคงมีคนเข้าทางบ้าง (ใช้คำว่าเข้าทาง ไม่กล้าใช้คำว่าโง่ คงกลัวโดนด่าอีก) แต่ต้องทำเพราะไม่มีอะไรจะทำ งานหายากมาก พี่จะด่าก็ด่า ถ้าผมมีงานอื่นผมก็เลิกทำ แต่ก็มีคนอื่นมาแทนผมอยู่ดี" ผมเริ่มเห็นใจเลยสงบอารมณ์และบอกให้ลองหางานไปเรื่อยๆ ได้น้อยดีกว่าโดนด่าบุพการี แล้วเขาก็ตัดสายทิ้งในระหว่างคำเทศนาของผม เป็นไงล่ะ มิจฉาชีพก็มีหัวใจ 5555”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร.บุรีรัมย์ ลุยจับแก๊งค้ายา พบยาบ้า-ปืน-กระสุน เพียบ

ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , พล.ต.สันทัด

อลังการพรมม่วง งานประกาศรางวัล 'ไนน์เอ็นฯอวอร์ด 2024'

เป็นค่ำคืนที่หลายคนในแวดวงการบันเทิงเก็บเป็นภาพความประทับใจของปีนี้ทีเดียว สำหรับงานประกาศรางวัล “NINEENTERTAIN AWARDS 2024” (ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024) ณ พารากอน ฮอลล์ นักแสดง และ ศิลปิน ในวงการบันเทิงร่วมเดินพรมม่วงกันเนืองแน่น “ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด” รางวัลเกียรติยศคนบันเทิงที่ยาวนานกว่า 14 ปี

ตำรวจไซเบอร์เตือนภัยพี่น้องชาวมุสลิม มิจฉาชีพสร้างเพจปลอมหลอกลงทุนหุ้นอิสลาม

สืบเนื่องจากเพจปลอมหลอกลงทุนออนไลน์กำลังระบาด ซึ่งมิจฉาชีพใช้วิธียิงแอดบูสต์โฆษณาเพื่อให้ผู้คนเห็นโพสต์ได้มากขึ้น โดยตำรวจไซ

ประชาชนสะท้อนปัญหาแก๊งดูดเงิน หวัง ธนาคาร-ธปท. รับผิดชอบเพิ่มขึ้น

นายนพดล กรรณิกา กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้แทนภาคประชาชนในคณะกรรมการ นโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) และอาจารย์ประจำหลักสูตรความปลอดภัยทางไซเบอร์ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม เปิดเผยความร่วมมือของสองสำนักโพลระหว่าง สยามเทคโนโพล และ ซูเปอร์โพล