'อ๊อด บัณฑิต' จัดหนัก เล่านาทีเทศนายาวจนมิจฉาชีพทนไม่ไหว!

เรียกได้ว่าขนาดมิจฉาชีพยังโดนสั่งสอนจนต้องตัดสายทิ้ง สำหรับผู้กำกับมือทอง อ๊อด-บัณฑิต ทองดี ที่ล่าสุดโดนมิจฉาชีพโทร.เข้ามาหลอกถามข้อมูลส่วนตัวและอ้างว่าผู้กำกับดังมีการส่งของผิดกฎหมายจึงต้องโดนดำเนินคดี แต่หากยอมเสียเงินให้ตอนนี้เรื่องทุกอย่างจะจบ งานนี้มีหรือที่ อ๊อด บัณฑิต จะนิ่งเฉย จัดหนักสั่งสอนไปเป็นชุดเลยทีเดียว

โดย อ๊อด บัณฑิต เผยเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เตือนกันนะแม่ตาหวานบ้านนา "คำตัดพ้อของมิจฉาชีพ" ช่วงนี้มีคนแชร์เรื่องโดนมิจฉาชีพโทรมาบอกว่าเป็นบริษัทขนส่ง ให้ไปรับของที่โดนตีกลับบ่อยๆ เนื้อหาคือ พอเราแจ้งว่าไม่ได้ส่งอะไร ก็จะถามข้อมูลส่วนตัวเราแล้วแจ้งเราว่ามีของผิดกฎหมายในพัสดุที่เราส่ง ต้องโดนดำเนินคดี แต่ถ้าจ่ายเงินตรงนี้เรื่องจะจบ ถ้าไม่ทันเกมส์บางคนอาจจะยอมจ่ายเพราะไม่อยากขึ้นโรงขึ้นศาล บางคนที่ทันเกมส์ก็อาจจะด่ากลับไป

ในสองวันมานี้ ผมเจอถึง3ครั้ง ครั้งแรก ประชุมงานไม่มีเวลาเล่นด้วย ครั้งที่สองกดติดต่อเจ้าหน้าที่ แต่สายหลุด ครั้งที่สาม เมื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ได้แล้วผมก็ให้ข้อมูลมั่วๆ ชื่อปลอม เบอร์ปลอม มันก็ยังบอกว่าคุณอเล็กซานเดอร์ ทองดี มีสินค้าผิดกฎหมายถูกตีกลับ เท่านั้นแหละ คนสุภาพ หน้าหวานอย่างผม ถึงกลับต้องด่ากลับไปว่า มรึงไม่เหนื่อยเหรอที่ทำแบบนี้กับคนเป็นหมื่นๆคน กรูคนเดียวยังโดน 3ครั้งแล้วในเวลาแค่สองวัน คนอื่นๆที่มรึงโทรไปอีกหลายคน และ %$/+€¥×÷:@!฿ อะไรอีกเป็นชุด

ทุกคนรู้ไหมเขาตอบว่าไง เขาตอบว่า "ผมเหนื่อยครับพี่ เหนื่อยมากแต่ลูกพี่ให้ทำวิธีนี้ เพราะเดี๋ยวคงมีคนเข้าทางบ้าง (ใช้คำว่าเข้าทาง ไม่กล้าใช้คำว่าโง่ คงกลัวโดนด่าอีก) แต่ต้องทำเพราะไม่มีอะไรจะทำ งานหายากมาก พี่จะด่าก็ด่า ถ้าผมมีงานอื่นผมก็เลิกทำ แต่ก็มีคนอื่นมาแทนผมอยู่ดี" ผมเริ่มเห็นใจเลยสงบอารมณ์และบอกให้ลองหางานไปเรื่อยๆ ได้น้อยดีกว่าโดนด่าบุพการี แล้วเขาก็ตัดสายทิ้งในระหว่างคำเทศนาของผม เป็นไงล่ะ มิจฉาชีพก็มีหัวใจ 5555”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับยาบ้ามูลค่า 12 ล้าน ส่งพัสดุเก็บไว้ในห้องเช่า รอส่งเครือข่ายใหญ่ภาคใต้

ตำรวจสงขลา ร่วมกับ ปปส.ภาค 9 จับกุมยาบ้าล๊อตใหญ่ 4 แสนเม็ดมูลค่า 12 ล้านบาท ที่ส่งมาทางพัสดุกับบริษัทเอกชนนำมาเก็บไว้ในบ้านเช่ารอส่งให้เอเย่นต์เป็นเครือข่ายใหญ่ในภาคใต้

อุตุฯ ประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมาก 22-24 พ.ย.

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนบน ฉบับที่ 1 โดยมีใจความว่า หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณชายฝั่งเกาะบอร์เนียว

NT ร่วมมือ กสทช. เตือนภัยเครื่องหมาย + ก่อนรับสายพึงระวังภัยจากมิจฉาชีพ

NT จับมือ กสทช. เตือนภัยประชาชนก่อนรับสายโทรศัพท์จากต่างประเทศ พบมีเครื่องหมาย + นำหน้าพึงระวัง หากน่าสงสัยวางสายทันที

รู้ทันก่อนตกเป็นเหยื่อ! รวม 10 รูปแบบ ภัยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกลวงประชาชน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บช.สอท.) ขอเรียนประชาสัมพันธ์ ฝากเตือนภัยมิจฉาชีพแก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยบังคับใช้กฎหมายหรือภาคเอกชนต่างๆ โดยใช้ความกลัวของเหยื่อเป็นเครื่องมือ ดังนี้

ตร.เตือนภัยมิจฉาชีพรับบริจาค เหตุกราดยิงหนองบัวลำภู เข้าข่ายต้องสงสัย 2 เพจ

พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. ร่วมกับกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมฝ่ายการเมือง (MDES) เตือนภัยมิจฉาชีพหากินบนความเศร้าโศก เปิดรับบริจาคทำบุญ เหตุกราดยิง ศูนย์เด็กเล็ก จ.หนองบัวลำภู และดำเนินคดีกับผู้แชร์ภาพความสูญเสีย