'อ๊อด บัณฑิต' จัดหนัก เล่านาทีเทศนายาวจนมิจฉาชีพทนไม่ไหว!

เรียกได้ว่าขนาดมิจฉาชีพยังโดนสั่งสอนจนต้องตัดสายทิ้ง สำหรับผู้กำกับมือทอง อ๊อด-บัณฑิต ทองดี ที่ล่าสุดโดนมิจฉาชีพโทร.เข้ามาหลอกถามข้อมูลส่วนตัวและอ้างว่าผู้กำกับดังมีการส่งของผิดกฎหมายจึงต้องโดนดำเนินคดี แต่หากยอมเสียเงินให้ตอนนี้เรื่องทุกอย่างจะจบ งานนี้มีหรือที่ อ๊อด บัณฑิต จะนิ่งเฉย จัดหนักสั่งสอนไปเป็นชุดเลยทีเดียว

โดย อ๊อด บัณฑิต เผยเรื่องราวดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “เตือนกันนะแม่ตาหวานบ้านนา "คำตัดพ้อของมิจฉาชีพ" ช่วงนี้มีคนแชร์เรื่องโดนมิจฉาชีพโทรมาบอกว่าเป็นบริษัทขนส่ง ให้ไปรับของที่โดนตีกลับบ่อยๆ เนื้อหาคือ พอเราแจ้งว่าไม่ได้ส่งอะไร ก็จะถามข้อมูลส่วนตัวเราแล้วแจ้งเราว่ามีของผิดกฎหมายในพัสดุที่เราส่ง ต้องโดนดำเนินคดี แต่ถ้าจ่ายเงินตรงนี้เรื่องจะจบ ถ้าไม่ทันเกมส์บางคนอาจจะยอมจ่ายเพราะไม่อยากขึ้นโรงขึ้นศาล บางคนที่ทันเกมส์ก็อาจจะด่ากลับไป

ในสองวันมานี้ ผมเจอถึง3ครั้ง ครั้งแรก ประชุมงานไม่มีเวลาเล่นด้วย ครั้งที่สองกดติดต่อเจ้าหน้าที่ แต่สายหลุด ครั้งที่สาม เมื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ได้แล้วผมก็ให้ข้อมูลมั่วๆ ชื่อปลอม เบอร์ปลอม มันก็ยังบอกว่าคุณอเล็กซานเดอร์ ทองดี มีสินค้าผิดกฎหมายถูกตีกลับ เท่านั้นแหละ คนสุภาพ หน้าหวานอย่างผม ถึงกลับต้องด่ากลับไปว่า มรึงไม่เหนื่อยเหรอที่ทำแบบนี้กับคนเป็นหมื่นๆคน กรูคนเดียวยังโดน 3ครั้งแล้วในเวลาแค่สองวัน คนอื่นๆที่มรึงโทรไปอีกหลายคน และ %$/+€¥×÷:@!฿ อะไรอีกเป็นชุด

ทุกคนรู้ไหมเขาตอบว่าไง เขาตอบว่า "ผมเหนื่อยครับพี่ เหนื่อยมากแต่ลูกพี่ให้ทำวิธีนี้ เพราะเดี๋ยวคงมีคนเข้าทางบ้าง (ใช้คำว่าเข้าทาง ไม่กล้าใช้คำว่าโง่ คงกลัวโดนด่าอีก) แต่ต้องทำเพราะไม่มีอะไรจะทำ งานหายากมาก พี่จะด่าก็ด่า ถ้าผมมีงานอื่นผมก็เลิกทำ แต่ก็มีคนอื่นมาแทนผมอยู่ดี" ผมเริ่มเห็นใจเลยสงบอารมณ์และบอกให้ลองหางานไปเรื่อยๆ ได้น้อยดีกว่าโดนด่าบุพการี แล้วเขาก็ตัดสายทิ้งในระหว่างคำเทศนาของผม เป็นไงล่ะ มิจฉาชีพก็มีหัวใจ 5555”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ถึงคิวผู้ว่าฯอำนาจเจริญ! แก๊งปลอมไลน์ระบาดไม่เลิก

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอำนาจเจริญ ได้ส่งข้อมูลแจ้งเตือนเข้ากลุ่มไลน์ “สื่อมวลชนจังหวัดอำนาจเจริญ“ ว่า ขณะนี้มีผู้ไม่ประสงค์ดี ได้แอบอ้าง ใช้ชื่อ นามสกุล และภาพของนายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ

รู้ทันโจร ก่อนตกเป็นเหยื่อ 'ธปท.' แนะเช็กให้รอบคอบก่อนกู้ออนไลน์

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) โพสต์ข้อความแจ้งเตือน จะกู้ออนไลน์ ต้องรู้ทันโจร ถ้ายื่นกู้ออนไลน์แล้วถูกบอกให้โอนเงินเข้าไปให้ก่อนเป็นเงินประกันหรือค่าอะไรก็ตาม เลิกแชทเลิกคุยได้เลย

เตือนภัยด่วน ระวัง ! ถูกแฮกข้อมูล เพราะดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์ไลน์ฟรี

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมประเทศไทย นำเสนอข้อมูลการตรวจสอบของ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า

เตือนภัยสังคม! มิจฉาชีพใช้ไลน์ปลอมผู้ว่าฯกระบี่ หลอกให้โหลดแอปฯ

กรณีได้มีไลน์ใช้รูปโปรไฟล์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ทักแชตไปหาส่วนราชการและ รวมถึงภาคเอกชนและประชาชนเป็นจำนวนมาก เหตุเกิดขึ้นเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา แต่รับรู้กันแค่หัวหน้าส่วนราชการ และผู้ใกล้ชิดว่า มีการปลอมไลน์ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ (นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์)