
ดาราสาว เกลิน-ธัญรดี ชาญชนินท์กุล พร้อมด้วยทนายวัฒนา ศักขี ได้เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อยื่นฟ้อง หมอดูคู่กรณี ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา การกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนหลักล้านบาท หลังจากที่อดทนเงียบและเก็บเรื่องราวนี้ไว้เป็นเวลานาน
โดย เกลินเปิด เผยว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ตนได้ถูกโจมตีด้วยถ้อยคำและข้อความที่ไม่เป็นความจริง ซึ่งถูกเผยแพร่ในลักษณะโฆษณาออนไลน์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง ความน่าเชื่อถือ และกระทบต่อชีวิตส่วนตัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องงาน เธอยืนยันว่าการตัดสินใจลุกขึ้นมาฟ้องในครั้งนี้ เป็นการกระทำเพื่อปกป้องสิทธิ์ตามกฎหมาย และส่งสัญญาณให้ผู้ที่คิดว่าการเผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จบนโลกออนไลน์สามารถทำได้โดยไม่มีผลกระทบตามมา ต้องตระหนักถึงความรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองกระทำ
ด้านทนายวัฒนา ศักขี ผู้รับผิดชอบคดีนี้ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การกระทำของคู่กรณีถือเป็นการกระทำที่เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายหลายประการ ทั้งในส่วนของการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งมีบทลงโทษทั้งจำคุกและปรับ นอกจากนี้ ยังมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ที่ครอบคลุมถึงการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จผ่านระบบคอมพิวเตอร์ รวมถึงความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ ซึ่งทางทีมกฎหมายได้รวบรวมหลักฐานอย่างละเอียดเพื่อให้ศาลพิจารณา
ศาลอาญาได้กำหนดนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 10 มีนาคม 2568 ซึ่งเป็นขั้นตอนสำคัญในการพิจารณาว่าคดีมีมูลหรือไม่ หากศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าคดีมีมูล ศาลก็จะประทับรับฟ้องและนัดสอบคำให้การและนัดพิจารณาคดีต่อไป
ซึ่ง เกลิน ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า "เกลินต้องการส่งสารถึงทุกคนว่า ในยุคที่โลกออนไลน์มีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันมากขึ้น สิ่งที่เราโพสต์หรือเผยแพร่มีผลกระทบต่อคนอื่นมากกว่าที่คิด ดังนั้น เราควรมีความรับผิดชอบต่อสิ่งที่พูดหรือทำ การฟ้องร้องในครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงการปกป้องตัวเอง แต่หวังให้เป็นตัวอย่างสำหรับสังคมว่า ความยุติธรรมยังคงอยู่ และใครก็ตามที่กระทำผิดต้องได้รับผลที่ตามมา"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตผู้พิพากษา ถอดรหัสกม.ฮั้วสว. เหตุใดตัดสิทธิทางการเมือง จึงไม่ควรอิงมาตรฐานเดียวกับคดีอาญา
การส่งหลักฐานอันควรเชื่อได้ไปศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งเพื่อปกป้องระบบ มิใช่การทำหน้าที่เป็นศาลที่พิจารณาคดีอาญาเพื่อลงโทษตัวบุคคล
'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก' อ่วม! จำคุกเพิ่ม 4 ปี 12 เดือน คดีหลบหนีในศาล นับโทษต่อจากคดีฉ้อโกง 1,155 ปี
ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายสมประสงค์ ทิพย์สุคน กับพวก ที่ กับพวกรวม 5 คน (มีนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก เป็นจำเลยที่ 5 )ในความผิดหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล
ศาลอาญายกฟ้อง 'แอม ไซยาไนด์' พ้นผิดคดีฆ่าพี่น้อย แม่ค้าขายผัก
ที่ห้องพิจารณา 813 ศาลอาญา ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีแอมไซยาไนด์คดีที่ 5 หมายเลขดำ อ.857/2568 ที่พนักงานอัยกาฝ่ายคดีอาญา10เ
ศาลสั่งรวมสำนวน 'มิน-แซม' เข้าคดีหลักดิไอคอน นัดสืบพยาน 4 ส.ค.
ศาลอนุญาตรวมสำนวนคดีดิไอคอน 'มิน พีชญา-แซม ยุรนันท์' เข้ากับคดีหลัก นัดสืบพยาน 4 ส.ค. นี้
คดีตึกสตง.ลากยาว 2บ.ยื้อปมคอนกรีต
คดีตึก สตง.ส่อยื้อ 2 จำเลยบริษัทใหญ่ยื่นศาลอาญาขอเดินเผชิญสืบ ส่งตรวจคอนกรีตใหม่ที่สวิตเซอร์แลนด์ หลังเคยถูกยกคำร้องไปแล้ว 1 ครั้ง คราวนี้ขอให้ศาลลงเดินเผชิญสืบ ฟังคำสั่ง 20 ก.ค.
คดีตึก สตง.ส่อยื้อ! ลุ้นศาลชี้ขาดส่งคอนกรีตตรวจใหม่ 20 ก.ค.
คดีตึก สตง.ส่อยื้อ 2 จำเลยบริษัทใหญ่ ยื่นศาลอาญาขอเดินเผชิญสืบส่งตรวจคอนกรีตใหม่ที่ สวิตเซอร์แลนด์




