'JOB บรรเจิด' เปิดใจ 'สิทธิชัย เพ็ญชาติ' เนื้อจระเข้พลิกชีวิตทำรายได้หลักแสน!

จากชีวิตวัยเด็กชอบจระเข้ จึงซื้อมาเพื่อเลี้ยงดู 5 ตัว แต่พลิกผันเมื่อมีคนสนใจติดต่อขอซื้อจระเข้ เพื่อนำหนังจระเข้ไปทำกระเป๋าหนัง จนกลายเป็นฟาร์มจระเข้ส่งออกหนังส่วนเนื้อนำทิ้งไป

แต่เมื่อธุรกิจไปไม่รอดเพราะหนังจระเข้ราคาถูกลง หนุ่มราชบุรี คุณสิทธิชัย เพ็ญชาติ เจ้าของธุรกิจ ทวีชัยฟาร์มก็เลยได้ไอเดีย นำทุกส่วนของจระเข้มาใช้ประโยชน์สูงสุด โดยการนำมาทำเป็นอาหาร ในรูปแบบต่างๆ ทั้ง จระเข้หัน เนื้อจระเข้เสียบไม้ปิ้ง ลูกชิ้นจระเข้ปิ้ง และก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อจระเข้ จนทำรายได้หลักแสนบาททุกเดือน ธุรกิจที่เคยทำฟาร์มส่งออกหนังจระเข้ตอนนี้กลายเป็นว่าส่วนของเนื้อจระเข้ขายดิบขายดี มีคนหันมาบริโภคเนื้อจระเข้กันมากขึ้น

สิทธิชัย เพ็ญชาติ เจ้าของธุรกิจ ทวีชัยฟาร์ม เล่าให้ฟังว่า “ ผมทำเนื้อจระเข้ขายมาได้ 3 ปีแล้ว แต่ทำธุรกิจฟาร์มจระเข้มาประมาณ 20 ปีแล้ว ช่วงแรกทำรายได้ดีจากการขายหนังจระเข้ แต่หลังจากไปกว้านซื้อจระเข้มาเพื่อเพาะเลี้ยงเอง ไม่รู้ว่าตลาดนอกราคามันตก จนทำให้ธุรกิจมันไปไม่ได้ขาดทุนหนักมาก จนกระทั่งจระเข้มันเกิดตายเลยแร่เนื้อใส่ตู้เย็นให้ลูกน้องนำไปกินกัน ก็เลยมานึกว่าจะทำอะไรยังไงให้เราต่อยอดธุรกิจตัวเองได้ แรกๆ คิดว่าจะขายลูกชิ้นปลาหน้าฟาร์ม แต่มันก็ดูแปลกๆ ใครจะมาซื้อเพราะด้านหลังเราเป็นฟาร์มจระเข้ เลยตัดสินใจตอนนั้นเอาเนื้อจระเข้มาย่างขายเลย ใครถามก็บอกว่าเนื้อจระเข้ แรกๆก็มีคนซื้อไม่เยอะ ต่อไปก็เริ่มมากๆขึ้น จนกลายเป็นธุรกิจขายเนื้อจระเข้ และเมนูอาหารต่างๆ จากเนื้อจระเข้ มาจนทุกวันนี้ทำรายได้เดือนละหลายแสนบาทครับ”  

ติดตามชม รายการ “JOB บรรเจิด” กับอาชีพสร้างสรรค์สร้างเพิ่มรายได้หลักแสน กับเรื่องราวการทำ ฟาร์มจระเข้แปรรูป เนื้อจระเข้พลิกชีวิต และกระเป๋าลอตเตอรี่ ในวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ เวลา 13.10 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 หรือติดตามชมผ่านทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ @ช่อง8

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ลุยเยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง อยู่ร่วมกันได้สันติ

นายกฯ มอบนโยบายทีมประเทศไทยในสหรัฐ ยืนยันภารกิจหลักเปิดประเทศ หนุนทำธุรกิจ เยียวยาจิตใจคนเห็นต่างการเมือง ให้อยู่รวมกันได้อย่างสันติ

'ไอซ์ ปรีชญา' ฮึดสู้! หลังเจอมรสุมชีวิตหนัก

ถือเป็นหนึ่งนางเอกที่เจอมรสุมมากมายในวงการบันเทิง จนทำให้เจ้าตัวต้องเจอกับปัญหาเป็นโรคซึมเศร้า สำหรับ ไอซ์-ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ล่าสุดได้มาเป็นแขกรับเชิญรายการ แย่งซีน ทางยูทูบช่อง8 เลยทำให้พิธีกรฝีปากนักเทศน์ แพรรี่ ไพรวัลย์ ขออาสาเป็นตัวแทนชาวบ้านสอบถามประเด็นข่าวที่เกิดขึ้น

'ตุ๊ก เดือนเต็ม - สปาย ภาสกรณ์' ปลื้มใจร่วมส่งต่อโอกาสที่ดีให้เยาวชน

ตุ๊ก-เดือนเต็ม สาลิตุล นักแสดงมากความสามารถ และ สปาย-ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์ ศิลปินหนุ่มเสียงดีจากรายการ The Golden Song ร่วมกิจกรรม "Open House" ซึ่งชมรมคู่สมรสตุลาการศาลยุติธรรม ร่วมกับ กลุ่มจิตอาสาพัฒนาเด็กและเยาวชน จัดขึ้น เพื่อรองรับเด็กและเยาวชนที่จะพ้นมาตรการของสถานพินิจและศูนย์ฝึกบ้านบึง ให้มีอาชีพและอนาคต โดยที่ไม่เป็นภาระของครอบครัว

'ช่อง 8'จับมือ'ไทยไฟท์' อัพเกรดมวย'THAI FIGHT LEAGUE' สู่ระดับโลก

สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 จับมือ ไทยไฟท์ ประกาศความยิ่งใหญ่ในการก้าวสู่ปีที่ 4 พร้อมย้ำชัดถึงความเป็น King of Fighting Sports อันดับ 1 ของประเทศไทย ด้วยการเปิดตัวรายการแข่งขันมวยไทยคาดเชือก “THAI FIGHT LEAGUE” ภายใต้คอนเซปต์ การยกระดับกีฬาต่อสู้ประจำประเทศไทยสู่การแข่งขันระดับสากล ด้วยการต่อสู้จากนักชกตัวจริง เพื่อค้นหาสายเลือดนักสู้รุ่นใหม่มาประดับวงการ THAI FIGHT ภายใต้การรับรองของ “Thai Fight International Boxing Association” (TFIBA) ทั้งยังเป็นการเสริมทัพคอนเทนต์ของช่อง 8 ในการสร้างความมันส์แบบทะลุจอกับตำนานมวยรอบที่ยิ่งใหญ่และยาวนานที่สุดของไทย ตั้งเป้าสร้างเรตติ้งให้เป็นรายการมวยอันดับ 1 ในทุกๆ วันอาทิตย์ ซึ่งส่งผลต่อเรตติ้งของช่องเติบโตขึ้นที่เป้าหมาย 35%

'คิตตี้ กิจติพร' เต็มที่ทุกบทบาท พร้อมคติประจำใจ "อย่าหยุดรักตัวเอง"

ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ถึงแม้จะมีครอบครัวแล้วก็อย่าหยุดดูแลตัวเอง อย่าหยุดรักตัวเอง เพราะผู้หญิงทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง นี่คือสิ่งที่ คิตตี้-กิจติพร นันท์ตานนท์ เจ้าของตำแหน่ง Mrs.Thailand World 2021 อยากให้สาวๆทุกคนท่องไว้ เหมือนกับเธอเอง ที่นอกจากจะเป็นนางงามแล้วยังทำธุรกิจมากมาย และเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์เวที Mrs.Thailand World เวทีของผู้หญิงที่มีสามีแล้วอีกด้วย