'JOB บรรเจิด' เปิดใจ 'สิทธิชัย เพ็ญชาติ' เนื้อจระเข้พลิกชีวิตทำรายได้หลักแสน!

จากชีวิตวัยเด็กชอบจระเข้ จึงซื้อมาเพื่อเลี้ยงดู 5 ตัว แต่พลิกผันเมื่อมีคนสนใจติดต่อขอซื้อจระเข้ เพื่อนำหนังจระเข้ไปทำกระเป๋าหนัง จนกลายเป็นฟาร์มจระเข้ส่งออกหนังส่วนเนื้อนำทิ้งไป

แต่เมื่อธุรกิจไปไม่รอดเพราะหนังจระเข้ราคาถูกลง หนุ่มราชบุรี คุณสิทธิชัย เพ็ญชาติ เจ้าของธุรกิจ ทวีชัยฟาร์มก็เลยได้ไอเดีย นำทุกส่วนของจระเข้มาใช้ประโยชน์สูงสุด โดยการนำมาทำเป็นอาหาร ในรูปแบบต่างๆ ทั้ง จระเข้หัน เนื้อจระเข้เสียบไม้ปิ้ง ลูกชิ้นจระเข้ปิ้ง และก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อจระเข้ จนทำรายได้หลักแสนบาททุกเดือน ธุรกิจที่เคยทำฟาร์มส่งออกหนังจระเข้ตอนนี้กลายเป็นว่าส่วนของเนื้อจระเข้ขายดิบขายดี มีคนหันมาบริโภคเนื้อจระเข้กันมากขึ้น

สิทธิชัย เพ็ญชาติ เจ้าของธุรกิจ ทวีชัยฟาร์ม เล่าให้ฟังว่า “ ผมทำเนื้อจระเข้ขายมาได้ 3 ปีแล้ว แต่ทำธุรกิจฟาร์มจระเข้มาประมาณ 20 ปีแล้ว ช่วงแรกทำรายได้ดีจากการขายหนังจระเข้ แต่หลังจากไปกว้านซื้อจระเข้มาเพื่อเพาะเลี้ยงเอง ไม่รู้ว่าตลาดนอกราคามันตก จนทำให้ธุรกิจมันไปไม่ได้ขาดทุนหนักมาก จนกระทั่งจระเข้มันเกิดตายเลยแร่เนื้อใส่ตู้เย็นให้ลูกน้องนำไปกินกัน ก็เลยมานึกว่าจะทำอะไรยังไงให้เราต่อยอดธุรกิจตัวเองได้ แรกๆ คิดว่าจะขายลูกชิ้นปลาหน้าฟาร์ม แต่มันก็ดูแปลกๆ ใครจะมาซื้อเพราะด้านหลังเราเป็นฟาร์มจระเข้ เลยตัดสินใจตอนนั้นเอาเนื้อจระเข้มาย่างขายเลย ใครถามก็บอกว่าเนื้อจระเข้ แรกๆก็มีคนซื้อไม่เยอะ ต่อไปก็เริ่มมากๆขึ้น จนกลายเป็นธุรกิจขายเนื้อจระเข้ และเมนูอาหารต่างๆ จากเนื้อจระเข้ มาจนทุกวันนี้ทำรายได้เดือนละหลายแสนบาทครับ”  

ติดตามชม รายการ “JOB บรรเจิด” กับอาชีพสร้างสรรค์สร้างเพิ่มรายได้หลักแสน กับเรื่องราวการทำ ฟาร์มจระเข้แปรรูป เนื้อจระเข้พลิกชีวิต และกระเป๋าลอตเตอรี่ ในวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2565 นี้ เวลา 13.10 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 หรือติดตามชมผ่านทางเฟซบุ๊ก แฟนเพจ @ช่อง8

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อาร์ต พศุตม์' อัปเดตอาการ หลังป่วยติดเชื้อจากสภาพอากาศ

กลับมาดูแลตัวเองอีกครั้ง สำหรับ อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม หลังจากป่วยเข้าโรงพยาบาลเป็นเวลาหลายวัน ด้วยสาเหตุติดเชื้อจากสภาพอากาศ และแบคทีเรียในอากาศ หลังโหมถ่ายละคร พิศวาสข้ามภพ ทางช่อง 8 อย่างหนัก ซึ่งเจ้าตัวยังได้อัปเดตอาการป่วยอย่างต่อเนื่องระหว่างใช้ชีวิตในโรงพยาบาล

'เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ' ทะยานขึ้นแท่นอันดับ 1 ใน AIS PLAY

การันตีเป็นซีรีส์คุณภาพและมาแรงที่สุดในตอนนี้ สำหรับ เจนนี่ กลางวันครับ กลางคืนค่ะ ผลิตโดย สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ล่าสุดหลังจากได้ออกอากาศไปกว่า 6 อีพี กระแสความนิยมที่พูดถึงเรื่องนี้ ล้วนแต่บอกว่า ฮาหนักมาก แถมยังครบทุกรส ทั้งดราม่า คอมเมดี้ บู๊ เรียกว่าผู้กำกับ กอล์ฟ-ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ สามารถดำเนินเรื่องราวตีโจทย์ให้ทันสมัยและสร้างภาพจำใหม่ จนสามารถครองใจวัยรุ่นและไต่ระดับ ขึ้นแท่นเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอันดับ 1 ในแอปพลิเคชัน AIS PLAY สำเร็จ

'อ.ยิ่งศักดิ์' เตือนสติ 'ปิงปอง' รู้ก่อนโพสต์ อย่าคึกคะนองปาก!

เกิดประเด็นร้อนอย่างต่อเนื่อง กรณีที่ ปิงปอง ธงชัย หรือ ปิงปอง ไดอารีตุ๊ดซี่ส์ เจอดราม่าโอนเงินผิด แถมเจ้าตัวโพสต์ลงโซเชียลจนชีวิตเปลี่ยน เพราะทัวร์ลง ถึงแม้จะมีการออกมาขอโทษ แต่งานนี้ชาวเน็ตก็ยังไม่หยุด หาว่าเจ้าตัวไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่น และตั้งคำถามว่าปิงปองมีสิทธิ์อะไรไปสืบ ข้อมูล จนรุกล้ำความเป็นส่วนตัวของผู้อื่นได้ เพราะเป็นดาราหรือไม่

'จูน ชลฤดี' นางเอก 'ช่อง8' เปิดใจที่แรก วินาทีถูกคุกเข่าขอแต่งงาน

ขึ้นแท่นเป็นเจ้าสาวป้ายแดงไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับนางเอกสาวจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 อย่าง “จูน-ชลฤดี อมรลักษณ์” ที่ล่าสุดแฟนหนุ่มนักธุรกิจนอกวงการ “เติ้ง-พิภูษณ คุณคุณูปการนันท์” ทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอแต่งงานไกลถึงประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทั้งคู่ได้ศึกษาดูใจกันนานกว่า 7 ปี โดยงานนี้รายการเผ็ดมันส์บันเทิง ไม่รอช้า ต่อสายตรงคุยกับสาวจูนเป็นที่แรก

ชาวบ้านผวาจระเข้หลุดฟาร์มเลี้ยง 4 ตัว หลังน้ำท่วมหนัก จับได้แล้ว 2

นายสำรอง มนตรี กำนันตำบลหนองตูม อ.เมือง จ.ขอนแก่น นำชาวบ้านในพื้นที่ทำการออกจับจระเข้ ความยาวกว่า 3 เมตร ที่ริมคลองในหมู่บ้านบ้านหนองตูม ม.2 ต.หนองตูม อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นตัวที่ 2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ชาวบ้านพบจระเข้นอนอยู่เถียงนา

ประมงพิจิตรสกัดข่าวลือชาละวันโผล่น้ำท่วมออกตรวจฟาร์มจระเข้นับเรียงตัว!

เมืองชาละวันน้ำล้นตลิ่ง ส่งผลน้ำท่วมชาวบ้านลือสะพัดพบเห็นจระเข้ในหลายแห่ง ล่าสุดประมงจังหวัดพิจิตร พาทีมงานลงพื้นที่ตรวจสอบฟาร์มเลี้ยง สยบข่าวลือ เจ้าของฟาร์มโอดราคาตกต่ำมาก