เอาแล้ว! 'เสี่ยแป้งมัน' บ้านใหญ่โคราช ทุบโต๊ะจองเก้าอี้ รมว. 2 คน

บ้านใหญ่เมืองย่าโม เพื่อไทย ประกาศ "ต้องได้ 2 รัฐมนตรีว่าการ" โว ส.ส.ทุกคนจะเป็นทีมงานเปรียบเสมือนที่ จ.สุพรรณบุรี หรือ จ.บุรีรัมย์ แต่วันนี้ทำได้มากกว่า 2 จังหวัดนี้ เกทับได้ ส.ส.เขต 12 คน-บัญชีรายชื่อ 2 คน รวมเป็น 14 คน และก็ยังมีที่อื่นผสมมาอีกรวมแล้วเกือบ 20 คน

18 พ.ค.2566 - ที่ จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ครอบครัวเพื่อไทย โคราช นำโดยนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล หรือกำนันป้อ อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต รมช.คมนาคม บ้านใหญ่คนใหม่ของพรรคเพื่อไทย โคราช หัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย โคราช ครอบครัวเพื่อไทย โคราช ชูมือประกาศชัยชนะ พร้อมด้วย ว่าที่ ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล และว่าที่ ส.ส. 12 เขต จ.นครราชสีมา รวมทั้งนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เพื่อไทย รวมทั้งหมด 14 คน และผู้สมัครอีก 4 คน ถือเป็นครอบครัวเพื่อไทยโคราช

โดยนายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล หัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส. และทีมงานหาเสียงจนสามารถทำมาได้ 12 คน ชูมือลูกชาย ลูกสาว หลาน ครอบครัวหวังศุภกิจโกศล และว่าที่ลูกเขย ที่ประสบชัยชนะในการเลือกตั้ง ประกอบด้วย น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล ว่าที่ ส.ส.บัญชีราบชื่อ (บุตรสาว) , นายอาทิตย์ หวังศุภกิจโกศล ( บุตรชาย) , นายนรเสฎฐ์ ศิริโรจนกุล (หลาน) , นายนิกร โสมกลาง (ลูกเขย) นอกจากนี้ยังมีนายพรเทพ ศิริโรจนกุล (หลาน) กับ น.ส.ปิยะนุช ยินดีสุข (หลาน)

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล กล่าวว่า ตนเองก็ยังดูแลลูกหลานเพื่อที่จะให้ช่วยกันทำงานในการผลักดันให้จ.นครราชสีมาไปสู่มหานคร ซึ่งโคราชก็เป็นเมืองหน้าด่าน วันนี้เราทำให้คนโคราชได้รู้ว่า ตอนนี้ ว่าที่ ส.ส.พรรคเพื่อไทย โคราชมีมากที่สุดในทุกๆจังหวัด รวม 14 คน สำหรับที่มีหลายคนอยากจะให้ตนเข้ามาช่วยทำงานต่อนั้น ตนคิดว่าตัวเองอายุค่อนข้างมากแล้ว การที่จะทำงานต่ออีกตนคิดว่าอยากให้เป็นคนรุ่นใหม่ ตอนนี้ลูกๆหลานๆมีแต่อายุน้อยๆ น่าจะสานงานต่อดีกว่าตนได้มากมาย ส่วนตนเองก็จะขออยู่เบื้องหลังไปเรื่อยๆ บอกตรงๆว่าความรู้ที่มีอยู่ก็อยากผลักดันให้คนรุ่นใหม่ให้พัฒนาก้าวหน้าต่อไปและเพื่อให้คนโคราชได้รับผลประโยชน์จากพรรคเพื่อไทยของเรา เพื่อจะสร้างโคราชให้เป็นมหานครและตนคิดว่าเราทำได้ด้วย เพราะเราได้ ส.ส.มาตั้งมากมาย และตนคิดว่า อาจจะมีรัฐมนตรีว่าการถึง 2 คน

นายวีรศักดิ์ กล่าวว่า ตนขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงจากพ่อแม่พี่ย้องชาวจ.นครราชสีมาที่ให้คะแนนมากกว่า 5-6 แสน และอดีตที่ผ่านมายังไม่เคยมีพรรคไหนทำได้มากกว่า 5 แสนกว่าคะแนน ปัจจุบันนี้พรรคเพื่อไทยและทีมงานทำได้ก็ถือว่าประชาชนชาวจ.นครราชสีมาช่วยกันผลักดันทำอย่างไรให้ ส.ส.ทุกคนจะเป็นทีมงานเปรียบเสมือนที่ จ.สุพรรณบุรี หรือ จ.บุรีรัมย์ แต่วันนี้เราทำได้มากกว่า 2 จังหวัดนี้ เพราะเราได้ ส.ส.เขต 12 คน และบัญชีรายชื่ออีก 2 คน รวมเป็น 14 คน และก็ยังมีที่อื่นผสมมาอีกตนคิดว่ารวมแล้วเกือบ 20 คน

ทั้งนี้ในกลุ่มหวังศุภกิจโกศล นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคเพื่อไทรวมพลัง หลานชายแท้ๆของนางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นครราชสีมา และมีนางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศล ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทรวมพลัง ได้ว่าที่ ส.ส. 2 คน ที่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นอีกพรรคหนึ่งในการเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งมีพรรคก้าวไกลเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลอยู่ในขณะนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับ 'สนธิญา' ลุยร้องกกต.สอบ พท. ชะลองินดิจิทัล1หมื่นบาท ถึงปีพ.ศ.ไหน

'สนธิญา' ไม่หวั่นถูกฟ้องกลับ ลุยร้อง กกต.สอบพรรคเพื่อไทย ชะลอนโยบายเงินดิจิทัลหนึ่งหมื่นบาทถึงปีพ.ศ. ไหน ยันที่ผ่านมาทำด้วยความสุจริต ถามแทนประชาชนคนไทย

ฮือฮา! พบฟอสซิลปลาพันธุ์ใหม่ของโลก อายุ 115 ล้านปี ที่โคราช ตั้งชื่อ 'ปลาภัทราชัน'

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสภามหาสิทยาลัยราชภัฎนครราชสีมา อดีตรองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย ดร.อรนุช หล่อเพ็ญศรีอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี รองศาสตราจารย์ ดร.มงคล อุดชาชน ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวินวิทยามหาวิทยาลัยมหาสารคาม , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานรรต ใจสำราญ

โอ้โห! 'พิธา' ได้ทีข่ม 'บิ๊กตู่' ไม่รู้ธรรมเนียมประชาธิปไตย แพ้แล้วไม่โทรยินดีผู้ชนะ

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้แสดงความยินดีกับพรรคก้าวไกลที่ได้ส.ส.มากเป็นอันดับหนึ่งว่า ธรรมเนียมการปฏิบัติของตนกับพล.อ.ประยุทธ์ คงจะต่างกัน ถ้าเป็นใน 8 พรรคจัดตั้งร่วมรัฐบาลเมื่อมีผลการเลือกตั้งออกมาก็มีการโทรพูดคุยกันแสดงความยินดี

ดร.ณัฎฐ์ ซัด 'ชำนาญ' ฝันกลางวันแสกๆ ใช้ตรรกะอะไรมั่นใจ 'พิธา' รอดคดีหุ้นสื่อ-ได้เป็นนายกฯ

'ดร.ณัฎฐ์' มือกฎหมายมหาชนคนดัง สวนหมัด 'ชำนาญ จันทร์เรือง' สร้างอีเว้นท์รายวัน เอาตรรกะอะไรมามั่นใจ 'พิธา' รอดคดีหุ้นสื่อ และได้เป็นนายกรัฐมนตรี ซัดฝันกลางวันแสกๆ

'ชลน่าน' เหน็บ 'สนธิญา' ขยันร้องเรียน แจงชะลอเงินดิจิทัล ไม่ใช่หลอกลวง แต่ให้เกียรติพรรคอันดับ 1

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสนธิญา สวัสดี นักเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ยื่นคำร้องต่อกกต.เพื่อเอาผิดพรรคเพื่อไทยกรณี ชะลอจัดทำนโยบาย กระเป๋าเงินดิจิตอล 10,000 บาท

ไล่บี้ กกต. สอบ 'เพื่อไทย' ชะลอแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่น หาเสียงแล้วทำไม่ได้

นายสนธิญา สวัสดี ยื่นกกต.ให้ตรวจสอบพรรคเพื่อไทยประกาศชะลอนโยบายหาเสียงกระเป๋าเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท ว่าเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 258 (3) และพ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. 2561 มาตรา 73 (5) หรือไม่