'เศรษฐา' ยัน เพื่อไทย ไม่ได้ยอม ก้าวไกล แค่ร่วมตั้งรัฐบาล ทำงานกันอย่างสร้างสรรค์

20 มิ.ย.2566- ที่จ.แพร่ นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกฯ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวกรณีตำแหน่งประธานสภาฯ ระหว่างพรรคเพื่อไทย (พท.) และพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรอง ส.ส.ทั้ง 500 คนแล้วว่า จากที่ได้ติดตามข่าวเห็นว่ามีดราม่าในหลายเรื่อง ซึ่งไม่อยากให้มองว่าเป็นการยอมหรือไม่ยอมที่จะให้ใครเป็นประธานสภาฯ

ทั้งนี้ ที่พรรคพท.ระบุหลักการพรรคอันดับหนึ่งได้ตำแหน่งประธานสภาฯ และพรรคอันดับสองได้ตำแหน่งรองประธานสภาฯ 2 ตำแหน่งนั้น ไม่อยากให้มองว่าเป็นการแข่งขันหรือการยอมหรือไม่ยอม ซึ่งการแข่งขันจบไปแล้วตั้งแต่การเลือกตั้ง ตอนนี้เป็นเรื่องของพรรคฝ่ายประชาธิปไตยที่ต้องร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล ร่วมกันทำงานอย่างสร้างสรรค์ และแก้ปัญหาของประชาชนอย่างยั่งยืน ส่วนเรื่องของการแข่งขันขอให้ไปว่ากันในเรื่องของนโยบาย การลงพื้นที่ที่สร้างสรรค์จะดีกว่า คงไม่ใช่เรื่องของการยอมหรือไม่ยอมหรอก

เมื่อถามว่าเลขาธิการพรรคก.ก.ให้สัมภาษณ์มีนัยยะเหมือนพรรคพท.ยกตำแหน่งประธานสภาฯ ให้พรรคก.ก. นายเศรษฐา ตอบว่าอย่าไปมองว่ายอมหรือไม่ยอม ให้หรือไม่ให้ดีกว่า ตรงนั้นดูเป็นเรื่องของการแข่งขัน ซึ่งวันนี้ไม่ใช่เรื่องของการแข่งขัน มันเป็นเรื่องของการทำงานร่วมกันอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและถูกต้องในการมาช่วยกันบริหารบ้านเมืองทั้งฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ เอาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นที่ตั้งดีกว่า และทำงานอย่างสร้างสรรค์จะได้เดินไปด้วยกันได้ เพราะประเทศเราบอบช้ำมาเยอะแล้ว เชื่อว่าฝ่ายประชาธิปไตยน่าจะทำงานร่วมกันได้ดี เดินไปข้างหน้าเพื่อขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ และแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ตรงนี้มองว่าเป็นเป้าหมายหลักมากกว่า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' ไม่สบายใจ บอกยอมรับไม่ได้ตัวเลขค่าแรงขั้นต่ำ

นายกฯ  เผยไม่สบายใจ ยอมรับไม่ได้ตัวเลขค่าแรงขั้นต่ำ ชี้เป็นนโยบายหลักรัฐบาลต้องถูกยกระดับขึ้น พร้อมคุยด้วยเหตุผล บอกวันนี้ขนรมต.มารับฟังเสียงสะท้อน พร้อมทำงานเต็มที่

'เศรษฐา'ถกทีมงานกีฬา สั่งลุย'ซอฟท์เพาเวอร์มวยไทย' เต็มรูปแบบ

นายกรัฐมนตรี นายเศรษฐา ทวีสิน เปิดทำเนียบหารือคณะทำงานด้านกีฬา ที่นำโดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะทำงานฯ เดินหน้าซอฟท์เพาวเวอร์มวยไทย ที่เวลานี้ถือเป็นซอฟท์เพาเวอร์อันดับต้นๆของเมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบ โดยเตรียมเปิดหลักสูตรครูมวย ซึ่งคนที่ผ่านอบรมหลักสูตรนี้จะได้ใบประกาศเป็นใบเบิกทางไปทำงานครูมวยที่ต่างแดนอย่างถูกต้อง พร้อมเล็งนำมวยไทยเข้าคลาสเรียนทั้งในไทยและต่างประเทศ

'พีระพันธุ์' แย้มข่าวดี! ตรึงค่าไฟ 3.99 บาท กลุ่มเปราะบาง

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและพลังงาน กล่าวถึงมาตรการช่วยเหลือประชาชนภายหลัง คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) มีมติปรับขึ้นค่าไฟฟ้างวด ม.ค. -เม.ย. 2567

'เศรษฐา' คิกออฟ! ล้างบางหนี้นอกระบบ เลิกค้าทาสยุคใหม่ คืนรอยยิ้มประชาชน

'เศรษฐา' ประกาศคิกออฟล้างบางหนี้นอกระบบ ร่วมแก้ปัญหาค้าทาสยุคใหม่ให้หมดประเทศ จี้กำหนดกรอบเวลาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ต้องไม่มีการละเว้น