‘3 สว.’ ขอรอฟังคำแถลงวิสัยทัศน์ ‘พิธา’ ก่อนตัดสินใจโหวตนายกฯ

10 ก.ค.2566-นายอับดุลฮาลิม มินซาร์ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) กล่าวถึงการโหวตนายกรัฐมนตรีในวันที่ 13 ก.ค.ว่า กำลังอยู่ระหว่างการตัดสินใจโดยจะขอรอดูหน้างาน แต่การลงมติก็จะเป็นไปตามเสียงส่วนใหญ่ของสว.ในวันดังกล่าว

เช่นเดียวกับนายอมร นิลเปรม สมาชิกวุฒิสภาส(.ว.) อีกคนหนึ่งที่กล่าวว่า ยังไม่ได้ตัดสินใจ จะขอรอฟังการแสดงวิสัยทัศน์ของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ในที่ประชุมรัฐสภาวันโหวตนายกฯ ก่อน 

ส่วนนายนิพนธ์ นาคสมภพ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) กล่าวว่า การโหวตเลือกนายกฯยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่เห็นว่าการโหวต ต้องไม่ใช่ตามกระแส แต่ต้องเลือกตามความรู้ความเข้าใจที่แต่ละคนมี เขาเรียกวุฒิสภาว่าสภาผู้ทรงคุณวุฒิ ซึ่งการเลือกก็จะดูว่าตกลงฝ่ายที่เสนอชื่อมา รวมเสียงส.ส.ได้เกิน 250 เสียงแล้วใช่หรือไม่ ถ้าเกิน 250 เสียงแล้ว  จากนั้นก็ดูที่นโยบายที่สำคัญที่สุด

“อย่างเช่นบอกว่าจะมีนโยบายช่วยประชาชนต่างๆ ก็ต้องดูว่าแล้วนำงบประมาณจากส่วนไหนมา ถ้าสมมุติว่าก้าวไกล เสนอชื่อบุคคลเป็นนายกฯมา ก็ไม่ใช่ว่าก้าวไกลพรรคเดียวที่จะทำนโยบายได้ ก็จะรอดูว่านายพิธาจะแถลงนโยบายต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภาก่อนโหวตนายกฯอย่างไร”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ส้มบุกทั่วไทย’ ดาวกระจาย ล้วง 'ชิงแดน' ฝ่ายตรงข้าม

นับถอยหลังสู่โค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ในวันที่ 1 ก.พ.ที่จะถึงนี้ ซึ่งพรรคประชาชนได้เริ่มจุดแคมเปญ 'ส้มบุกทั่วไทย เปิดปราศรัยใหญ่ อบจ.ประชาชน' ตั้งแต่วันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา

ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้อง ปมกล่าวหา 'กกต.' ชงยุบก้าวไกล

ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์ไม่รับคำร้องกรณีที่ กรณี นายธรณิศ มั่นศรี (ผู้ร้อง) ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาวินิจฉัย ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 2

'พิธา' ฝากถึง 'พ่อ' รัฐบาล! ปลุกคนภูเก็ตเลือก 'หมอโอ' ให้ส้มทั้งเกาะ

'พิธา' นำทีมปราศรัยใหญ่ ชวนคนภูเก็ตเลือก 'หมอโอ เลอศักดิ์' จิ๊กซอว์ตัวสุดท้าย ประสาน สส. ทั้ง 3 เขต ทำงานอย่างไร้รอยต่อพัฒนาภูเก็ต พร้อมฝากถึง 'พ่อรัฐบาล'

'พิธา' สักการะพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ก่อนปราศรัยช่วยหาเสียงนายก อบจ.สุราษฎร์

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน ได้ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.สุราษฎร์ธานีหาเสียง

'พิธา' ให้สัมภาษณ์งานแต่งข้ามขั้ว ครม.ครอบครัวสำคัญที่สุดในชีวิต

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล เดินทางเข้าร่วมงานพิธีสมรสระหว่างนายธนาธร โล่ห์สุนทร สส.ลำปางพรรคเพื่อไทย และนางสาวรภัสสรณ์ นิยะโมสถ สส.ลำปาง พรรคประชาชน