
‘อนุทิน’ ชี้ ‘ทักษิณ’ กลับไทย ตรงวันโหวตเลือกนายกฯ แค่ประจวบเหมาะ ไม่มีนัยยะทางการเมือง
21 ส.ค. 2566 – ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีทักษิณ ชินวัตรอดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางกลับประเทศไทยในวันที่ 22 สิงหาคม ในช่วงเวลาโหวตนายกรัฐมนตรีรอบที่ 3 ว่า การเดินทางกลับของนายทักษิณ ซึ่งตรงกับวันโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ส่วนตัวเชื่อว่า ไม่มีนัยยะทางการเมือง เป็นเรื่องของเวลาที่ประจวบเหมาะกันพอดี อย่านำไปเกี่ยวข้องกัน ต้องแยกเป็นเรื่องๆ ไป
ส่วนการประชุมพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลก่อนการโหวตนายกรัฐมนตรีนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า จะมีการเริ่มหารือในเวลา 11:00 น. และเมื่อหารือเสร็จเรียบร้อย จะมีการแถลงข่าวให้สื่อมวลชนได้รับทราบ
ผู้สื่อข่าวถามว่า นายอนุทิน จะร่วมการแถลงข่าวด้วยหรือไม่ อนุทิน กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับพรรคเพื่อไทย ซึ่งเป็นพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาล
เมื่อถามว่า เสียงสนับสนุนการโหวตนายกรัฐมนตรีจากสมาชิกวุฒิสภา (สว.) เป็นอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า ภูมิใจไทย มี 71 เสียง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อ่าน 'ทักษิณ' ผ่านคำ 'ลืม' สะท้อนสำนึกการ 'จำ' บ่งบอก'ยุ่ง-ไม่ยุ่งการเมือง'
'จตุพร' ชี้สองทางเลือก 'ทักษิณ' วางมือ-ไม่วางมือการมือง ยกโพลทุกสำนักกว่า 80% เชื่อไม่วางมือ ส่อเปิดหน้าออกความเห็นวิจารณ์การเมือง ระบุคำพูดการเมือง บอก 'ลืม' คือการสะท้อนถึงความจำ
ลุ้นพิเชษฐชิงผู้ว่าฯ แม้วควงอ้อเช็กฟิต
“ทักษิณ” ควงคุณหญิงอ้อพร้อม 2 ลูกสาวเช็กสุขภาพ รพ.พระราม 9
นายกฯ หวานใส่ 'กำนัน-ผญบ.' ไม่ช่วยรัฐบาลง่อยแน่ ด่านแรกที่พึ่งปชช.
นายกฯ ลั่นไม่มี 'กำนัน-ผญบ.‘ ช่วยขับเคลื่อนงานรัฐบาลง่อยแน่ ชี้ด่านแรกปชช.มีทุกข์ต้องพึ่งพิง ขอเป็นผู้อิทธิพลที่ดีช่วยปราบอันธพาล ชูสุภาษิต 'เตะหมาต้องดูเจ้าของ' อย่าให้ใครรังแกลูกบ้าน
เปิดเงื่อนไข 11 ข้อ ระหว่างพักโทษ 'ทักษิณ' ฝ่าฝืนกลับคุกทันที
กรมคุมประพฤติแจง 'ทักษิณ' ติดกำไล EM ทันทีหลังพักโทษ ห้ามออกนอกจังหวัด-รายงานตัวทุกเดือน ฝ่าฝืนเสี่ยงถูกเพิกถอนพักโทษ กลับเข้าเรือนจำ ก่อนพ้นโทษเต็ม 9 ก.ย. 69
'ทักษิณ' ยิ้มร่า! ถึงจันทร์ส่องหล้า ลั่นจำศีลมา 8 เดือน
'ทักษิณ' ถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า บอกไปจำศีลมา 8 เดือน ตอนนี้จำอะไรไม่ได้แล้ว รู้สึกโล่งใจหลังได้พักโทษ 12 พ.ค. นัดเช็กสุขภาพ รพ.พระราม 9
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'พ่อแม้ว' ต้อนรับกลับจันทร์ส่องหล้า
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' พร้อมข้อความ 'welcome back daddy' ดีใจพ่อพักโทษพ้นคุก ได้กลับบ้านจันทร์ส่องหล้า

