กระทรวงยุติธรรม คอนเฟิร์มปล่อยตัว 'เสก โลโซ' 24 มิ.ย.นี้ หลังได้พักโทษ ติดกำไล EM

“เสก โลโซ” ได้รับพระราชทานอภัยลดโทษ เหตุ “เสก” เข้าอบรมหลักสูตร 5 เดือน โครงการน้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตของผู้ต้องขัง ณ เรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง มีกำหนดอบรมระหว่างวันที่ 23 ม.ค.69 - 23 มิ.ย.69 จึงทำให้จากอัตราโทษ 2 ปี 12 เดือน 20 วัน เหลือ 2 ปี 6 เดือน 30 วัน ชี้ รับโทษจำคุกมาแล้ว 1 ปี 1 เดือน 9 วัน จึงได้พักโทษคุมประพฤติพร้อมติดกำไล EM 24 มิ.ย.69 โดยมีระยะเวลาคุมประพฤติอีกเพียง 1 ปี 5 เดือน 21 วัน

20 มิถุนายน 2569 - จากกรณีเพจ Facebook ชื่อ “SEK LOSO" ได้โพสต์ข้อความแจ้งเรื่องกำหนดการปล่อยตัวเสก โลโซ ในวันพุธที่ 24 มิ.ย.69 ณ เรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี พร้อมระบุว่า ในวันดังกล่าว เวลา 08.00 น. ขอความกรุณาสื่อมวลชนสแตนด์บายบริเวณด้านหน้าเรือนจำเปิดโซนน้ำตก และในเวลา 09.00 น. เสกโลโซ จะได้รับการปล่อยตัวและเดินทางออกจากเรือนจำฯ ตามที่มีการรายงานข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด รายงานข่าวภายในกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า สำหรับกรณีของนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก นักโทษเด็ดขาด ในคดีฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานฯ เสพเมทแอมเฟตามีน และ 3,4 เมทิลลีนไดออกซีเมทแอมเฟตามีน กำหนดโทษไว้ 2 ปี 12 เดือน 20 วัน (หักขัง 3 วัน) นับแต่วันที่ 20 พ.ค.2568 ซึ่งจะพ้นโทษ ในวันที่ 31 พ.ค.2571 ได้รับการคัดเลือกเข้าอบรมโครงการพักการลงโทษกรณีมีเหตุพิเศษ หลักสูตร “การน้อมนำปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตของผู้ต้องขัง“ ภายใต้โครงการกำลังใจในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา (หลักสูตร 5 เดือน) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2569 ณ เรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง สังกัดเรือนจำกลางเพชรบุรี ซึ่งมีกำหนดการอบรม ระหว่างวันที่ 23 ม.ค.69 - 23 มิ.ย.69

รายงานภายในกระทรวงยุติธรรม เผยอีกว่า เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.69 พระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ. 2569 มีผลใช้บังคับ ทำให้นายเสกสรรค์ ซึ่งมีสถานะเป็นนักโทษเด็ดขาด เข้าเกณฑ์ได้รับพระราชทานอภัยโทษ ตามมาตรา 9 (2), 10 (2) จึงได้พระราชทานอภัยลดโทษ 5 เดือน 20 วัน จากกำหนดโทษ 2 ปี 12 เดือน 20 วัน จึงคงเหลือกำหนดโทษ 2 ปี 6 เดือน 30 วัน และจะพ้นโทษในวันที่ 13 ธ.ค.2570 ทั้งนี้ เนื่องด้วยนายเสกสรรค์ ได้รับความเห็นชอบให้พักการลงโทษกรณีมีเหตุพิเศษจากคณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาวินิจฉัยการพักการลงโทษ เมื่อครั้งการประชุมวันที่ 27 พ.ค.69 ที่ผ่านมา และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้อนุมัติพักการลงโทษกรณีมีเหตุพิเศษ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.69 จึงเป็นเหตุให้เรือนจำกลางเพชรบุรี จะดำเนินการปล่อยตัวนายเสกสรรค์ เพื่อเข้าสู่กระบวนการพักการลงโทษกรณีมีเหตุพิเศษเพื่อคุมประพฤติ พร้อมติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ติดตามตัว (EM) ในวันพุธที่ 24 มิ.ย.69 (หลังจากการปิดอบรมตามโครงการฯ ในวันที่ 23 มิ.ย.69)

รายงานภายในกระทรวงยุติธรรม เผยต่อว่า นายเสกสรรค์ ได้รับโทษจำคุกมาแล้ว 1 ปี 1 เดือน 9 วัน และมีระยะเวลาคุมประพฤติ 1 ปี 5 เดือน 21 วัน โดยในระหว่างการคุมประพฤติ นายเสกสรรค์จะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขการคุมประพฤติ จนกว่าจะพ้นโทษ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทักษิณ' สงบปากสงบคำ เข้ารายงานตัวคุมประพฤติครั้งแรก

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อ Mercedes-Maybach S 580 e (เมอร์เซเดส-มายบัค) สีทูโทน ทะเบียน พท 4444 กรุงเทพมหานคร เพื่อเข้าพบพนักงานคุมประพฤติ รายงานตัวคุมประพฤติครั้งที่ 1 ภายหลังจากที่ได้พักโทษคุมประพฤติไปเมื่อวันที่ 11 พ.ค.69 ที่ผ่านมา ซึ่งเดิมทีแรก นายทักษิณ จะต้องรายงาน

'ทักษิณ' ขอเลื่อน! รายงานตัวคุมประพฤติ ยันยังติดกำไล EM

'ทักษิณ' เลื่อนรายงานตัวคุมประพฤติครั้งแรก ขยับไป 28 พ.ค. ยังคงติดกำไล EM ตามมติคณะอนุกรรมการพักโทษฯ ไม่มีการยื่นขอปลดชั่วคราวหรือถาวร

ภารกิจ 'ทักษิณ' หลังพ้นคุก สงบศึกหรือขัดแย้งรอบใหม่

การกลับมาของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และผู้นำทางจิตวิญญาณพรรคเพื่อไทย ที่ออกจากเรือนจำเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2569 หลังถูกคุมขังจำนวน 243 วัน หรือราว 8 เดือน หลายคนประเมินกำลังกลายเป็น “จุดเปลี่ยน” สำคัญของสมการการเมืองไทย ที่หลายฝ่ายมองว่าอาจร้อนแรงและอันตรายกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

'ไอติม' ชม 'นช.ทักษิณ' สร้างประโยชน์ให้ประชาชน มีประสบการณ์เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาประเทศ

ที่รัฐสภา นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคประชาชน ให้สัมภารณ์ถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับ

นักวิชาการมข.ระบุ  'ทักษิณ' ยังไม่หายไปจากการเมือง  จับตา บ้านจันทร์ส่องหล้ากลับมาคึกคัก

ที่คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. รศ.ดร.พรอัมรินทร์ พรหมเกิด รศ.ดร.พรอัมรินทร์ พรหมเกิด อาจารย์

'เอ็ดดี้' ฟันธง! 'นช.ทักษิณ' ยังไม่วางมือทางการเมือง

เอ็ดดี้ อัษฎางค์ นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความหลัง นักโทษชายทักษิณ ชินวัตร ได้รับการพักโทษจากคดีคอร์รัปชั่นว่า เขาอาจวางมือจากตำแหน่งทางการเมือ แต่อาจไม่วางมือจาก “อำนาจทางการเมือง”