รองผบ.ตร. ยันแต่งตั้งโยกย้าย 163 นายพล ยึดหลักความเป็นธรรม

"พล.ต.อ.ธนา" รอง ผบ.ตร. เผยการแต่งตั้งนายพลวาระปี 69 ดำเนินด้วยความเป็นธรรมและพยายามทำให้ดีที่สุด ใช้เวลาพิจารณานานกว่า 10 ชั่วโมง ตำแหน่งมีอยู่อย่างจำกัด ไม่สามารถทำให้ทุกคนสมหวัง

26 สิงหาคม 2569 - ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ธนา ชูวงศ์ รอง ผบ.ตร. กล่าวถึงการพิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจระดับ ชั้นนายพลวาระประจำปี 2569 โดย ยืนยันว่า ดำเนินการด้วยความเป็นธรรมและพยายามทำให้ดีที่สุด โดยการพิจารณาใช้เวลานานกว่า 10 ชั่วโมง พร้อมย้ำว่าคณะกรรมการกลั่นกรองการแต่งตั้งฯ พยายามพิจารณาอย่างรอบคอบ เพื่อให้เกิดความเหมาะสมและความสมดุลมากที่สุด ตำแหน่งที่มีอยู่อย่างจำกัดไม่สามารถทำให้ทุกคนสมหวัง

ตำแหน่งที่มีอยู่มีจำนวนจำกัด จึงอาจไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจได้ทั้งหมด แต่ยืนยันว่าจะพิจารณาจากความเหมาะสม ความรู้ความสามารถ และหลักเกณฑ์ที่กำหนด โดยผู้ที่มีคุณสมบัติและมีความเหมาะสมจะได้รับการพิจารณาอย่างแน่นอน

"เรื่องการแต่งตั้งโยกย้าย ยืนยันว่าทำด้วยความเป็นธรรมที่สุด ทุกอย่างอาจไม่สามารถทำให้ถูกใจทุกคนได้ แต่พยายามทำให้ดีที่สุด คณะกรรมการฯ พยายามพิจารณาให้เกิดความสมดุล เพราะตำแหน่งมีจำนวนจำกัด คนที่มีความเหมาะสมจะได้รับการพิจารณาอย่างแน่นอน"รอง ผบ.ตร.กล่าว

สำหรับการแต่งตั้งนายตำรวจระดับนายพลในวาระประจำปี 2569 ขณะนี้มีตำแหน่งว่างรวม 163 ตำแหน่ง แบ่งเป็น รอง ผบ.ตร. 3 ตำแหน่ง , ผู้ช่วย ผบ.ตร. 6 ตำแหน่ง , ผบช. 19 ตำแหน่ง , รอง ผบช. 41 ตำแหน่ง และ ผบก. 94 ตำแหน่ง โดยคณะกรรมการกลั่นกรองฯ ที่มี ผบ.ตร. เป็นประธาน ได้ประชุมพิจารณาไปแล้วเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โผแต่งตั้ง 163 นายพลลงล็อก 'อาทิชา' ผงาดคุมพื้นที่น้ำเงิน เบียด 'บิ๊กเต่า' นั่งประจำตร.

“ผบ.ตร.”เป็นประธานถกบอร์ดกลั่นกรองแต่งตั้งโยกย้ายระดับ ตร. “นายพล” วาระปี 69 “ รอง ผบ.ตร.-ผบก.” ที่ว่างลง 163 ตำแหน่ง“อาทิชา” ผบช.สพฐ.คนสนิท พล.ต.อ.อดุลย์ อดีต ผบ.ตร.คุมพื้นที่สีน้ำเงิน ภ.3

ตำรวจปรับแผน 'เออร์ลี่รีไทร์' เหลือปีละ 1 ครั้ง หวั่นตำแหน่ง 'นายพล' ขาดช่วง

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ หรือ ก.ต.ช.ครั้งที่ 2/2569 และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ครั้งที่ 6/2569 ซึ่งเป็นการประชุมตามวาระปกติ