‘หญิงหน่อย’ ไม่ทน! ส่งทนายแจ้งจับคนใส่ร้าย ปมนั่งงานพระราชทานเพลิงศพ

แฟ้มภาพ

‘คุณหญิงสุดารัตน์’ มอบทนายแจ้งดำเนินคดีคนใส่ร้ายปมที่นั่งงานพระราชทานเพลิงศพ ชี้ทำเสียชื่อเสียง เกียรติยศ โวยโดนนักการเมืองไม่เป็นสุภาพบุรุษลอบกัด

20 มี.ค.2565-นายสำราญ  ตลับเพ็ชร์ ผู้อำนวยการฝ่ายกฎหมายพรรคไทยสร้างไทย ในฐานะทนายความคุณหญิงสุดารัตน์  เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เปิดเผยว่า คุณหญิงสุดารัตน์มอบอำนาจให้ตน ไปดำเนินการแจ้งความผู้ที่ส่งข้อความเท็จเข้าระบบคอมพิวเตอร์  โจมตีคุณหญิงสุดารัตน์ กรณีไปร่วมงานพระราชทานเพลิงศพผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง โดยใส่ร้ายว่าคุณหญิงไร้มารยาท น่ารังเกียจ ใช้ข้อความหยาบคาย โดยอ้างว่าไปนั่งตรงที่นั่งที่เขาเตรียมไว้ให้กับผู้ใหญ่อีกท่านหนึ่ง ซึ่งข้อเท็จจริงเจ้าภาพได้เป็นผู้เชิญคุณหญิงสุดารัตน์ ให้ไปนั่งที่เก้าอี้ดังกล่าวเอง ไม่ใช่คุณหญิงสุดารัตน์ เดินไปนั่งโดยพลการ ที่สำคัญทางเจ้าภาพเมื่อเห็นข้อความดังกล่าวก็ไม่สบายใจ จึงได้ทำหนังสือขอโทษมายังคุณหญิงสุดารัตน์แล้ว

นายสำราญ ระบุว่า การเอารูปและเขียนข้อความใส่ร้ายคุณหญิงสุดารัตน์  ส่งไปตามห้อง LINE และช่องทาง Social Media ต่างๆ ทำให้ผู้คนที่ได้อ่าน ได้พบเห็น เกิดความเข้าใจผิด สร้างความเสียหายต่อเกียรติยศ และชื่อเสียงของคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นอย่างมาก ดังนั้นประธานพรรคไทยสร้างไทย จึงมอบอำนาจให้ไปดำเนินการแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำข้อมูลอันเป็นเท็จเหล่านี้เข้าระบบคอมพิวเตอร์ ทั้งผู้เขียน ผู้ส่งต่อ และผู้แสดงความคิดเห็นในทางเสียหายแก่คุณหญิงสุดารัตน์ 

“เท่าที่สืบจากผู้เกี่ยวข้อง เราพบผู้จงใจทำข้อความอันเป็นเท็จใส่ร้ายคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนักการเมืองที่มักทำตัวไม่เป็นสุภาพบุรุษ ชอบลอบกัดผู้หญิง จึงขอแจ้งให้ผู้แชร์ ผู้แสดงความคิดเห็นในทางเสียหายด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จนี้ได้ ลบข้อมูลดังกล่าวเพราะท่านอาจมีความผิดฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะมีความผิดตามกฎหมายจำคุกไม่เกิน 5 ปี  ปรับไม่เกิน 200,000 บาท”

ทนายความระบุว่า เมื่อมีข่าวการให้ร้ายและหมิ่นประมาท มีเจตนาสร้างความเสียหายต่อชื่อเสียงเกียรติยศ ของคุณหญิงสุดารัตน์ ทางคณะเจ้าภาพได้จัดทำหนังสือถึงคุณหญิงสุดารัตน์  ซึ่งเหตุการณ์กล่าวได้สร้างความวิตกกังวลแก่คณะเจ้าภาพเป็นอันมาก เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ มิได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์แม้แต่น้อย คณะเจ้าภาพน้อมรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว และกราบขออภัยต่อคุณหญิงสุดารัตน์ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการกระทำที่เข้าข่ายลักษณะ ของการหมิ่นประมาท และใช้ข้อความเป็นเท็จ เพื่อลดทอนคะแนนนิยมของคุณหญิงสุดารัตน์และเพื่อประโยชน์ทางการเมือง จึงขอประนามการกระทำในครั้งนี้ และเพื่อเป็นการรักษาสิทธิ ของผู้เสียหาย ตนจะได้นำส่งพยานหลักฐาน พร้อมเร่งแจ้งความดำเนินคดีโดยเร็ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุดารัตน์' นำทีมไทยสร้างไทยบุกสวนลำไยเร่งช่วยเหลือหลังราคาตกต่ำ

สุดารัตน์-ทีมไทยสร้างไทย หารือ ชาวสวนลำไย เชียงใหม่-ลำพูน จี้ รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ หลังราคาตกต่ำ ล้งเอาเปรียบ ชูนโยบาย”กองทุนสินค้าเกษตรราคาสูง”

'ไทยสร้างไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ตาก ลำพูน โวลั่นสร้างการเปลี่ยนแปลง

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น แกนนำพรรค นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน

ทสท.โวส่งผู้สมัครครบทุกเขตหวังผงาดเป็นสถาบันการเมือง

'ไทยสร้างไทย ' ไม่กังวลใช้สูตรเลือกตั้งใด คุณหญิงหน่อยโวหวังดัน ทสท.เป็นสถาบันการเมือง เตรียมส่งผู้สมัครเต็มทุกพื้นที่ หวังได้เก้าอี้มากที่สุดแต่ไม่ได้ตั้งเป้าไว้

'หญิงหน่อย' ชง กม.บำนาญแห่งชาติให้ 'ประธานชวน'

'หญิงหน่อย' เข้าสภา ยื่นร่างพิจารณา พ.ร.บ. บำนาญถึง 'ชวน' ชี้กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ห่วงผู้สูงอายุเต็มประเทศ ดันเงินผู้สูงอายุ 3 พันบาทต่อเดือน

สุดารัตน์ผวา! เตือนรัฐบาลเร่งช่วยเหลือหนี้เสียจากพิษโควิด

ไทยสร้างไทยหวั่นสัญญาณอันตราย คนไทยเป็นหนี้เสียกว่า 3.6 แสนล้านบาท เหตุพิษโควิด วิกฤติเศรษฐกิจ วอนรัฐเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมเสนอพักนี้ ผ่อนปรนเงินต้นและดอกเบี้ย

'ธนกร' ถอนหงอก 'ภูมิธรรม' ลองเอามือลูบหน้าตัวเองดูยังมียางอายเหลืออยู่หรือเปล่า!

โฆษกรัฐบาลป้อง 'บิ๊กตู่' สวน 'ภูมิธรรม' อย่าติดนิสัยชี้นิ้วสั่ง แจงรัฐบาลบริหารประเทศถึงวันไหนไม่ใช่เรื่องที่พรรคเพื่อไทยมาตัดสินใจ สวนเจ็บลองเอามือจับหน้าตัวเองดูว่ายางอายยังหลงเหลืออยู่หรือเปล่า