ชื่นชม 'แท็กซี่ใจงาม' เก็บเงินสด แหวนเพชร สร้อยทอง เกือบ 5 แสน คืนเจ้าของ

22 มิ.ย.2565 - ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สวพ.FM91 นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร สวพ.FM91 และนางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบเงินและ แหวนเพชร พร้อมสร้อยทอง เกือบ 5 แสนบาท คืนเจ้าของ

โดยเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 เวลาประมาณ 10.00 น. นายอภิรักษ์ พงษ์ทอง อายุ 51 ปี ขับแท็กซี่ สีเขียว เหลือง 1 มข-9598 กทม. เดินทางเข้ามาแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00น.ของวันที่ 20 มิถุนายน 2565 มีผู้โดยสาร ลืมกระเป๋าเงิน สีแดงเลือดหมู ไว้บนรถ โดยรับมาจาก BTS สถานีช่องนนทรี ไปลงที่ โรงแรม ทองธารา ริเวอร์วิว เจริญกรุง จึงนำมาฝากไว้ เพื่อให้สวพ.91 ช่วยประกาศตามหาเจ้าของ พร้อมตรวจสอบภายในกระเป๋า พบว่า ภายในมีเงิน 9,070 ยูโร คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 337,812 บาท และเงินไทย 140 บาท พร้อมสร้อยคอทองคำ 2 เส้นและ แหวนเพชร 1 วง รวมมูลค่า เกือบ 5 แสนบาท บัตรเครดิตธนาคารต่างชาติ ใบขับขี่ต่างชาติ และบัตรประชาชนไทย ระบุชื่อ คุณจุไรวรรณ ชินด์เลอร์

จากนั้นทีมงานสวพ.FM91 จึงได้นำข้อมูลไปประชาสัมพันธ์ตามหาเจ้าของ พร้อมทั้งสอบถามไปทางโรงแรมและสถานีตำรวจ ว่ามีเจ้าของกระเป๋า แจ้งของหายไว้หรือไม่ แต่ยังไม่ได้รับแจ้ง ทีมงานจึงได้ฝากข้อมูลไว้ว่ามีแท็กซี่เก็บของได้ มาฝากไว้ที่สวพ.FM91 พร้อมจะส่งคืน หากติดต่อเจ้าของได้ ให้ติดต่อกลับ ต่อมาทางโรงแรม
จึงได้ประสานกลับมาว่า พบตัวเจ้าของแล้ว จึงได้นัดหมายส่งคืน

นายอภิรักษ์ พงษ์ทอง อายุ 51 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ขับแท็กซี่ สีเขียว เหลือง 1มข-9598 กทม. เปิดเผยว่า “ขับแท็กซี่มา 30 ปี แล้ว โดยทำงาน 2 อาชีพ ทั้งทำนาและขับแท็กซี่ และเพิ่งกลับมาจากทำนาวันแรก ก็มาขับแท็กซี่ จากนั้นได้มารับผู้โดยสารคนนี้แล้วลืมของไว้ เมื่อเก็บของได้ เห็นเงินเยอะ ไม่ได้อยากเก็บไว้เอง ไม่เสียดาย เพราะว่าไม่ใช่ของเรา เก็บไว้ไม่สบายใจ เพราะคิดว่าถ้าเป็นของเรา แล้วของหายนิดเดียว เรายังเสียดาย นี่ปริมาณเยอะมาก อยากส่งคืนให้เจ้าของ ฟังสวพ.91 มานาน และเก็บได้ รีบแจ้งสวพ.91 มั่นใจว่าจะสามารถตามหาเจ้าของส่งคืนได้ ฝากถึงแท็กซี่ถ้าเก็บของได้ ขอให้ส่งคืน นึกถึงใจเข้าใจเรา”

ด้านคุณจุไรวรรณ ชินด์เลอร์ เจ้าของกระเป๋า เปิดเผยว่า “เพิ่งเดินทางกลับมาจากมิวนิก ประเทศเยอรมนี แล้วนั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานี บีทีเอส ช่องนนทรี จากนั้นเรียกแท็กซี่ ต่อไปลงที่โรงแรม โดยนั่งหน้าคู่กับคนขับ เพราะมีกระเป๋าเดินทางมาด้วยหลายใบ แล้วคาดว่าน่าจะหล่นตอนที่จ่ายค่าโดยสาร และเพิ่งรู้ตัวว่ากระเป๋าเงินหาย จึงได้แจ้งทางโรงแรม และไปแจ้งความ จากนั้นทางโรงแรมแจ้งว่ามีแท็กซี่ เก็บได้และนำมาฝากไว้ ที่สถานีวิทยุ สวพ.FM91 จึงติดต่อขอรับคืน รู้สึกดีใจมาก ที่ได้ของคืน เพราะเงินหาใหม่ได้ เเต่เเหวนเพชรเเละเเหวนทอง เป็นมรดกที่พ่อเเม่ให้ไว้มีค่าทางใจ หาใหม่ไม่ได้แล้ว ขอบคุณแท็กซี่คนดีและสวพ.91 มากๆและทุกคนที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือในครั้งนี้”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วินมอเตอร์ไซค์ - แท็กซี่’ บุกคมนาคมทวงถามคืบหน้าแก้ปัญหาความเดือดร้อน 

‘วินมอเตอร์ไซค์-แท็กซี่’ทวงถามคืบหน้าแก้ปัญหาความเดือดร้อน พร้อมติดตามการทำงานตามกฎกระทรวงเรียกรถยนต์ส่วนบุคคลผ่านแอปพลิเคชั่น-ปรับอัตราค่าโดยสาร ด้านกระทรวงคมนาคมรับเรื่องพิจารณา ก่อนนัดประชุมให้คำตอบอีกครั้ง

ผบ.ตร. ชื่นชม 4 พลเมืองดี ช่วยเหลืออุบัติเหตุดึงคนออกจากรถก่อนไฟลุกไหม้

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ พลเมืองดีจำนวน 4 ราย ที่เข้าช่วยเหลือประชาชนจากอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าจนไฟลุกไหม้รถ

'แท็กซี่' จูนมิเตอร์ทะลุ 5 หมื่นคัน ถกขนส่งแก้ปัญหาอุปกรณ์

“แท็กซี่” หารือขนส่งทางบก เร่งแก้ปัญหาอุปกรณ์ปรับจูนมิเตอร์ใหม่-ดำเนินการล่าช้า ล่าสุดมีแท็กซี่มาปรับจูนแล้วกว่า 5 หมื่นคัน ส่วนแท็กซี่ยังไม่ปรับจูน ให้ไปที่บริษัทมิเตอร์ แล้วมาซีลตะกั่วรับรองจากกรมฯ ก่อนรับส่งผู้โดยสาร

ล่า 'แท็กซี่ตีนผี' ขับสวนเลนประสานงา จยย. ก่อนซิ่งหนี

พ.ต.ต.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกชนแล้วรถที่ชนหลบหนี มีผู้บาดเจ็บเหตุเกิดบนถนนสายศรีวารีน้อย

ขนส่งเผย 'แท็กซี่' เข้าปรับจูนมิเตอร์ราคาใหม่เฉียด 10,000 คัน

กรมการขนส่งฯ เผย 16-21 ม.ค.66 แท็กซี่เข้าปรับจูนมิเตอร์รับราคาใหม่ที่สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์แล้วกว่า 9,969 คัน เตือนให้มาปรับจูนถึง 28 ก.พ.66 เปิดให้บริการวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

ใช้บังคับตั้งแต่วันนี้ สตาร์ทค่าโดยสารรถแท็กซี่ 40 บาท

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดอัตราค่าจ้างบรรทุกคนโดยสาร และค่าบริการอื่นสำหรับรถยนต์รับจ้างบรรทุกคน