'หมอเหรียญทอง' ปิดตำนาน รพ.สนามพลังแผ่นดิน ประทับใจชั่วชีวิต

ผมจะไม่มีวันลืมตำนาน รพ.สนามพลังแผ่นดิน…ตำนานแห่งความประทับใจของผมชั่วชีวิต ถึงแม้ทุกวันนี้ผมยังคงต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกับไอ้กุ๊ยหลักสี่อีกนานก็ตาม

28 มิ.ย.2565 – พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.สนามพลังแผ่นดิน โพสต์เฟซบุ๊กว่า ปิดตำนาน รพ.สนามพลังแผ่นดิน …หน่วยปฏิบัติการสงครามชีวภาพสู้ภัยโควิดพิทักษ์รักษาพสกนิกรใต้ร่มพระบารมี

เราใช้เวลา 12 วันรวมพลังแผ่นดิน จิตอาสาประชาชนทุกหมู่เหล่าร่วมแรง ร่วมกาย ร่วมใจ ทั้งบริจาคทรัพย์สิน จนก่อตั้ง ‘รพ.สนามพลังแผ่นดิน’ จนสำเร็จ

ถึงแม้ว่าจะเป็น รพ.สนามที่ถูกอันธพาล ‘กุ๊ยหลักสี่’ ระราน แต่เราก็สามารถเปิด รพ.สนามพลังแผ่นดินที่สามารถรักษาชีวิตผู้ป่วยโควิดอาการหนัก(จัดชั้นสีแดงและสีเหลือง) จำนวนมากหลายหมื่นรายในสถานการณ์ผู้ป่วยจำนวนมากที่ประสบปัญหาไม่มี รพ.สามารถรองรับผู้ป่วยโควิดอาการหนักจำนวนมากๆได้

ตัวผมเองยังต้องขึ้นศาลหลายคดีทั้งในฐานะโจทก์ และฐานะจำเลยตราบจนปัจจุบัน แต่ผมภูมิใจมากที่ได้ใช้ประสบการณ์ทหารหมอ ประสบการณ์เสนาธิการฝ่ายยุทธการ ริเริ่มจัดตั้ง ‘รพ.สนาม ระดับ 3’ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่ไม่ใช่เพียงแค่ ไอ ซี ยู สนามที่สามารถรับผู้ป่วยโควิดอาการหนักจำนวนมาก แต่ยังมีขีดความสามารถเฉพาะทางอื่นๆสำหรับผู้ป่วยโควิดอีกด้วย

ประสบการณ์และความสำเร็จจาก รพ.สนามพลังแผ่นดิน ตลอดจน รพ.สนามอื่นๆอีกรวมทั้งสิ้น 3,465 เตียงสนามที่ผมเป็นผู้ริเริ่ม วางแผน และตัดสินใจทำ ส่งผลให้ทุกวันนี้ รพ.มงกุฎวัฒนะมีผู้ใช้บริการอย่างล้นหลาม (ไม่ได้โม้นะครับ มาดูด้วยตาตนเองก็ได้)

ขอบคุณจิตอาสาทุกๆท่าน ทั้งจิตอาสาผู้บริจาคทรัพย์ จิตอาสาที่ร่วมแรงกายใจ จิตอาสาจากทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชน

ผมจะไม่มีวันลืมตำนาน รพ.สนามพลังแผ่นดิน…ตำนานแห่งความประทับใจของผมชั่วชีวิต ถึงแม้ทุกวันนี้ผมยังคงต้องขึ้นโรงขึ้นศาลกับไอ้กุ๊ยหลักสี่อีกนานก็ตาม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตสงสัย! หลังลือหึ่ง 'ฮาไม่จำกัดทั่วไทย' จ่อปิดตำนาน

ทำเอาแฟนรายการ ฮาไม่จำกัดทั่วไทย เกิดคำถาม หลังผู้ใช้ติ๊กต๊อกท่านหนึ่งได้โพสต์คลิปพร้อมความข้อความระบุว่า “8 ปี แห่งความทรงจำ ทุกอย่างมีเวลาของมันเสมอ #มาอย่างเสือไปอย่างเสือ #ฮาไม่จำกัดทั่วไทย” พร้อมกับเขียนข้อความระบุว่า “ทุกอย่างมีเวลาของมันเสมอ มีพบ มีจาก มีเจอ #ก้าวข้ามไปให้ได้ #ฮาไม่จำกัดทั่วไทย #tagteam

'หมอเหรียญทอง' เตือนสติอย่าเพิ่งต่อต้าน 'ชัชชาติ' แม้ยังไม่ไว้ใจ

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกโพสต์แสดงความคิดเห็นส่วนตัวถึงการชนะการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

'หมอเหรียญทอง' ลั่น! ไม่ทิ้ง 'สกลธี' เพื่อนร่วมรบในการต่อสู้ของกปปส.

ที่สำคัญยิ่ง ผมไม่เคยทอดทิ้งเพื่อนร่วมรบ เพื่อนร่วมทุกข์ ดังนั้นเมื่อผมร่วมรบกับคุณ สกลธี ในการต่อสู้ของ กปปส. เพื่อความมั่นคงของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์แล้ว มีหรือที่ผมจะลืมแล้วทอดทิ้ง สกลธี ภัททิยกุล ยิ่งประกาศต่อสาธารณะแม้จะนานกว่า 5 เดือนแล้ว ผมก็ไม่ลืมคำพูด

หมอเหรียญ เผยถูกบางคนในแพทยสภา วางแผนจะยึดใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม

พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่ามีคนถามว่าผมถูกแพทยสภายึดใบประกอบวิชาชีพเวชกรรมจากการ

หมอเหรียญทอง ขอ 1 ที่นั่งในสภาฯไปช่วย 'ลุงตู่'

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า 1 ที่นั่งในสภาฯ จากพรรคไทยภักดี สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อมั่นได้ยิ่งกว่า 1 ที่นั่งในสภาฯ หากท่านเลือกพรรคพลังประชารัฐที่มีแต่ทรยศหักหลังลุงตู่