สบช่อง 'เพื่อไทย' อาศัยจังหวะเปิดประชุมสภากทม. เตรียมยื่นญัตติเลือกตั้ง ส.ข.

สบช่อง "เพื่อไทย" อาศัยจังหวะเปิดประชุมสภากทม. เตรียมยื่นญัตติเลือกตั้ง ส.ข. โว 20 ส.ก.เพื่อไทย พร้อมลุย แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนประชาชน ดัน 5 นโยบายตามที่หาเสียง เสนอที่ประชุม

5 ก.ค.2565 - ที่พรรคเพื่อไทย นส.นฤนันมนต์ ห่วงทรัพย์ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.) เขตคลองสามวา นายสุทธิชัย วีรกุลสุนทร ส.ก.เขตจอมทอง นายวิพุธ ศรีวะอุไร ส.ก.เขตบางรัก นายกฤษฏ์ คงวุฒิปัญญา ส.ก.เขตภาษีเจริญ และ นส.ปิยะวรรณ จระกา ส.ก.เขตสวนหลวง ร่วมกันแถลงข่าว

นส.นฤนันมนต์ กล่าวถึงการเปิดประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยที่สาม (ครั้งที่1) ประจำปีพ.ศ.2565 ในวันที่ 6-7กรกฎาคม 2565 ว่า ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี ที่ส.ก.เลือกตั้งจากพรรคเพื่อไทยจะเข้าร่วมอภิปรายและยื่นญัตติเข้าสู่สภากทม.ซึ่งญัตติที่พรรคเพื่อไทยจะยื่นเข้าสภากทม. คือ เรื่องขอดำเนินการให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาเขตหรือส.ข.

นส.นฤนันมนต์กล่าวว่า ยังได้มีการเตรียมความพร้อมของส.ก.ของพรรคเพื่อไทยทั้ง 20 คน โดยส.ก.ของพรรคเพื่อไทยจะร่วมอภิปรายในทุกๆด้าน มุ่งเน้นความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ที่ไม่ได้รับความแก้ไขในช่วงที่ผ่านมา ส.ก.รุ่นใหม่ ของพรรคเพื่อไทย จะเข้าร่วมอภิปรายอย่างเข้มข้น ทั้งการตรวจสอบงบประมาณที่ถูกจัดสรรโดยผู้บริหารชุดเก่า ปัญหาเร่งด่วนของกทม. เช่น น้ำท่วม ท่ออุดตัน การสัญจร ซึ่งเรื่องนี้ต้องถูกผลักดันและแก้ไขอย่างเร่งด่วน รวมถึงการผลักดัน 5 นโยบาย ที่ส.ก.พรรคเพื่อไทย ได้หาเสียงไว้กับพี่น้องประชาชน ทั้ง 50เขต50โรงพยาบาล 50 เขต 50 soft power 437โรงเรียนเพื่อการศึกษา 30บาทถึงที่หมาย และกองทุนพัฒนาชุมชน2แสนบาท ที่ปัจจุบันนี้ส.ก.พรรคเพื่อไทย ได้เริ่มผลักดันนโยบายนี้ให้เริ่มมีการดำเนินการโดยปรับชื่อเป็น โครงการชุมชนเข้มแข็งพัฒนาตนเองตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งจะมีการจัดทำรายละเอียดเพิ่มเติมตามที่ส.ก.พรรคเพื่อไทยได้หาเสียงกับพี่น้องประชาชนคนกรุงเทพฯ

นายสุทธิชัย กล่าวว่า ยังไม่มีการเลือกตั้งส.ข. ทั้งที่เป็นตัวกลางสำคัญในการเชื่อมต่อสภากทม.เข้ากับประชาชน ซึ่งตามกฎหมายยังไม่มีการยกเลิกส.ข. เพียงแค่ให้มีการพักไว้ก่อน แต่ขณะนี้การทำงานของส.ก.ต้องการให้มีส.ข.ช่วยประสานงานในพื้นที่ให้ได้ประสิทธิภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น ขอเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งดำเนินการให้มีการเลือกตั้งส.ข.โดยเร็ว โดยตนจะเป็นผู้ยื่นญัตติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เละ! 'จตุพร' ขยี้ 'แม้ว' คนไม่รักษาสัจจะ โชว์เหนือเอาเปรียบจนแพ้เรียบ แต่ยังไม่เข็ด

'จตุพร' ซ้ำแผลนิสัยเสียตรงปากไม่รักษาคำสัญญา ทวนความทรงจำไปรับปากใครไว้แล้วไม่ทำตาม เป็นจุดเริ่มต้นความเสียหายทั้งหมด ทั้งหมกมุ่นคิดการใหญ่ โชว์เหนือเอาเปรียบ หวังกวาดเรียบชนะทั้งกระดานจนแพ้เรียบ ฉิบหายทั้งถูกยุบพรรค ยึดอำนาจ แต่ไม่เข็ดคิดกลับบ้านอีก ตอกย้ำแม้วผิดทุกข้อ

ร้อง กกต. สอบสองปม 'ทักษิณ' ครอบงำพรรคเพื่อไทย!

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ยื่นร้องเรียนต่อกกต. ขอให้ตรวจสอบกรณี

ขนลุก! 'หมอมิ้ง-เด็กแม้ว' ฟุ้งเพื่อไทยไม่เคยแพ้เลือกตั้ง เพราะมีหัวใจคือประชาชน

ที่จ.เชียงใหม่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส. เชียงใหม่ และประธานยุทธศาสตร์ด้านการ

โฆษกนปช. ยืนยัน 'จตุพร' พูดความจริง 'พราหมณ์เสื้อแดง' ชี้เพื่อไทยดวงดิ่งเหว!

โฆษกนปช. ออกโรงเตือนชาวเสื้อแดง ต้องยึดมั่นหลักการ อย่ายึดติดตัวบุคคล ยืนยัน 'จตุพร' พูดถึง 'ทักษิณ' เป็นเรื่องจริงทั้งสิ้น ขณะที่ 'พราหมณ์เสื้อแดง' เขย่าขวัญเพื่อไทย ดวงกำลังดิ่งเหวถูกฝ่ายประยุทธ์กินไปแล้วสองดอก ถึงดอกที่ห้าเมื่อไหร่สิบทักษิณก็เอาไม่อยู่!

'เพื่อไทย' เปิดแผนหาเสียงภูเก็ต-พังงา รับเป็นมวยรองในภาคใต้ วืด ส.ส. เกือบ 20 ปี

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวพรรคเพื่อไทย แถลงว่า พรรคเพื่อไทยนำโดยนส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยคณะแกนนำพรรค สมาชิกพรรค ลงพื้นที่จ.ภูเก็ต และพังงา

อึ้ง! ชลน่านไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ผิดลงพื้นที่ราชบุรีแต่ขอให้ ปชช.ลงโทษ

'ชลน่าน' ไม่กล้าฟันธง 'ประวิตร' ลงพื้นที่ราชบุรีเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรค พปชร.ผิดหรือไม่ แต่ฝากประชาชนให้ลงโทษที่เอาเปรียบพรรคการเมือง