แจง 'แบล็กฮอว์ก' ลงฉุกเฉินกระแทกพื้น 'แม่ทัพภาค 4' สะโพกหัก ส่ง รพ.เทพาแล้ว

15 ก.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กของกองทัพภาคที่ 4 กองทัพบก ลงจอดฉุกเฉินกลางสวนยางพาราของชาวบ้านหมู่ที่ 1 บ้านคลองยน ตำบลวังใหญ่ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลานั้น ซึ่ง พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ร่วมเดินทางไปด้วย และได้รับบาดเจ็บสะโพกหัก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคนอื่นๆ ทั้งหมดรู้สึกตัวดี และได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเทพาเรียบร้อยแล้ว

สำหรับเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวออกเดินทางจาก อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อจะกลับ จ.ยะลา ภายหลังแม่ทัพภาคที่ 4 ปฏิบัติหน้าที่แล้วเสร็จ แต่เมื่อทำการบินได้ 15 นาที ช่วงที่เดินทางถึงบริเวณ อ.เทพา ทางนักบินพบว่าเฮลิคอปเตอร์ขัดข้อง จึงตัดสินใจจะนำลงจอดฉุกเฉิน แต่ลงไม่ทัน ทำให้เครื่องลงกระแทกพื้น จนทำให้ผู้โดยสาร นักบิน และช่างเครื่องได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้นนายอำเภอเทพาจังหวัดสงขลาได้นำกำลังเข้าให้การช่วยเหลือ พร้อมประสานกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิบรรเทาสาธารณภัย อำเภอหาดใหญ่ เพื่อนำเครื่องตัดถ่างเข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ด้าน พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพน้อยที่ 4 เปิดเผยถึงกรณีเฮลิคอปเตอร์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมผู้โดยสารรวม 7 คนประสบอุบัติเหตุ ในพื้นที่อำเภอเทพาจังหวัดสงขลาในระหว่างการเดินทางมาค่ายสิรินธร โดยเบื้องต้นไม่มีผู้เสียชีวิตว่า แม่ทัพภาคที่ 4 ได้รับบาดเจ็บ ไม่มาก บริเวณสะโพก ในขณะที่ทหารคนสนิท (ทส.) แขนหัก นำส่งโรงพยาบาลเทพาทั้งสองคน ส่วนผู้โดยสารคนอื่นๆ ซึ่งประกอบด้วยนักบิน 2 คน ช่างเครื่อง 2 คนช่างภาพอีก 1 คน โดยทางศูนย์แพทย์ได้นำเฮลิคอปเตอร์พยาบาลเข้าพื้นที่และอยู่ระหว่างการวางแผนช่วยเหลือส่งต่อ

เบื้องต้นได้รับรายงานว่าเฮลิคอปเตอร์มีความผิดปกติ และนักบินพยายามที่จะประคองเครื่องลงในลักษณะลงจอดฉุกเฉินแต่มีการกระแทกกับพื้น ทั้งนี้ตนกำลังลงไปในพื้นที่จุดเกิดเหตุ จึงยังไม่ทราบว่าผู้โดยสารที่เหลือได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปีใหม่ แม่ทัพภาค 4 บำรุงขวัญลูกน้อง ลงพื้นที่กินนอนเคียงบ่า คุ้มครองชาวบ้าน

แม่ทัพภาคที่ 4 นำคณะผู้บังคับบัญชาฯ เดินสายลงพื้นที่ กิน นอน เป็นเพื่อนลูกน้อง คุ้มครองชาวบ้าน ทั่วพื้นที่ชายแดนใต้ สร้างความอุ่นใจ ปลอดภัย ต้อนรับปีใหม่ 2566

รู้ตัวมือระเบิดปั๊มปัตตานีแล้ว รองแม่ทัพภาค 4 ชี้หวังทำลายความเชื่อมั่นรัฐบาลช่วงประชุมเอเปก

รู้ตัวผู้ก่อเหตุระเบิดปั๊มน้ำมันปตท. ต.บานา ปัตตานีแล้ว รองแม่ทัพภาคที่ เผย หวังทำลายความเชื่อมั่นรัฐบาลช่วงประชุมเอเปก

'บิ๊กเกรียง' จัดเลี้ยงกำลังพล หลังพักฟื้น ฮ.ตก เตรียมเข้ากรุง นั่ง 5 เสือ ทบ.

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พร้อมด้วย ดร.คนึงนิตย์ ศรีรักษ์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขากองทัพภาคที่ 4 และครอบครัว จัดเลี้ยงอาหารกลางวัน และร่วมรับประทานอาหารร่วมกับกำลังพลภายในค่าย

'กอ.รมน. ภาค 4' โร่แจงปม 'ส.ต.ท.หญิง' หนังคนละม้วนกับ 'กมธ.ทหาร'

พลตรีปราโมทย์ พรหมอินทร์ รอง ผอ.รมน.ภาค 4 สน./โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ชี้แจงกรณีกำลังพลที่บรรจุช่วยราชการที่ กอ.รมน.ภาค 4 สน. และเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีอาญาตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

'พล.ต.ปราโมทย์' รูดซิปปาก หลังเข้าแจง กมธ.ทหาร ปมตั้ง ส.ต.ท.หญิง ช่วยงาน กอ.รมน.

พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพน้อยที่ 4 ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการการทหาร

ภาค 4 ส่ง 'ส.ต.ท.หญิง' กลับสันติบาล โยนต้นสังกัดสอบสวนลงโทษ

พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพน้อยที่ 4 และรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวถึงกรณีที่ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ปัจจุบันช่วยราชการ กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า