'รมว.ศธ.' จับเข่าผู้บริหารปอเนาะ-ตาดีกา เคลียร์ดรามา 'มทภ.4'

‘ประเสริฐ’ นัดหารือผู้บริหารสถาบันปอเนาะ-ตาดีกา 29 เม.ย. หลังเกิดดรามา ‘แม่ทัพภาค 4’ พร้อมวางแนวทางทำงานร่วมกันในอนาคต

20 เม.ย. 2569 – ที่เมืองทองธานี นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาความไม่เข้าใจระหว่างแม่ทัพภาคที่ 4 และสถาบันการศึกษาปอเนาะ และโรงเรียนตาดีกาว่า ในวันที่ 29 เมษายนนี้ จะเชิญผู้บริหารสถาบันการศึกษาปอเนาะ และโรงเรียนตาดีกา มาพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนความเห็น ซึ่งจริง ๆ แล้วมีสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) กำกับดูแลอยู่ โดยต้องทำงานกันอย่างใกล้ชิดมากขึ้น เพราะเป็นเรื่องของการสร้างความรู้ความเข้าใจ คิดว่าไม่น่าจะมีอะไรมาก เป็นเรื่องของการทำงานร่วมกันในอนาคต

เมื่อถามว่า จะทำความเข้าใจอย่างไร เพราะที่ผ่านมาคนมักจะมองโรงเรียนลักษณะนี้ไปในทางลบ นายประเสริฐ กล่าวว่า จริงๆ ไม่มีอะไรเลย สช.กำกับดูแลอยู่ ที่ผ่านมาก็ทำงานบูรณาการร่วมกันมาโดยตลอด ไม่มีปัญหาอะไร และการมาพูดคุยกันครั้งนี้ จะพูดถึงแนวทางในอนาคตที่จะต้องทำงานร่วมกัน รวมถึงประเด็นทั่วไปอีกหลายเรื่อง ที่โรงเรียนเอกชนต้องการเป็นการแลกเปลี่ยนกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สื่ออาวุโส ซูฮก 'พล.ท.นรธิป' กล้าพูดความจริงปัญหาไฟใต้ ลั่นหากโจรสั่งย้ายแม่ทัพได้ คนมีอำนาจย้ายไปเลี้ยงควายดีกว่า

นายสุทิน วรรณบวร อดีตผู้สื่อข่าวสำนักข่าวต่างประเทศ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ถ้าโจรสั่งย้ายแม่ทัพได้ คนที่มีอำนาจย้ายไปเลี้ยงควายขายดีกว่า

สส.รอมฎอน ร่ายยาว 'คำขอโทษ' ของนายกฯ-มทภ.4 มีคุณค่าอยู่บ้าง

นายรอมฎอน ปันจอร์ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กว่า [ คำขอโทษ ความตึงเครียดที่ผ่อนคลาย และความท้าทายที่รออยู่ในไฟใต้ ] --- ในระหว่างการลงพื้นที่ชายแดนใต้ 6 ชั่วโมงของนายกรัฐมนตรีและคณะในเ

‘ขอโทษประชาชน’ ‘อนุทิน-มทภ.4’ยืดอกรับ/ลั่นลุยแก้ปัญหาความไม่สงบ

นายกฯ ยกคณะลงพื้นที่ จว.ชายแดนใต้ แม่ทัพภาค 4 ขอโทษประชาชน “อนุทิน” โดดป้อง พูดไม่ครบถ้วนทำให้พลาด ลั่นเดินหน้าแก้ปัญหาความไม่สงบ ปิดห้องคุย “วันนอร์-กมลศักดิ์” ปมถูกกราดยิง ด้าน ตร.เร่งล่าคนร้ายที่เหลือ

นายกฯอนุทิน ยืดอก ขอโทษประชาชนด้วย ปมคำพูดแม่ทัพภาค 4 สร้างความวิตกกังวล

นายกฯ ขอโทษประชาชน จากคำพูดแม่ทัพภาคที่ 4 พาดพิงโรงเรียนสอนศาสนา ยอมรับพูดไม่ครบถ้วน ขอร่วมเดินหน้าสร้างสันติสุข ส่วนคดี สส.กมลศักดิ์ ยัน ให้ความยุติธรรมอย่างแน่นอน

'บิ๊กดุลย์' นำแม่ทัพภาค 4 แถลงขอโทษ หลังนายกฯไม่สบายใจ ปมพาดพิง รร.สอนศาสนา

"อดุลย์" ควง มทภ.4 ขอโทษประชาชน หลัง นายกฯ ไม่สบายใจ ปมกล่าวหาโรงเรียนปอเนาะเป็นแหล่งบ่มเพาะผู้ก่อการร้าย ยอมรับสื่อสารผิดพลาด ทำประชาชนเข้าใจผิด ยัน มีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหาให้เกิดสันติสุขในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมเดินหน้าทำความเข้าใจคนในพื้นที่