แม่ทัพภาค 4 สะโพกหัก หลัง ฮ. ขัดข้องลงฉุกเฉิน เผยอาการบาดเจ็บ 7 นาย

คืบหน้าเหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์กคณะของ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 ขัดข้องลงจอดฉุกเฉินกลางป่าสวนยางใน อ.เทพา จ.สงขลา ล่าสุดเร่งส่งตัวทั้ง 7 นาย ไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ พบแม่ทัพภาค 4 อาจกระดูกสะโพกหัก แต่ยังรู้สึกตัวดี

15 ก.ค.2565 - จากกรณีเหตุเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์ก คณะของ พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 ขัดข้อง และบินลงจอดฉุกเฉินกลางสวนยางพาราของชาวบ้านในพื้นที่ ม.1 บ้านคลองยน ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา ทำให้ทั้งแม่ทัพภาค 4 และทหารบนเครื่องรวม 7 นาย บาดเจ็บ

โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ และเข้าไปช่วยเหลือทุกคนได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำส่งโรงพยาบาล และทางฝ่ายความมั่นคงได้เข้าควบคุมพื้นที่ เพื่อเร่งตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเก็บกู้ซากเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กต่อไป เหตุเกิดเมื่อช่วงประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา นั้น

ล่าสุด พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองทัพภาคที่ 4 เปิดเผยว่า เบื้องต้นเฮลิคอปเตอร์แบล็คฮอว์กของแม่ทัพภาคที่ 4 ลงฉุกเฉิน ระหว่างเดินทางไปปฏิบัติภารกิจ โดยเมื่อช่วงเช้าเดินทางออกจากค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ไปยังไปค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี โดยบนเครื่องทั้ง 7 นาย ประกอบด้วย แม่ทัพภาคที่ 4 , นักบิน 2 นาย ,ช่างเครื่อง 2 นาย , ทหารคนสนิท และ ช่างภาพ

แต่ระหว่างบินเครื่องน่าจะเกิดปัญหา นักบินจึงตัดสินใจนำเครื่องบินลงฉุกเฉินในพื้นที่ อ.เทพา จ.สงขลา และเครื่องกระแทกต้นไม้และต้นยางพาราในระหว่างนำเครื่องลงจอด จนทำให้ พล.ท.เกรียงไกรศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ นักบินได้ รวมทั้งทหารบนเครื่องได้รับบาดเจ็บ

และขณะนี้ได้ส่งตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดไปที่โรงพยาบาลเทพา และนำเฮลิคอปเตอร์ทยอยนำตัวทั้งหมดส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ (ม.อ.) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับอาการล่าสุด 1.พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาค 4 รู้สึกตัวดี ไม่มีสับสน หายใจมีเจ็บหน้าอก ออกซิเจนต่ำ และสงสัยเรื่องกระดูกสะโพกหัก มีความดันตก ให้ยากระตุ้นความดัน และประเมินปัสสาวะโดยใส่สวนปัสสาวะ

ด้าน 2.พ.ต.ประสาร ด้วงชาญ ผบ.มว.บินใช้งานทั่วไป พัน.บ.9 รู้สึกตัวดี มีแผลถลอกบริเวณมือข้างขวา ปวดต้นคอ หลัง และสะโพก ไม่มีชาปลายเท้า และ มีแผลรอยช้ำที่แขนข้างซ้าย , 3.ร.อ.วิสารท์ ชูสังกิจ นธน.มทบ.44 รู้สึกตัวดี มีแผลที่คางเป็นแผลเปิด มีกระดูกโผล่ หัวไหล่ข้างซ้ายปวดบวมผิดรูป และแขนขวาปวดบวมผิดรูป

ส่วน 4.ร.ท.ณัช โลหากาศ นักบินใช้งานทั่วไป พัน.บ.9 ปวดต้นคอด้านขวามีรอยช้ำขนาด 1 ฝ่ามือ มีบาดแผลบริเวณมือข้างซ้ายบริเวณนิ้วมือ 3-4 แผล ปวดต้นขาข้างซ้าย หายใจไม่มีหอบเหนื่อย , 5.จ.ส.อ.ธีรพงษ์ คูหาแก้ว ช่างประจำอากาศยาน พัน.บ.9 รู้สึกตัวดี มีบาดแผลรอยช้ำตามร่างกาย เจ็บข้อมือข้างขวาแผลที่ต้นขาซ้าย , 6. จ.ส.อ.พิศณุ พันเต ช่างประจำเครื่องบิน พัน.บ.9 รู้สึกตัวดี มีต้นขาขวากระดูกหัก ไม่มีแผลเปิด ให้น้ำเกลือ 2 เส้น ตรวจภายในช่องท้องไม่มีเลือดออกภายในช่องท้อง

และ 7. ส.อ.พีรวิชญ์ โอสถเจริญ พลยิงอาวุธต่อสู้รถถัง ร.152 พัน.1 รู้สึกตัวดี มีสับสนเป็นบางครั้ง ถามตอบรู้เรื่อง ดามบริเวณต้นคอ ออกซิเจนปลายนิ้ว 100% ความดันอยู่ที่ 142/ 84 ให้น้ำเกลือไว้ 2 เส้น รวมทั้งสงสัยเรื่องกระดูกต้นขาขาข้างขวาหัก ไม่มีเลือดออกในช่องท้อง ให้ออกซิเจน ให้ดามบริเวณคอ และเฝ้าระวังเรื่องกระดูกสันหลังหัก มีรอยช้ำบริเวณตาข้างขวาเป็นรอยช้ำม่วง ตรวจบริเวณช่องท้องไม่มีเลือดออกภายในช่องท้อง และคาสายสวนปัสสาวะ เพื่อประเมินปัสสาวะออก

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! ไฟไหม้ห้องเย็น ควันดำพวยพุ่งเข้า รพ.เอกชัย สมุทรสาคร เร่งอพยพคนไข้

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร รายงานว่า เมื่อเวลา 15.30 น. ไฟไหม้ บริษัทฯ ห้องเย็น ย่านเอกชัย ขอหลีกเลี่ยงเส้นทาง เนื่องจาก จนท.ดับเพลิงกำลังเข้าระงับเหตุ

‘เจ้าท่า’ สร้างเสร็จแล้วกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง หนุนท่องเที่ยวจ.สงขลา

‘เจ้าท่า’ทุ่มงบ 219 ล้าน สร้างกำแพงป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง ‘บ้านทุ่งใหญ่’จ.สงขลา ระยะทาง 3.43 กม. ส่งมอบพื้นที่ให้ชุมชนดูแล ผุดแลนด์มาร์คใหม่ ลานเอนกประสงคหนุนท่องเที่ยว เร่งศึกษาเสริมทรายชายหาดสมิหลา จ่อชงของบปี 67 กว่า 400 ล้าน พร้อมเปิดแผนกัดเซาะชายฝั่งทั่วไทย

แม่ค้ากวยจั๊บใจเด็ด! กำปากกระบอกปืนสู้คนร้าย

เมื่อเวลาประมาณ 07.30 น. ร.ต.อ.รัตน์ชนะ แสงแก้ว ร้อยเวร สภ.คลอแงะ อ.สะเดาะ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุยิงกันที่หน้าบ้านเลขที่ 35 ถนนบุญโสภณ ต.พังลา อ.สะเดา (หลังตลาดบ้านคลองแงะ) ซึ่งเปิดเป็นร้านขายกวยจั๊บไก่

‘นิพนธ์’ ลั่น ‘ปชป.’ พร้อมทั้งบุคลากร-นโยบาย มั่นใจกวาด ส.ส.พื้นที่ภาคใต้

รองหัวหน้าพรรค ปชป. ยันพรรคเน้นการสร้างคนมาตลอด 76 ปี เดินหน้า ชู นโยบายการศึกษาทันสมัย มั่นใจพื้นที่ภาคใต้กวาดส.ส.ได้แน่

5หมื่นบาท! เจ้าของตั้งรางวัล แจ้งเบาะแสแมวพันธุ์สก๊อตทิชสีขาวหาย

เจ้าของแมวใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาตั้งรางวัลเป็นเงินสด 5 หมี่นบาทตามหาแมวสุดที่รักชื่อว่าเจ้าโป เป็นแมวสายพันธุ์สก๊อตทิชที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ยังหาไม่เจอ