สนามบินแม่ฟ้าหลวงแจ้งปิดให้บริการ 1 วัน เคลื่อนย้ายเครื่องบินนกแอร์ลื่นไถลออกนอกรันเวย์

31 ก.ค. 2565 – สนามบินแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย แจ้งงดให้บริการเป็นเวลา 1 วัน ในวันนี้ (31 ก.ค.65) เพื่อตรวจสอบสาเหตุและการเคลื่อนย้ายเครื่องบินของสายการบินนกแอร์ที่เกิดเหตุลื่นไถลออกนอกรันเวย์เมื่อคืนนี้ เนื่องจากมีฝนตกหนัก ผู้โดยสารและลูกเรือ 169 คนปลอดภัย

โดยเมื่อช่วงเวลา 23:00 น. บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) ชี้แจงกรณีเที่ยวบินที่ DD108 ทำการบินเส้นทาง ดอนเมือง-เชียงราย ลื่นไถลออกนอกรันเวย์ ที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 เวลา 21.06 น.

มีเนื้อหา ระบุว่า เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 เที่ยวบินที่ DD108 เส้นทางดอนเมือง-เชียงราย ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบ Boeing 737-800 บรรทุกผู้โดยสาร 164 ท่าน พร้อมลูกเรือ 6 ท่าน ออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมือง เวลา 20.03 น. (เวลาท้องถิ่น) และถึงท่าอากาศแม่ฟ้าหลวงเชียงราย เวลา 21.06 น.ขณะที่นักบินกำลังนำเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย มีฝนตกหนัก ทำให้เครื่องบินลื่นไถลออกนอกรันเวย์ และนักบินสามารถจอดเครื่องได้อย่างปลอดภัย และนำผู้โดยสารพร้อมลูกเรือทั้งหมดลงจากเครื่องเข้าไปยังอาคารผู้โดยสาร โดยไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้ดูแลอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารในการรับกระเป๋าสัมภาระและบริษัทฯ พร้อมจัดหาอาหารว่าง และเครื่องดื่มมาให้บริการแก่ผู้โดยสารระหว่างพักรอ และจัดหาที่พักสำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินที่ได้รับผลกระทบอย่างไรก็ตาม บริษัทฯ จะร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งดำเนินการตรวจสอบหาสาเหตุจากเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น

*สำหรับกระเป๋าสัมภาระใต้ท้องเครื่องบินอาจมีความล่าช้า ซึ่งอยู่ระหว่างรอการรับอนุญาตจากหน่วยงานหลังสอบสอบเหตุการณ์เรียบร้อย

อย่างไรภายใต้โพสต์ดังกล่าว มีผู้โดยสารที่อยู่ในเหตุการณ์ เขียนว่า เนื้อหาในแถลงการณ์นั้น ไม่ตรงกับความเป็นจริง และทางบริษัท นกแอร์ ไม่ได้ดูแลอำนวยความสะดวกใดๆเลย

กดอ่านเนื้อหาดราม่าในโพสต์ดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทูตสหรัฐ' ลุยริมโขงเชียงราย ประกาศช่วยสกัดกั้นอาชญากรรมข้ามชาติ

ทูตสหรัฐลงพื้นที่เชียงรายลุยสนามแม่น้ำโขง ประกาศช่วยสกัดกั้นอาชญากรรมข้ามชาติ-ชี้หาแหล่งพลังงานที่เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม “ครูตี๋”แนะให้ส่งเสริมศักยภาพชุมชน-เยาวชน

'อนุชา' ลงเชียงราย เร่งสนับสนุนเลี้ยงโคไทยพัฒนาสู่โคเศรษฐกิจ ผ่านโครงการ 'โคล้านครอบครัว'

ณ คอกกลางเครือข่ายโคเนื้อล้านนา บ้านกล้วยใหม่ หมู่ที่ 14 ตำบลสันมะเค็ด อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีที่กำกับดูแลสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ (สทบ.) เป็

วิถีคนริมกก...สู่การท่องเที่ยวโดยชุมชน ‘ทัวร์ช้าง’ ที่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร จ.เชียงราย

แม่น้ำกก เป็นแม่น้ำสำคัญสายหนึ่งของพม่าและไทย มีความยาวประมาณ 285 กิโลเมตร มีต้นกำเนิดที่เมืองกก จังหวัดเชียงตุง ในรัฐฉานของพม่า

'วราวุธ'  ขอเลือกแพ็คคู่สุดคุ้ม 'ตระกูลเจียมวิจักษณ์' มาเป็นหูเป็นตาทำงาน

“วราวุธ” ลุยเชียงราย ช่วยสองพ่อลูก ตระกูลเจียมวิจักษณ์ กวาดคะแนนเสียง ขอเลือกแพ็คคู่ มาเป็นหูเป็นตา ดูแลในพื้นที่ พร้อมเดินหน้านโยบายช่วยประชาชน

'ลุงป้อม' วิดีโอคอล อ้อนชาวเชียงราย เลือก พปชร.ทั้งคนทั้งพรรค ปลื้มชาวบ้านดันนั่งนายกฯคนที่ 30

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก FC ลุงป้อม โพสต์คลิปวิดีโอ ทีมงาน FC ลุงป้อม ลงพื้น ที่พบปะชาวเชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 เม.ย. ที่วัดพุทธสถานถ้ำปลา ต.โป่งผา

คนเชียงรายรวมพลังซ่อม ‘บ้านพอเพียง’ 50 ตำบล 413 หลัง พร้อมยกระดับเศรษฐกิจชุมชน-สร้างรายได้นำร่อง 7 พื้นที่

เชียงราย/ เครือข่ายขบวนองค์กรชุมชนจังหวัดเชียงรายร่วมกับ พอช.-พมจ. พัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชน-ชุมชนที่มีรายได้น้อยครบวงจร ดีเดย์รวมพลังซ่อมบ้านเรือนที่มีฐานะยากจน