'ธนาธร' ควงผู้สมัครคณะก้าวหน้า หาเสียงเลือกตั้งซ่อมนายกฯด่านสำโรง

6 ส.ค.2565 - นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า พร้อมด้วยนายไพศาล วีรชาติวัฒนา ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีตำบลด่านสำโรง ในนามคณะก้าวหน้า​ เบอร์ 2 ร่วมเดินพบปะประชาชนในตลาดลิขิต ตำบลด่านสำโรง จ.สมุทรปราการ หาเสียงสำหรับการเลือกตั้งซ่อมนายกเทศมนตรีด่านสำโรง แทนที่นายสมพงษ์ วีรชาติวัฒนา อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลด่านสำโรง ที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ​ ทั้งนี้นายธนาธรยังได้สอบถามถึงสภาพชีวิตความเป็นอยู่ และผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งส่วนใหญ่สะท้อนว่ากำไรจากการค้าขายและรายได้ลดลงกว่าครึ่งจากราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่ขึ้นราคา

หลังการเดินพบปะหาเสียงกับประชาชนนายธนาธรและนายไพศาล ยังได้เดินทางต่อไปยังบ่อบำบัดน้ำเสียของเทศบาล เพื่อรับฟังวิสัยทัศน์และให้คำปรึกษาด้านนโยบายแก่ผู้สมัคร โดยเฉพาะการดำเนินโครงการปรับปรุงระบบการระบายน้ำและการฟื้นฟูระบบบำบัดน้ำเสียที่ใช้การไม่ได้อยู่ในขณะนี้ ซึ่งแต่เดิมอยู่ในแผนของนายกเทศมนตรีคนก่อน ก่อนที่จะเสียชีวิต โดยนายไพศาลมีนโยบายสานต่อนโยบายที่ได้ทำเอาไว้ในสมัยนายสมพงษ์ และมีหลายโครงการกำลังดำเนินการอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการปรับปรุงระบบจัดเก็บขยะ การติดตั้งกล้อง CCTV เพิ่มความปลอดภัยให้ครอบคลุมพื้นที่ การเพิ่มพื้นที่สีเขียวและสวนสาธารณะ และที่สำคัญ คือการสานต่อหลักสูตรโคดดิ้ง ที่ได้ดำเนินการในการอบรมครูโรงเรียนเทศบาลตำบลด้านสำโรงไปแล้ว เพื่อนำไปบรรจุในหลักสูตรของโรงเรียนต่อไป

สำหรับการเลือกตั้งซ่อมนายกเทศมนตรีตำบลด่านสำโรง จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค. 2565 ซึ่งทั้งนายธนาธร​ ได้ขอให้ประชาชนชาวด่านสำโรงได้ออกมาใช้สิทธิ เพื่อร่วมกำหนดอนาคตบ้านเกิดของตัวเอง ให้โครงการต่างๆ ที่ได้ดำเนินการอยู่ได้รับการสานต่อ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตตามความตั้งใจของคณะก้าวหน้าต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้ลี้ภัยทั่วโลกซึ้ง 'ธนาธร' วอนไทยโอบอ้อมอารีต่อเพื่อนมนุษย์ อย่าคับแคบเห็นแก่ตัว

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประะานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความเนื่องในวัน "ผู้ลี้ภัยโลก" 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีรายละเอียดดังนี้

'ท่านใหม่' งัดภาพ 'ธนาธร-ช่อ' กินหรูโต้แซะพระโคเสี่ยงทาย

ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ'ท่านใหม่' โพสต์รูปภาพนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ขณะนั่งสังสรรค์กับคณะ พร้อมข้อความในเฟซบุ๊ก "บุคคลในภาพ ทั้งชาย

สะเทือนก้าวไกล! 'กำนัน-ผญบ.' ฮึ่มแล้ว หลัง 'ธนาธร' เสนอยุบทิ้ง

นายยงยศ แก้วเขียว นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เสนอยกเลิก