'ผอ.การัณย์' สถาบันปิดทองฯ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

18 ส.ค.2565 - นายการัณย์ ศุภกิจวิเลขการ ผอ.สถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ หรือที่รู้จักในนาม สถาบันปิดทองหลังพระ ทีมงานที่เป็นมือขวาของ ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิตในวัย 72 ปี ขณะเดินทางไปประชุมที่ จ.เพชรบุรี โดยรถยนต์ที่นายการันย์โดยสาร ได้ประสบอุบัติเหตุรถตกข้างทางชนเสาไฟฟ้า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 สิงหาคม 2565 และทำให้นายการัณย์เสียชีวิตในเวลาต่อมา

สำหรับประวัติ นาย การัณย์ หลังจบการศึกษารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็เข้าศึกษาต่อระดับปริญญาโท ที่Emporia Kansas State College, U.S.A. และเข้ารับราชการสังกัดกระทรวงมหาดไทย เคยดำรงตำแหน่งสำคัญ คือเลขานุการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ก่อนขึ้นดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เมื่อปี 2549 และผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ก่อนจะลาออกจากราชการเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2553 เพื่อมารับตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ

นับตั้งแต่มีการก่อตั้งสถาบันปิดทองฯ ถือได้ว่านายการัณย์ เป็นมือขวาชอง ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล เลขานุการมูลนิธิปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ และทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่ ม.ร.ว.ดิศนัดดามาโดยตลอด 12ปี จนกระทั่งม.ร.ว.ดิศนัดดา ถึงแก่กรรมเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ผลงานของนายการัณย์ คือ การเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อน พัฒนาพื้นที่ต่างๆ ที่ประสบกับสภาพปัญหาความแร้นแค้นยากจน และได้เข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้าน ให้มีสภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

โดยนายการัณย์ จะครบวาระการดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระฯ ในวันที่ 31 สิงหาคม 2565 นี้ และกำลังจะรับหน้าที่เป็นเลขานุการมูลนิธิปิดทองหลังพระ สืบสานแนวพระราชดำริ สืบต่อจาก ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ฮึ่ม! จัดการส่วยทางหลวง สอบทั้งคนให้ คนรับ ลงดาษตร.ทำผิด

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการดำเนินการเรื่องสติก

ผู้จัดงาน Bangkok Pride 2023 ขอโทษ และขอรับผิดชอบ ผลงานเสียหายของนักศึกษา คณะมัณฑนศิลป์

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ออกมาโพสต์ภาพผลงานของเธอและเพื่อน ๆ นักศึกษาภาควิชาออกแบบเครื่องประดับ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร พร้อมบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

โฆษกสรรพสามิต ปัดข่าวลือ ยันเหตุการณ์ไฟไหม้ ไม่กระทบเอกสารสำคัญ

นายเกรียงไกร พัฒนาภรณ์ รองอธิบดีกรมสรรพสามิต ในฐานะโฆษกกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า ตามที่มีการสื่อสารข้อมูลกันในสื่อโซเชียลมีเดียในประเด็นว่ามีผู้ได้ยินเสียงระเบิดและเหตุเพลิงไหม้ที่ชั้น 3 อาคารกรมสรรพสามิต บริเวณห้องเก็บเอกสารลับนั้น เป็นข้อมูลที่คลาดเคลื่อนไปจากข้อเท็จจริง

รัฐบาล เชิญชวนลูกหนี้ที่มีหนี้ค้างชำระ เข้าร่วมโครงการคลินิกแก้หนี้ จบเบ็ดเสร็จในที่เดียว

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับ 13 เตือนมรสุมทำคลื่นลมแรง-ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับ 13 เตือนมรสุมตะวันตกเฉียงใต้-ร่องมรสุม ทำพื้นที่อันดามัน และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูง-เกิดฝนตกหนักมากบริเวณภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคใต้ฝั่งอันดามัน