ห้ามพลาด 'ทิพานัน' ชวนโหลดแอปฯเช็กสิทธิประกันสังคม

“ทิพานัน” ชวนดาวน์โหลดแอปฯ SSO CONNECT MOBILE เช็กสิทธิประกันสังคมง่ายๆ ครอบคลุมทุกสิทธิ พร้อมแนะวิธีการลงทะเบียน ชี้รัฐบาลวางโครงสร้างพื้นฐานไว้พร้อมเพื่อให้เกิดสังคมดิจิทัล

28 ส.ค. 2565 – น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว่า ตามที่รัฐบาลโดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้วางโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีไว้ และมีนโยบายให้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัย ร่วมกับการใช้ประโยชน์จากข้อมูลขนาดใหญ่ของภาครัฐ (Big Data) มาพัฒนาในด้านต่างๆ ซึ่งนายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานประกันสังคม จึงได้มีการพัฒนาระบบฐานข้อมูลให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และอำนวยความสะดวกให้กับทั้งผู้ประกอบการ พนักงานลูกจ้าง ผู้ประกันตนและอื่นๆ สามารถตรวจสอบข้อมูลผู้ประกันตน ผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยผู้ประกันตนไม่ต้องพกบัตรประกัน สังคมอีกต่อไป และไม่ต้องเดินทางมามาสอบถามให้เสียเวลา เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SSO CONNECT MOBILE ก็สามารถตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ตลอดจนติดตามข่าวสารและบอกพิกัดศูนย์ประกันสังคมทั่วประเทศได้

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่อว่า ซึ่งแอปพลิเคชัน SSO CONNECT MOBILE ซึ่งมีฟังก์ชันเด่นๆให้บริการผู้ประกันตนที่ครอบคลุมทุกสิทธิ ประกอบด้วย การตรวจสอบการส่งเงินสมทบ ตรวจสอบสถานพยาบาล เปลี่ยนสถานพยาบาลประจำปี ตรวจสอบยอดเงินทันตกรรมและตรวจสอบยอดเงินชราภาพ วิธีการดาวน์โหลดง่ายๆเข้าไปที่

Google play https://bit.ly/3wzGKzq

App Store https://apple.co/3cqrXjG

สำหรับวิธีการลงทะเบียนมีขั้นตอนดังนี้

1.เปิดแอปพลิเคชั่น กดคำว่า ลงทะเบียน อ่านเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ

2.กรอกข้อมูลส่วนตัวให้ครบถ้วน เช่น หมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หมายเลขโทรศัพท์ และตั้งรหัสผ่าน จากนั้นกดเพื่อขอรับรหัส OTP ที่ส่งมายังกล่องข้อความตามหมายเลขโทรศัพท์ให้ไว้

3.ได้รับรหัส OTP แล้วนำรหัสไปกรอกในช่องรหัส กดรับข่าวสารต่างๆ และกดยืนยัน

4.เสร็จแล้วกดเข้าสู่ระบบ โดยกรอกหมายเลขประจำตัวบัตรประชาชน และรหัสผ่าน

5.เข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว จะพบข้อมูลโดยสามารถเข้าไปตรวจสอบข้อมูลได้ตามฟังก์ชันต่างๆได้เลย

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่ออีกว่า รัฐบาลมุ่งมั่นพัฒนาในทุกส่วนให้ทันสมัย ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงเป็นการพัฒนาระบบเพื่อความสะดวกสบายในการใช้บริการในระบบประกันสังคม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ กว่า 20 ล้านคน จึงขอเชิญชวนให้ผู้ประกันตนดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน SSO CONNECT MOBILE และสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sso.go.th

“ถือเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้ร่วมกันกับนำบิ๊กดาต้า เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน ทั้งลดเวลา ลดค่าใช้จ่ายในการติดต่อประสานงานกับรัฐ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลที่เดินหน้าเข้าสู่สังคมดิจิทัลอย่างสมบูรณ์ เพราะเป้าหมายของแอปนี้คือผู้ใช้แรงงานทุกคน”น.ส.ทิพานัน กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่งแรงเชียร์ 'ภูเก็ต' คว้าเจ้าภาพจัดงานระดับโลก

"ทิพานัน" เชิญชวนชาวภูเก็ต-ประชาชนทั่วประเทศส่งแรงใจเชียร์ไทยให้ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานใหญ่  Specialised Expo 2028  หวังดึงทั่วโลกมาเที่ยว สร้างงาน สร้างอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจไทย

'ทิพานัน' ชวน 'SMEs' บุกตลาดสินค้าออนไลน์ไต้หวัน

"ทิพานัน" ชวน "SMEs" บุกตลาดสินค้าออนไลน์ไต้หวัน ผ่านแพลตฟอร์มPChome และPINKOI เพิ่มโอกาสสร้างรายได้และต่อยอดส่งออกสินค้า ย้ำ "พล.อ.ประยุทธ์" สนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้เข้าถึงลูกค้าได้ทั่วโลก

ครม.เห็นชอบปรับปรุงแนวเขตที่ดินของรัฐ 11 จังหวัด เร่งแก้ปัญหาทับซ้อน-รุกป่า

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 ว่าที่ประชุมครม. มีมติเห็นชอบผลดำเนินการปรับปรุงแผนที่แนวเขตที่ดินของรัฐแบบบูรณาการ มาตราส่วน 1 : 4000 (One Map) และรับรองเส้นแนวเขตที่ดินของรัฐ

เอเปกสมบูรณ์แบบ! ไทยได้พรีเซนเตอร์ระดับผู้นำโลก

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เอเปกสมบูรณ์แบบ

เชียร์ 'บิ๊กตู่' ไปต่อ! ได้นั่งนายกฯ สมัย 3 แน่

'ธนกร' มั่นใจ ถ้า 'บิ๊กตู่' ไปต่อ ได้นั่งนายกฯ อีกสมัยแน่ ชี้นโยบายรัฐบาลกำลังออกดอกออกผล จัดเอเปกสำเร็จ นักบริหารเน้นทำงานไม่โอ้อวด ซื่อสัตย์สุจริต ประชาชนจับต้องได้