ผบ.ทบ. สั่งจัดระเบียบ 'สนามม้า-เวทีมวย' ล้างภาพแหล่งพนัน

"ผบ.ทบ." สั่งรีเซ็ต "สนามม้า-มวย"ล้างภาพแหล่งพนัน ส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย-กีฬา "แม่ทัพภาค 2" เผย สนามม้าโคราช อยู่ระหว่างกำหนดเงื่อนไข ก่อนจัดแข่งจริง

31 ส.ค.2565 - พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลการแข่งขันร่ายรำไหว้ครูมวยไทย และทักษะแม่ไม้มวยไทยกองทัพบก ประจำปี 2565 ที่ กรมสวัสดิการทหารบก ร่วมกับ ศูนย์พัฒนากีฬากองทัพบก (มวยไทยลุมพินี)

ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้กล่าวแสดงความยินดีและให้กำลังใจกับผู้เข้าแข่งขันทุกคน พร้อมทั้งขอบคุณคณะกรรมการที่ร่วมมือกันจัดงานในครั้งนี้ขึ้นได้อย่างสมบูรณ์ ตนขอแสดงความชื่นชมและยินดี กับกลุ่มการแข่งขันและ นักกีฬา ที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน ที่มีความทุ่มเท ความพยายาม ความอดทน และความขยันหมั่นเพียร ในการฝึกซ้อมอย่างจริงจัง จนมีความพร้อมและขีดความสามารถ ส่งผลให้ประสบผลสําเร็จ ในการแข่งขัน และมีจิตสํานึกที่มีคุณค่ายิ่ง ในการรักษามรดกอันล้ำค่า ของชาติไทยไว้เป็นนักมวยไทยร่ายรําไหว้ครูมวยไทย ที่แสดงถึงความกตัญญูรู้คุณ ถือเป็นประเพณีสําคัญของการและความเคารพต่อครูมวย

สอดคล้องตามนโยบายของกองทัพบกในการเสริมสร้างและพัฒนา ขีดความสามารถด้านมวยไทยให้กับกําลังพล ได้อนุรักษ์มรดก ทางวัฒนธรรมอันล้ำค่า และเรียนรู้ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวของชาติ โดยอันเกิดจากภูมิปัญญาของบรรพบุรุษที่สร้างความแข็งแกร่ง ให้ทั้งร่างกายและจิตใจ

ภายหลังการเป็นประธานพิธีมอบรางวัลพล.อ.ณรงค์พันธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการจัดระเบียบสวัสดิการ ทบ. เรื่องสนามม้าและสนามมวย ว่า ทุกอย่างยึดตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการจัดสวัสดิการภายในส่วนราชการ พ.ศ.2543 ซึ่งเราได้หารือกับกรมธนารักษ์ อันไหนที่มีความพร้อมก็ให้ดำเนินการ เนื่องจากที่ผ่านมามีการแพร่ระบาดของโควิด ต้องให้เขาจัดระบบกันใหม่

เมื่อถามว่าสนามมวยลุมพินีจะมีการเปิดแข่งขันหรือไม่ พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เราไม่เปิดให้มีการพนัน ดังนั้นต้องตัดเรื่องการพนันออกไป ซึ่งสนามมวยลุมพินีดั้งเดิมนั้น เป็นในรูปแบบศิลปวัฒนธรรมที่อยู่คู่ประเทศไทยมา

เมื่อถามถึงความคืบหน้าสนามม้าโคราช ในพื้นที่กองทัพภาคที่ 2 พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า อยู่ในระหว่างการหารือกับภาคเอกชน ซึ่งก็มีข้อกฎหมายและระเบียบต่างๆอยู่ ทุกอย่างต้องใช้เวลาร่วมกับทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง

ในขณะที่ พล.ท.สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 ระบุว่า ภายหลังที่กองทัพบกสนับสนุนกิจกรรมของทางสมาคมกีฬาม้าแข่งในเรื่องการใช้สนามกีฬาทหาร จ.นครราชสีมา จัดแข่งม้ากีฬาชิงแชมป์ประเทศไทย และ การจับวิ่งทดสอบลูกม้าใหม่ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างหารือกับภาคเอชนในการกำหนดเงื่อนไขต่างๆ โดยที่ผ่านมายังไม่มีการจัดแข่งขันใดๆทั้งสิ้น พร้อมเปิดเผยว่าไม่มีการหาสนามแข่งม้าใหม่ทดแทนแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 เหล่าทัพ ยิงสลุต 21 นัด เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เหล่าทัพ ประกอบด้วยกองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศได้ทำการยิงสลุตหลวง จำนวน 21 นัด เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 2566 กองทัพบกได้ทำการยิงสลุตโดย

สดุดี 'พระราชินี' ทรงงานช่วยเหลือประชาชน เคียงข้าง 'ในหลวง'

บิ๊กบี้' งดสัมภาษณ์ ระบุ 'วันดี-วันมงคล' หลัง ทบ. จัดกิจกรรมวันเฉลิมสมเด็จพระราชินีฯ สดุดีพระราชกรณียกิจ ทรงงานช่วยเหลือประชาชนเคียงข้าง 'ในหลวง'

ผบ.ทบ. เยือนสหรัฐ สานสัมพันธ์ความมั่นคง

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกเดินหน้านโยบายสานสัมพันธ์กับมิตรประเทศอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การฝึกศึกษา การประชุม การต้อนรับและการเดินทางเยือนระหว่าง

ทบ.จัดกีฬา 3 ชาติ สร้างมั่นคง สงบสุขชายแดนไทย-สปป.ลาว-กัมพูชา

กองทัพบกดำรงนโยบายสานสัมพันธ์มิตรประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะความร่วมมือตามแนวชายแดน และพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ ล่าสุดกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ ๒ , ภูมิภาคทหารที่ ๔ กองทัพบกกัมพูชา, แขวงจำปาสัก สปป.ลาว และส่วนราชการพลเรือนจังหวัดอุบลราชธานี

‘บิ๊กบี้’ ไม่อยู่ไทย เดินทางเยือนสหรัฐฯ ร่วมประชุม LANPAC- เพนตากอน

เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เผยแพร่ข่าว พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเสนาธิการทหาร กองทัพบกไทย จะเข้าร่วมการประชุม