ตื่นเช้าวิ่ง! 'ชัชชาติ' ตรวจอุโมงค์ท่าพระเปิดใช้วันแรก หลังสร้างมา 4 ปี ชี้จราจรดีขึ้น

"ชัชชาติ" ตรวจการเปิดใช้อุโมงค์ท่าพระวันแรก หลังสร้างมา 4 ปี เผย การจราจรดีขึ้น ชี้ ต้องเร่งเก็บงานทางเท้า ผิวการจราจร ภายใน 1 เดือน

1 ก.ย.2565 - เมื่อเวลา 06.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมคณะนักวิ่ง ออกวิ่ง City Run เส้นทางจากสวนลุมพินี เขตปทุมวัน ถนนสาทร ถนนเจริญกรุง ถนนรัชดาภิเษก ผ่านแยกมไหสวรรย์ มายังอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์ (อุโมงค์ท่าพระ) ซึ่งเริ่มเปิดใช้งานในวันนี้ตั้งแต่เวลา 05.00 น. เพื่อตรวจความเรียบร้อยและการจราจรบริเวณสี่แยกรัชดา-ราชพฤกษ์

นายชัชชาติ กล่าวว่า วันนี้(1 ก.ย.) เป็นวันที่เราเปิดอุโมงค์รัชดา-ราชพฤกษ์เป็นวันแรก หลังจากที่ก่อสร้างมา 4 ปีกว่า จุดนี้เป็นจุดที่ติดสาหัสที่สุดจุดหนึ่งของกรุงเทพฯ เนื่องจากรถที่มาจากถนนราชพฤกษ์เลี้ยวขวาเข้าถนนรัชดาภิเษก จะไปถนนพระรามที่ 3 และรถที่ตรงมาจากถนนเทอดไทเลี้ยวซ้ายไปถนนตากสิน หรือไปถนนพระรามที่ 3 การจราจรจะติดขัดเนื่องจากปิดถนนเพื่อก่อสร้างอุโมงค์ วันนี้เปิดอุโมงค์วันแรกการจราจรก็ดีขึ้นเลย รถที่มาจากถนนรัชดาไม่ต้องรอ สามารถวิ่งลงอุโมงค์ได้เลย รวมทั้งเส้นที่มาจากถนนพระราม 3 ก็สามารถลงอุโมงค์ได้เลยเช่นกัน ทำให้การระบายรถดีขึ้น สามารถแบ่งเวลาที่สี่แยกนี้ให้กับเส้นทางอื่นที่รถเยอะได้

“ดูจากสภาพการณ์แล้วน่าจะดีขึ้น แต่ประชาชนอาจจะยังสับสนอยู่ ต้องเตรียมตัวและศึกษาเส้นทางให้ดี เนื่องจากเวลาขึ้นสะพานจากตลาดพูลมาแล้ว ถ้าจะเลี้ยวซ้ายให้อยู่เลนซ้าย ถ้าจะตรงไปให้อยู่เลนขวาเนื่องจาก 2 เลนขวาจะลงอุโมงค์เลย และในช่วงแรกอุโมงค์แห่งนี้จะปิดเวลา 22.00-05.00 น. เนื่องจากต้องมีการเก็บรายละเอียดและตกแต่งภายในเล็กน้อย สิ่งที่ต้องทำอีกคือบริเวณถนนรัชดาภิเษกก่อนถึงเดอะมอลล์ท่าพระ ถนน 2 เลนยังปิดอยู่ ทำให้เสียช่องการจราจร ตรงนี้ต้องรีบทำให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน ” นายชัชชาติ กล่าว

ผู้ว่าฯ กทม. ยังกล่าวสิ่งที่ต้องทำต่อเนื่อง คือ การเร่งซ่อมฟุตบาททางเท้าที่ยังมีปัญหา มีน้ำขังเล็กน้อยบริเวณถนนรัชดาภิเษกฯช่วงก่อนถึงอุโมงค์ มีสภาพถนนที่ยังขรุขระจากการวางท่อประปา สิ่งเหล่านี้ต้องดำเนินการให้หมด ฟุตบาทบริเวณนี้ต้องสวยงามเนื่องจากเป็นจุดเชื่อมของการเดินทางมีทั้งรถบีอาร์ที รถบีทีเอส รวมทั้งสามารถสัญจรเชื่อมไปตลาดพูล และแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ บริเวณใกล้เคียง ซึ่งจะเป็นจุดสำคัญในอนาคต ดังนั้นการเดินทางต้องสะดวกและมีความคล่องตัว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กินข้าวเท่าเทียม! 'ชัชชาติ' แจงร่วมโต๊ะ พนง.กวาดขยะ ไม่ได้สร้างภาพ ชี้ทุกคนสำคัญเท่ากัน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงกรณีกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องรับประทานอาหารร่วมกับพนักงานชั้นผู้น้อยในกิจกรรมผู้ว่าฯสัญจรว่า การรับประทานอาหารร่วมกับพนักงานชั้นผู้น้อยในแต่ละเขตเป็นไปเพื่อไถ่ถามถึงเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่

ด่วน 'ชัชชาติ' เสื่อมแล้ว! ผลโพล 97.2% ตำหนิปล่อยม็อบป่วนเอเปก 97.9% พอใจตำรวจ

ผู้อำนวยการสำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง เบื้องหลังม็อบ ช่วงประชุม เอเปก กรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ ดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research

ชัชชาติเลิกเหนียม! ป้องม็อบสามนิ้วชุมนุมตามสิทธิ ยันคิดถูกแล้วเปิดพื้นที่ให้ ไม่กระทบเอเปก

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยว่า การที่ผู้ว่าฯกทม.ไม่ควบคุม ดูแล หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ชุมนุมที่ขออนุญาต

ศาลปกครองกลางชี้ 'ผู้ว่าฯกทม.' ละเลยต่อหน้าที่ปล่อยสร้างคอนโดฯ ไมชอบกฎหมาย

ศาลปกครองกลางอ่านคำพิพากษาคดีที่สยามสมาคม ในพระบรมราชูปถัมป์ ยื่นฟ้องผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้อำนวยการสำนัก

ท้าปลด 'ผู้ว่าฯชัชชาติ' เกียร์ว่างคุมม็อบ ผู้มีอำนาจโดยตรงต้องโดนด้วย!

กรุงเทพมหานครไม่มีหน้าที่ในการป้องกันม็อบ เป็นเพียงเจ้าของสถานที่ ที่เมื่อมีการขออนุญาตก็พิจารณาให้อนุญาตตามสิทธิ์ในระบอบประชาธิปไตยที่พึงมี

'ศรีสุวรรณ' ยื่น ปปช. สอบผู้ว่าฯชัชชาติ ให้ท้ายม็อบหยุดเอเปก เข้าข่ายทุจริตต่อหน้าที่

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยว่า การที่ผู้ว่าฯกทม.ไม่ควบคุม ดูแล หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ชุมนุมที่ขออนุญาตจัดการชุมนุมคัดค้าน