กมธ.สภาฯ เรียก 'ส.ท.หญิง-กัน จอมพลัง' แจง ลุยรื้อระบบทหารรับใช้

5 ก.ย. 2565 – ที่รัฐสภา นายธีรัจชัย พันธุมาศ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบกรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้มว่า ในวันที่ 8 ก.ย. ทาง กมธ. ป.ป.ช. จะเชิญ ส.ท.หญิง ปัทมา ศิริรัตน์ อดีตทหารรับใช้ พร้อมด้วยทนายความ และนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลังเข้ามาชี้แจง

จากนั้นจะทยอยให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องประมาณ 20 รายชื่อ เข้าชี้แจงต่อเนื่องทุกสัปดาห์ ทั้งนี้ยืนยันว่า กมธ.ป.ป.ช. ได้เรียกเอกสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเรื่องการฝากเข้ารับราชการตำรวจและเข้ารับราชการทหาร การนำตัวไปเป็นทหารรับใช้ และเรื่องบัญชีผีที่มีชื่อไปทำงานที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน. ภาค 4 สน.) แต่ตัวไม่ไปปฏิบัติหน้าที่ว่ามีจำนวนเท่าไหร่ และมีชื่อใครบ้าง เพื่อแก้ไขระบบโครงสร้างของประเทศในระยะยาวต่อไป

“เรื่องการนำทหารไปรับใช้ ถือเป็นเรื่องที่มีรากมานาน แต่การที่ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ นำตัว ส.ท.หญิง ปัทมา ไปรับใช้ได้ก็เป็นเรื่องแปลก อีกทั้งประเทศที่พัฒนาแล้วจะไม่มีการทำแบบนี้ เราจะต้องพยายามรื้อโครงสร้างที่บิดเบี้ยวไม่ชอบธรรมนี้ออกมาให้ได้” นายธีรัจชัย ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนาธร' แทบคุกเข่า ขอชาวภูเก็ตพา 'ก้าวไกล' เป็นรัฐบาล

“ธนาธร” ลุยทริปภาคใต้ 3 จังหวัด ภูเก็ต กระบี่ พังงา ขอคะแนนดันพรรคก้าวไกล เข้าทำเนียบเป็นรัฐบาล พร้อมยกอำนาจให้องค์กรปกครองท้องถิ่นดูแลพื้นที่

แฉพรรคสามนิ้ว-NGOต่างชาติ ชักใยม็อบอนาธิปไตยป่วนเอเปก

พรรคการเมืองสามนิ้วกับเอ็นจีโอต่างชาติที่อยู่เบื้องหลัง คอยสนับสนุนการเคลื่อนไหวม็อบสามนิ้วอนาธิปไตย ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด

'นิพนธ์' อวย 'จุรินทร์' มีความพร้อมและเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี!

'นิพนธ์' มั่นใจ 'จุรินทร์' พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี หากรวมเสียงข้างมากในสภาได้ ยันพรรคประชาธิปัตย์ให้การสนับสนุน โวหากได้เป็นจะทำได้ดี

สิ้นหวัง! แฟนคลับก้าวไกล ข้องใจพรรคเล่นเกม 'กอดสุราแต่ถีบส่งกัญชา'

ครั้นจะบ่งชี้ว่ากัญชาเป็นอันตรายแต่ดูจากที่หมอวาโย ยกอ้างเหตุผลในข่าวล้วนเบาหวิว ตื้นเขิน สิ่งที่ผมสงสัยคือ ทำไม 'พรรคกอดสุราแต่ถีบส่งกัญชา' ทั้งที่เมื่อเทียบพิษภัยและคุณสมบัติในการรักษา กัญชาล้วนเหนือกว่าโดย