ชื่นชมแท็กซี่พลเมืองดี เก็บกระเป๋าหรู-เงินสดรวมกว่า 1 แสน ส่งคืนชาวจีนเที่ยวไทยครั้งแรก

12 ก.ย.2565 - ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สวพ.FM91 นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร สวพ.FM91 และนางสาวจิตต์ผ่องใส ศรีวังพล ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและจิตอาสาสัมพันธ์ สวพ.FM91 ร่วมเป็นสักขีพยาน ส่งมอบกระเป๋าแบรนด์เนม พร้อมสดเงิน เกือบ 1 แสนบาท คืนเจ้าของชาวจีน

ทั้งนี้ นายอาน คะเลารัมย์ แท็กซี่ สีเหลือง ทะเบียน ทห-6208 กทม. เดินทางเข้ามาที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM91 แจ้งว่าเก็บกระเป๋าสะพายของผู้หญิง ยี่ห้อ LOUIS VUITTON สีดำ สายคล้องสีทอง มีเงินไทย 63,000 บาท (แบงค์พัน 63 ใบ) ไม่มีเอกสาร คาดว่าเป็นของผู้โดยสารชาวจีนหญิง 2 คน (พูดไทยได้) โดยเมื่อช่วงเวลา 21.00 น. คืนวันเสาร์ ที่ 10 กันยายน 2565 มีผู้โดยสารเรียกใช้บริการ บริเวณถนนสีลม ใกล้เคียงธนาคารกรุงเทพ แต่ไม่สะดวกไปส่งได้ เนื่องจากกำลังจะกลับบ้านที่นนทบุรี ผู้โดยสารจึงลงจากรถ และได้ลืมกระเป๋าไว้ เมื่อเห็นเงินเค้าแล้วเราก็ไม่ได้อยากได้ อยากจะรีบส่งคืนเจ้าของ จึงได้รีบแจ้งมาที่สวพ.FM91 ตามหาเจ้าของทันที เพราะคิดว่าเจ้าของจะต้องเดือดร้อน ก่อนหน้านี้เคยเก็บโทรศัพท์ได้ เก็บของได้ก็ส่งคืนตลอด

หลังจากได้รับแจ้งเก็บกระเป๋าได้ จากแท็กซี่พลเมืองดี ทางสถานีวิทยุ สวพ.FM91 ได้ตรวจสอบข้อมูลการแจ้งลืมของ พบว่าตรงกับที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งลืมของแทนชาวต่างชาติ เข้ามา โดยรต.พร เวียงชนก เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจยานนาวา แจ้งแทน นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน ระบุชื่อ "MISS JIANG YONG FEI" (เจียง-ย่ง-เฟย) ลืมกระเป๋าสะพาย ยี่ห้อ หลุยส์วิตตอง สีดำ มูลค่ากระเป๋า 50,000 บาท และ ข้างในมี เงินสด ประมาณ 63,000 บาท ลืมไว้ในรถแท็กซี่ สีเหลือง ไม่ทราบทะเบียน ขึ้นรถที่ปากซอยประมวญ ถนนสีลม แต่ตกลงกับแท็กซี่ไม่ได้ จึงลงแล้วลืมของไว้

ด้าน "MISS JIANG YONG FEI" (เจียง-ย่ง-เฟย) กล่าวว่า “เพิ่งเดินทางเที่ยวเมืองไทยครั้งแรก เพราะได้ยินชื่อเสียงเมืองไทยมานานมาก ว่ามีทะเล ภูเขา ทิวทัศน์ที่สวยงาม และได้ยินชื่อเสียงว่าคนไทยน้ำใจงาม จีนกับไทยเหมือนกับเป็นมิตรภาพที่ดีต่อกันมานาน เลยอยากมาเมืองไทย ขอบคุณแท็กซี่อย่างมาก กระเป๋าใบนี้สำคัญมากจริงๆ ทันทีที่รู้ว่าหาย ก็รีบไปแจ้งความ และก็ได้รับการติดต่อกลับเพื่อส่งคืน

ดีใจมากและขอบคุณมากที่น้ำใจดีๆแบบนี้ยังมีอยู่ อยากจะขอบคุณโชว์เฟอร์แท็กซี่ ที่ส่งมอบคืนกระเป๋าให้แบบทันทีทันใด ขอบคุณในน้ำใจที่มีให้ ชื่นชมในความดีของแท็กซี่ ว่าเหมือนกับเป็นคนดีผีคุ้ม ขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ยังเหลืออยู่อย่างมากมาย อยากให้คนจีนและคนทั่วโลกรู้ว่า คนไทยน้ำใจงาม และมีมิตรภาพที่ดี อยากจะเชิญชวนคนจีนและทั่วโลกมาเที่ยวไทย จะได้รับความประทับใจแบบนี้เช่นกัน”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มติดหนี้พนันใช้ไขควง จี้แบงก์กลางห้าง ชิงเงิน 2 แสนบาท

พ.ต.ท.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ไขควงจี้ชิงทรัพย์ เงินสดกว่า 2 แสนบาท ที่ธนาคารทหารไทยธนชาต (TTB) ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้ามาร์เก็ตวิลเลจ

'ฉก.' ยุบเถอะ!

อพิโธ่ อพิถัง! นี่ถ้าไม่ถูก วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และตัวเต็งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ออกมาแฉ ออกมาชำแหละส่วยรถบรรทุก จน "บิ๊กสีกากี" ทั้งกรมปทุมวัน นั่งกันไม่ติดเก้าอี้

กสม. ชี้สลายม็อบ 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพสื่อ

กสม. ชี้ 'เจ้าหน้าที่ คฝ.' ใช้ความรุนแรงสกัดกั้นผู้ชุมนุม 'ราษฎรหยุด APEC 2022' ละเมิดสิทธิ กระทบเสรีภาพการนำเสนอข่าวสารของสื่อมวลชน

จ่อเรียกสอบ 'หลังบ้าน' บิ๊กตำรวจ เอี่ยวส่วยสติกเกอร์

พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 (ผบช.ภ.7) ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

สุภาพบุรุษจราจร! โชว์ฝีมือช่วยผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้นจนปลอดภัย

ตำรวจและอาสาจราจรจันทบุรีช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินหัวใจหยุดเต้น “ผบ.ตร.” ชมเชยเป็นตำรวจมืออาชีพ ยกเป็นตัวอย่าง “สุภาพบุรุษจราจร”