'บิ๊กป้อม' ปลุกจนท.ชายแดนใต้ ภูมิใจทำงานในพื้นที่ ไม่ใช่ถูกส่งมาดอง

"บิ๊กป้อม" ประชุม กพต. ปลุกจนท.ภูมิใจถูกส่งทำงานในพื้นที่ ไม่ใช่ส่งมาดอง ปัดเกี่ยวโยกย้ายขรก. ย้ำให้เด็ก-เยาวชน.อ่านเขียนภาษาไทยให้ได้ เพื่อรับข่าวสาร สั่ง "ศอ.บต." ตีปี๊บผลงาน

19 ก.ย.2565 - ที่ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (กพต.)

พล.อ.ประวิตร กล่าวในที่ประชุมว่า ขอให้ข้าราชการในพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความภาคภูมิใจและขอให้เข้าใจว่าการมาปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้ไม่ใช่ส่งมาดอง แต่เป็นการคัดสรรหรือเลือกให้มาปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด ถือเป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถเหมาะสมกับการมาปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ยืนยันว่าการโยกย้ายข้าราชการตนเองไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว เป็นการพิจารณาของหน่วยงานต้นสังกัดที่ส่งลงมาปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ขอให้คำนึงถึงประชาชนเป็นหลักในการทำงาน ทั้งนี้ภายหลังประชุม พล.อ.ประวิตร ร่วมพบปะหารือกับผู้บริหารภาคธุรกิจจังหวัดชายแดนภาคใต้

จากนั้นพล.อ.ประวิตร แถลงว่าตนได้มาประชุม กพต.มีเรื่องรับทราบหลายเรื่อง ซึ่งมีความก้าวหน้าเป็นอย่างยิ่งในการทำงานและเรื่องที่พิจารณาการบูรณะปฏิสังขรณ์วัดต่างๆ การสอนภาษาไทยให้กับเยาวชนผู้มีอายุน้อยให้สามารถอ่านออกเขียนได้ใช้ภาษาไทยได้ เพื่อฟังข่าวสารทางราชการได้ รวมถึงการจัดสรรข้าราชการที่มีความรู้ความสามารถมีวินัยที่ดีในการลงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงการเยียวยาครูบุคลากรทางด้านการศึกษา ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบทั้ง 11 รายให้ได้รับการเยียวยาที่ทัดเทียม ไม่มีความเหลื่อมล้ำ พร้อมกันนี้มอบหมายให้ ศอ.บต.ขยายผลสู่ประชาชนให้รู้ว่า ศอ.บต.ทำงานอะไรบ้าง ให้ประชาชนได้รับรู้รับทราบว่าเราได้แก้ปัญหาเรื่องการสร้างคุณภาพชีวิตประชาชนให้ดีและมีความรู้ด้านภาษาและเรื่องอาหารกลางวันต่างๆที่จะต้องให้ประชาชนรับทราบ

พล.อ.ประวิตร กล่าวด้วยว่า ตนขอฝากไว้กับผู้สื่อข่าวด้วย รัฐบาลได้ทำทุกอย่างเพื่อที่จะให้ประชาชนมีรายได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นในทุกจังหวัด รวมถึง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งรัฐบาลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการที่จะพัฒนาประเทศให้เกิดความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังแถลงข่าว พล.อ.ประวิตร ได้หารือนอกรอบกับกลุ่มส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในพื้นที่ภาคใต้ ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สั่งดูแลการขนส่งหีบบัตรเลือกตั้ง ห่วงพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กำชับเพิ่มความเข้มงวด

‘ผบ.ตร.’ ประชุมติดตามผลการดูแลความปลอดภัยการเลือกตั้ง ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พบผิดกฎหมายเลือกตั้ง 7 คดี

'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย

'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง 'สุชาติ ลายน้ำเงิน' ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร

ปะทะเดือดยะลา วิสามัญคนร้าย 1 ราย แกนนำก่อเหตุยิง-วางระเบิด 3 หมายจับ

กำลัง 3 ฝ่าย ปิดล้อมบ้านต้องสงสัย คนร้ายเปิดฉากยิง ปะทะนานกว่า 8 ชั่วโมง  มีรายงานคนร้ายดับ 1 ผบช.ภ.9 รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ เชื่อเป็นคนร้ายคนสำคัญก่อเหตุยิง-วางระเบิด ในพื้นที่ยะลา

รอง ผบ.ตร. สั่งทบทวนแผนด้านความมั่นคง หลังเกิดเหตุบึ้มปั๊ม 11 จุด

พล.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณีคนร้ายก่อเหตุลอบวางระเบิดรวม 11 จุด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ได้รายงานสถานการณ์และความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุ