'ผู้ว่าฯชัชชาติ' บอกไร้สาระ ไม่มีทางรับเงิน เลื่อนขั้น-โยกย้ายข้าราชการ แจงอาจไม่ถูกใจทุกคน

5 ต.ค.2565 - ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวการเรียกรับเงินในการเลื่อนตำแหน่ง โยกย้ายข้าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ประเด็นนี้เป็นเรื่องไร้สาระ ไม่มีทางที่จะมีความคิดอย่างนั้น ถ้ามีการรับเงินสุดท้ายคนที่รับจะต้องเป็นทาสของคนที่ให้เงิน และขอยืนยันว่าไม่มีการเรียกรับเงิน เรามีความโปร่งใส มีการคณะกรรมการช่วยกันดูอย่างละเอียด

นายชัชชาติ กล่าวต่อว่า หลังมีคำสั่งเลื่อนขั้น และโยกย้ายข้าราชการสังกัดกรุงเทพมหานคร ได้รับกระแสตอบรับว่าการโยกย้ายครั้งนี้มีความยุติธรรม และให้ความยุติธรรมกับคนที่อาวุโสแต่โดนมองข้ามมาหลายครั้ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นกำลังใจให้ เพราะเรื่องความยุติธรรมเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของการสร้างความสามัคคีในผู้ร่วมงาน และยืนยันว่า การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์อย่างเต็มที่ ยุติธรรม มีการสอบคัดเลือก มีเกณฑ์ ทุกอย่างใช้ความสามารถกับประสบการณ์ระดับอาวุโสร่วมกัน

“จริงๆแล้วจะมีคนพูดว่า ทำไมคนนี้ไม่ถูกย้าย คนนี้ผลงานไม่ดี อย่างผอ.เขต ผู้ว่าฯ ย้ายเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะเป็นเรื่องอำนาจของเราอยู่แล้ว เราก็ให้เวลาว่าหาก 3 เดือนทำงานไม่ดี ก็ต้องพิจารณาว่าอาจจะต้องย้ายไปทำงานที่อื่น แต่ไม่เคยพูดว่าให้ลาออก ไม่ขนาดนั้น เพราะ 3 เดือนแล้ว เขาอาจจะไม่เหมาะกับตำแหน่งนั้น เขาอาจจะเหมาะกับตำแหน่งอื่นมากกว่า เราก็ต้องเลือกคนให้ถูกกับงาน ประมาณนั้นเอง ซึ่งเรื่องโยกย้ายอาจจะไม่ถูกใจทุกคนก็ถือว่าให้เวลา 3 เดือน ทำงานพิสูจน์ตัวเองในช่วงเวลานั้นให้เต็มที่และเราก็ให้โอกาสทุกคน“ ผู้ว่าฯกทม. กล่าว 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ้าวโดนอีก! ดร.เสรี ซัดแต่ละอย่างที่ทำมันไม่ใช่ สิ่งที่ใช่ยังไม่เห็นทำสักอย่าง

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสารโพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "จะต้องทนกันอีกนานแค่ไหน ถ้าไม่ทน

กทม. ร่อนหนังสือวอน 'บีทีเอส' ชะลอขึ้นค่ารถไฟฟ้า

นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (BTSC) แจ้งขอปรับขึ้นค่าโดยสาร ว่า กรุงเทพมหานครได้พิจารณาถึงสถานการณ์ปัจจุบันนี้แล้วเห็นว่า

เช็กเลย! สภาพอากาศประจำวันทั่วไทย

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคใต้ตอนล่างมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก

ผลงาน 'ชัชชาติ' เอาแน่ย้ายศาลาว่าการ กทม. สร้างพิพิธภัณฑ์แทน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานกรรมการบริหารจัดการศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร และลานคนเมือง

ส.ส.ภท.-พปชร.-พท. ผนึกกำลังจี้ กมธ.คมนาคม เรียกหน่วยงานแจงแก้ปมบีทีเอสขึ้นราคา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรคภูมิใจไทย นายภราดร ปริศนานันทกุล ส.ส.อ่างทอง พรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วยนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย นายกษิดิ์เดช ชุติมันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ

'ชัชชาติ' รับสุดยื้อ กทม.ทำดีที่สุดแล้ว บีทีเอสปรับค่าโดยสารได้ตามเงินเฟ้อ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงกรณีการประกาศปรับอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 ม.ค 66 ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นไปตามกฎสัมปทาน สามารถปรับขึ้นได้ตามอัตราเงินเฟ้อภายใต้กรอบสัญญา